Các hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi chào mừng Quốc khánh 2/9

Rate this post

“Non sông gấm vóc” là chủ đề của chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại quảng trường Nhà hát Lớn thành phố vào tối ngày 9 tháng 1. Chương trình do Sở chỉ đạo TP. Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa thành phố thực hiện chương trình. Chương trình được dàn dựng hoành tráng, công phu, khơi dậy khí thế hào hùng của quân và dân ta theo lời dạy của Bác để làm nên những trang sử vẻ vang cho dân tộc.

Xuyên suốt chương trình, khán giả sẽ có dịp thưởng thức những ca khúc đi cùng năm tháng như: Nắng Ba Đình, Cổ Việt Minh, Mười chín tháng Tám, Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Tôi đi trong xanh, Bài ca thống nhất, Lá cờ bay qua Biển Đông, Ca ngợi quê hương đất nước, Việt Nam là hương ta, Thành phố của tôi – thành phố của bạn, Hải Phòng tháng năm ru nắng, Cửa biển một ngày mới … xen giữa các ca khúc là hoạt cảnh “Ánh sáng” trong bóng tối. đêm ”do Đoàn Ca kịch Hải Phòng biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật “Non sông gấm vóc”

Chia sẻ thêm với chúng tôi về hoạt động của Trung tâm Văn hóa thành phố trong dịp này, bà Đỗ Thị Khánh Hương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố cho biết, dịp này có rất nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ các tầng. Các lớp học nhân dân, tại trung tâm văn hóa các quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra Liên hoan Ca múa nhạc thiếu nhi hè 2022.

Ngoài ra, đơn vị còn được Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo thực hiện chương trình nghệ thuật với chủ đề “Gia đình, yêu thương và sẻ chia” nhằm tuyên truyền về hạnh phúc trong gia đình với sự tham gia của các câu lạc bộ. Các bộ môn nghệ thuật quần chúng trực thuộc Trung tâm Văn hóa thành phố như: Ca múa nhạc Sức sống mới, Ca múa nhạc Biển nhớ, Đàn hát Châu Văn và Hầu đồng Hải Phòng, Ca múa nhạc Tiền sinh tại TP. Tràng An Biên, Thiên vũ. Thần Nhỏ, Thơ Trung Tâm Văn Hóa, Thơ Tình Biển…

Biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Gia đình sẻ chia và yêu thương”

Cùng với đó, chương trình “âm nhạc đường phố” cũng diễn ra tại hai cột cờ Nhà hát Lớn và bờ hồ Tam Bạc sẽ mang đến cho công chúng thành phố và du khách một “bữa tiệc” âm nhạc độc đáo, ấn tượng. sự góp mặt của các ban nhạc như: Homie Band (Top 10 Liên hoan các ban nhạc toàn quốc năm 2019); Plus Band (Giải 3 Liên hoan Ban nhạc toàn quốc 2018); Đoàn múa OS với sự tham gia của các ca sĩ: Việt Đài, Minh Hải, Hương Giang, Tuấn Hưng; Ảo ảnh sân khấu: Trung Tally, Đức Anh; Chú hề làm bóng nghệ thuật của Việt Hùng; Các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh trẻ, Câu lạc bộ Mỹ thuật Hải Phòng; Câu lạc bộ Thư pháp Hán Nôm; CLB Hát Xẩm Hải Phòng…

Chương trình là dịp để các ban nhạc, đoàn múa, câu lạc bộ ca nhạc gặp gỡ, hưởng ứng các hoạt động văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố Cảng.

Đồng thời, các hoạt động của chương trình “Âm nhạc đường phố” còn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi, thúc đẩy lao động sản xuất.

Các đại biểu tham quan triển lãm “Đất nước – 77 năm một chặng đường”

Tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố cũng diễn ra triển lãm một số hình ảnh, tư liệu với chủ đề Đất nước – 77 năm và một chặng đường. Triển lãm trưng bày hơn 200 tư liệu, hình ảnh về phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta sau năm 1930 với đỉnh cao là Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. vẽ tranh; Những thành tựu nổi bật của đất nước trong 77 năm qua.

Giám đốc Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố chia sẻ, chương trình triển lãm được tổ chức vào dịp lễ 2/9 thực sự là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu thương. nước của người dân thành phố, đặc biệt là thế hệ trẻ; qua đó tôn kính và tiếp bước cha anh giữ gìn, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Cũng trong 77 năm qua, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng đã đạt được những thành tựu hết sức quan trọng và đáng tự hào.

Các chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Tết độc lập

Đặc biệt trong những năm gần đây, Hải Phòng không ngừng thay đổi và phát triển, tiềm lực kinh tế được nâng lên, quy mô kinh tế được mở rộng, lượng hàng hóa thông qua cảng đạt những con số ấn tượng, thu hút đầu tư. đứng đầu cả nước.

Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, vượt trội, đặc biệt là cảng biển, sân bay quốc tế; thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội … tiếp tục xây dựng thành phố Hải Phòng vững mạnh cả về diện mạo, tầm vóc và vị thế trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc và cả nước.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Trần Thị Hoàng Mai cho biết, Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao đã chủ động xây dựng kế hoạch kỷ niệm 77 năm. của Cách mạng tháng Tám. lập kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra trên địa bàn thành phố.

Qua đó, khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại và giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Với sự chuẩn bị công phu, hoành tráng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân dịp Tết độc lập năm nay hứa hẹn đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của mọi tầng lớp nhân dân và người lao động trên địa bàn. bảng thành phố.

NGƯỜI ĐÀN BÀ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *