Cách sửa lỗi bàn phím trên điện thoại Android

Rate this post

Khi sử dụng điện thoại Android, bạn có thể gặp phải tình trạng bàn phím của điện thoại bị thu nhỏ. Nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi bàn phím bị thu nhỏ trên điện thoại Android một cách chi tiết nhất.

Vì bàn phím bị thu nhỏ

Lý do đầu tiên khiến bàn phím của điện thoại Android ở trạng thái thu nhỏ là do bạn bật chế độ một tay. Ở chế độ này, bạn có thể sử dụng bàn phím bằng một tay vô cùng tiện lợi và đơn giản. Bàn phím một tay này có hai hướng sang trái và phải tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Nguyên nhân thứ hai khiến bàn phím bị co lại ở điện thoại Android là do bạn bật chế độ bàn phím nổi. Khi sử dụng chế độ này, bàn phím sẽ nổi ra bên ngoài và bạn có thể di chuyển khắp màn hình điện thoại. Đặc biệt, người dùng thường sử dụng bàn phím nổi khi chơi game để không làm mờ nội dung và hình ảnh của game.

Hướng dẫn bật tắt chế độ bàn phím một tay

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt chế độ bàn phím một tay theo 2 cách như sau:

Cách bật tắt trực tiếp trên bàn phím

Bước 1: Bạn đầu tiên chọn mục tin nhắn để hiển thị bàn phímbạn bè chọn biểu tượng dấu chấm lửng như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn đi đến “Chế độ”.

Bước 3: Vậy thì bạn chọn mục “Bàn phím tiêu chuẩn” đưa bàn phím trở lại trạng thái bình thường. Hoặc để bật bàn phím một tay, hãy chọn “Bàn phím một tay”.

Cách bật và tắt bàn phím một tay trong Cài đặt

Bước 1: Bạn đầu tiên Đi tới Cài đặtvề sau Chọn “Tính năng nâng cao”.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn “Chế độ một tay”vuốt sang phải trong Sử dụng chế độ một tay để bật chế độ này. Hoặc bạn vuốt sang trái để tắt chế độ một tay.

Hướng dẫn bật tắt chế độ bàn phím nổi

Bước 1: Để tắt bàn phím nổi, bạn chọn biểu tượng dấu chấm lửng như hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo bạn Chọn chế độ”.

Bước 3: Cuối cùng bạn Chọn “Bàn phím tiêu chuẩn” để loại bỏ bàn phím thu nhỏ trên điện thoại Android. Hoặc để bật bàn phím nổi để thuận tiện khi chơi trò chơi, hãy chọn “Bàn phím nổi”.

Kết thúc

Như vậy, bài viết đã giúp bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bàn phím bị thu nhỏ ở điện thoại Android. Hy vọng những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại Android dễ dàng hơn. Chúc may mắn.

Xem thêm các bài viết về Thủ thuật trên Android tại đây

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *