Bức tranh tường AR lần đầu tiên xuất hiện tại quận 7 nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Rate this post

TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện những bức tranh tường thực tế ảo tương tác nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 1.

Bức tranh tường với tên gọi “Vệ binh hoang dã” trên đường Mai Thị Lựu (Q.1) được nhiều bạn trẻ tìm đến để “check in”.

Mới đây, nghệ thuật vẽ tranh tường về bảo vệ động vật hoang dã bằng công nghệ AR (Augmented Reality) lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM cũng như ở Việt Nam.

Bức tranh tường nghệ thuật sử dụng công nghệ thực tế ảo này được vẽ tại tầng 5, TTTM SC VivoCity (Q.7) với tên gọi “Back to the Wild” và đường Mai Thị Lựu (Q.1) với tên gọi “Wild Guards”. hoang dại”.

Mọi người đến tham quan và trải nghiệm tranh tường nghệ thuật thông qua tương tác thực tế ảo. Trong ảnh: Tê tê nhảy từ bích họa xuống phố vui đùa khi nhìn qua smartphone

Đây là 2 bức tranh tường sử dụng công nghệ AR đầu tiên tại Việt Nam do một đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và tổ chức phi lợi nhuận cứu trợ động vật hoang dã (WildAid) thực hiện. phối hợp thực hiện.

Bức tranh tường nằm trong dự án nghệ thuật đường phố mang tên Road to the Wild, được thực hiện trên những bức tường khổ lớn bằng công nghệ AR. Việt Nam là quốc gia thứ hai được WildAid lựa chọn để triển khai, sau dự án đầu tiên tại Hong Kong (Trung Quốc).

Những bức tranh tường nghệ thuật sử dụng công nghệ thực tế ảo ra đời với thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng hành động để bảo vệ động vật hoang dã.

TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện những bức tranh tường thực tế ảo tương tác nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 3.

Bức tranh tường nghệ thuật kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã sử dụng thực tế ảo thu hút nhiều bạn trẻ “check in”.

TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện những bức tranh tường tương tác thực tế ảo nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 4.

Cô bé Thảo Vy (áo đen) thích thú chơi đùa với chú tê tê qua công nghệ thực tế ảo

Hổ, tê giác, voi và tê tê là ​​4 loài động vật đặc trưng trong nghệ thuật vẽ tranh tường độc đáo này. Đây cũng là 4 loài động vật hoang dã nguy cấp nhất do nạn săn bắt trộm và buôn bán trái phép nên được chọn để vẽ tranh tuyên truyền kêu gọi bảo vệ.

Người xem trực tiếp có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên bức tranh để thấy các con vật từ bức tranh tường chuyển động, chạy nhảy một cách sống động. Công nghệ này được thực hiện dựa trên các bộ lọc (filter) chụp ảnh trên nền tảng Instagram và Facebook.

TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện những bức tranh tường thực tế ảo tương tác nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 5.

Hiện bức tranh trên phố Mai Thị Lựu được vẽ có chiều dài khoảng 20m với loài động vật chủ yếu là tê tê.

Chỉ qua vài thao tác đơn giản trên smartphone, người xem có thể chiêm ngưỡng chú tê tê cuộn mình từ trong bụi rậm, chú hổ dũng mãnh nhưng đơn độc, mẹ con voi khổng lồ chơi đùa hay tê tê. giác quan đang chuyển động.

Nhiều bạn trẻ đã đến tham quan, “check in” bức tranh nghệ thuật và rất thích thú khi chứng kiến ​​những con vật nhảy từ trong tranh ra đường thông qua tương tác thực tế ảo.

“Chỉ cần đưa camera điện thoại vào mã QR code và sau đó bức tranh thực tế ảo hiện ra, đặc biệt là chú tê tê nhảy ra khỏi bức tranh chẳng khác gì một chú tê tê ngoài đời thực. Hi vọng với những bức tranh ý nghĩa và độc đáo như thế này sẽ giúp mọi người suy ngẫm hơn nói đúng về động vật hoang dã, từ đó không săn bắt thú nữa ”, Trần Đình Thảo Vy (22 tuổi, Q.Bình Thạnh) chia sẻ. .

TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện những bức tranh tường thực tế ảo tương tác nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 6.

Bức tranh tường với tên gọi “To the Wild” tại tầng 5 TTTM VivoCity

Bức tranh được vẽ theo một cách đặc biệt, từ đó thông qua công nghệ thực tế ảo để các con vật chuyển động từ trong bức tranh tường ra bên ngoài.

TP.HCM lần đầu tiên xuất hiện những bức tranh tường thực tế ảo tương tác nhằm kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã - Ảnh 8.

Các bạn trẻ trải nghiệm vẽ tranh nghệ thuật về bảo vệ động vật và quét mã QR để xem hổ, tê giác, voi chạy nhảy trong rừng

Clip: Tê tê, hổ, tê giác chạy nhảy trên tranh tường qua công nghệ thực tế ảo (TH: Tứ Quý)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *