Ca mổ bụng iPhone 14 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam

Rate this post

Tối nay 16/9, cửa hàng Điện Thoại Vui của CellphoneS đã tổ chức mổ bụng chiếc iPhone 14 Pro Max sau khi mua tại Singapore vào sáng nay.

Theo đại diện của CellphoneS, chiếc iPhone 14 Pro Max 128GB Deep Purple này được mua tại Singapore và có mặt tại TP.HCM vào khoảng 2h chiều nay. Sản phẩm được Phone Vui mở hộp để kiểm chứng sự thay đổi linh kiện của iPhone 14 so với thế hệ iPhone 13.

Điện Thoại Vui hiện là chuỗi cửa hàng sửa chữa điện thoại, laptop, .. có đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sửa chữa iPhone và các thiết bị điện tử. Do đó, Điện Thoại Vui mới mạnh tay bóc gói toàn bộ iPhone 14 Pro Max sau đó ráp máy lại như ban đầu.

Quá trình mở hộp khá đơn giản với các bước đầu tiên là kiểm tra ngoại hình của sản phẩm, kiểm tra camera, màn hình, FaceID, cân nặng,… Sau khi làm nóng lớp keo chống nước của máy, các kỹ thuật viên của Điện Thoại Vui bắt đầu tiến hành tháo màn hình và bóc tách dần các linh kiện bên trong, hé lộ nhiều chi tiết thú vị về iPhone 14 Pro Max.

Các thành phần của iPhone được bảo vệ bằng các tấm chắn nhôm, hầu hết các sản phẩm iPhone đều được bảo vệ bằng tấm chắn như vậy. Kỹ thuật viên tháo từng tấm chắn một sau đó cách ly pin và tháo phần màn hình.

Bảng mạch trên iPhone 14 Pro Max vẫn được đặt ở vị trí cũ như thế hệ trước. Nhưng có nhiều điểm khác biệt khi có một miếng kim loại được dán bằng than chì để tản nhiệt. Màn hình cũng được phủ một lớp Graphite lớn để tản nhiệt.

Thay đổi rõ ràng nhất bên trong máy là cảm biến tiệm cận được chuyển xuống dưới màn hình. Theo kỹ thuật viên, kích thước của cụm Dynamic Island thực chất là phần màn hình OLED bị Apple tắt tính năng hiển thị pixel.

Hệ thống camera trước của iPhone 14 Pro Max lần đầu tiên không dễ dàng tháo lắp do dây cáp được đặt khá cẩn thận dưới khung và cũng được Apple cố định bằng keo. Cụm camera của iPhone 14 Pro Max cũng được đặt gọn gàng trong khung nên kỹ thuật viên có thể tháo lắp khá dễ dàng.

Năm nay, dòng Pro Max vẫn sử dụng viên pin hình chữ L đặc trưng nhưng dung lượng của thế hệ 14 chỉ là 4.323mAh (13 Pro Max là 4.352 mAh).

Mô-đun camera của iPhone 14 Pro Max lớn hơn nhiều so với 13 Pro Max do kích thước ống kính và cảm biến lớn hơn. Cảm biến chính của năm nay lên đến 48MP.

Cảm biến LiDAR vẫn được giữ nguyên như thế hệ trước. Nhưng loa ngoài thì khác vì Apple đã đổi sang thiết kế đục lỗ.

Với việc thay đổi camera trước, hệ thống Face ID cũng đã được làm lại. Đèn flash và micrô để quay video được gắn liền với nhau.

Bo mạch chính vẫn sử dụng thiết kế 2 lớp nhưng dán nhiều lớp Graphite để tản nhiệt, không lộ linh kiện như người tiền nhiệm. Tính năng sạc MagSafe tương tự như 13 Pro Max.

Nhìn chung, việc tháo lắp iPhone 14 Pro Max được các kỹ thuật viên lần đầu thực hiện nhưng thể hiện sự am hiểu vì được kế thừa từ sản phẩm tiền nhiệm nên độ khó không quá cao.

Trọn bộ linh kiện bên trong (trừ ốc vít) của iPhone 14 Pro Max
Chiếc máy được đem ra mổ xẻ là iPhone 14 Pro Max 128GB màu Deep Purple

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui hiện có 30 cửa hàng tại khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Nhận sửa chữa thay thế linh kiện từ màn hình, pin, phần cứng chính hãng, an tâm, bảo hành chuyên nghiệp với dịch vụ sửa chữa trực tiếp 70% và lấy ngay trong ngày. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 18002064.

Tính đến thời điểm hiện tại, khi các thị trường cấp 1 sớm mở bán thì tại Việt Nam, hệ thống CellphoneS đã ghi nhận hơn 16.000 khách hàng đăng ký mua sớm iPhone 14 series chính hãng. Trong đó, tỷ lệ khách hàng đăng ký thông tin về các phiên bản: iPhone 14 Pro Max 60%, iPhone 14 Pro 10%, iPhone 14 Plus 25% và iPhone 14 chỉ 5%. Đặc biệt phiên bản plus có tốc độ quang học rất cao, được dự đoán là mẫu máy đột phá trong năm nay.

Về tỷ lệ màu sắc trong phiên bản iPhone 14 và 14 Plus: đen và trắng starlighit được nhiều người quan tâm, vì hai màu phổ biến chiếm 60% sự quan tâm. Các phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màu Vàng + Tím chiếm 80% sự quan tâm. Theo dự đoán của CellphoneS, ban đầu khách hàng rất chuộng màu tím (> 50%), nhưng sau đợt mở bán có lẽ màu vàng sẽ là màu chủ đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *