Các nhà điều hành nhắn tin yêu cầu khách hàng trả lời các cuộc gọi rác và tin nhắn rác

Rate this post

Chú thích ảnh
Các nhà mạng nhắn tin yêu cầu khách hàng trả lời các cuộc gọi rác.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã chỉ đạo các nhà mạng nhắn tin tới khách hàng, yêu cầu chung tay với các nhà mạng để ngăn chặn cuộc gọi rác.

Theo đó, người nhận được tin nhắn khảo sát của doanh nghiệp viễn thông gửi đến ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ là cuộc gọi rác sẽ nhắn tin trả lời là “Có” hoặc “Không” vào tin nhắn khảo sát.

Các nhà mạng sẽ sử dụng thuật toán để lọc ra những thuê bao bị nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác và gửi tin nhắn khảo sát tới khách hàng.

Ngoài việc trả lời tin điều tra của nhà mạng, người dân có thể chủ động phản ánh về trường hợp nghi ngờ là cuộc gọi rác qua tổng đài 5656, website https://thongbaorac.ais.gov.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc khách hàng. tổng đài chăm sóc.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều chính sách ngăn chặn cuộc gọi rác như: Trình Chính phủ ban hành Nghị định số 91/2020 / NĐ-CP về chống tin nhắn rác, email rác và cuộc gọi rác. Nghị định đã đưa ra nhiều quy định mới nhằm hạn chế các cuộc gọi rác. Trong đó ghi rõ “Chỉ được gọi quảng cáo khi đã được cấp nhãn hiệu và không được phép dùng số điện thoại để gọi quảng cáo”.

Ngoài ra, Chính phủ đã trình Chính phủ ban hành Nghị định 15/2020 / NĐ nhằm tăng hình thức và mức xử phạt răn đe đối với hành vi phát tán tin nhắn rác và cuộc gọi rác. Cụ thể: Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với hành vi “Gửi tin nhắn quảng cáo, email quảng cáo mà không được cấp mã định danh hoặc sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện quảng cáo”.

Theo đại diện Cục Viễn thông, để chặn hoàn toàn cuộc gọi rác, chỉ dùng các giải pháp kỹ thuật là chưa đủ mà phải dựa vào tỷ lệ phản hồi của khách hàng.

Mới đây, 8 nhà mạng đã ký cam kết kiên quyết xử lý các cuộc gọi rác, tin nhắn rác, đồng thời rà soát các SIM đã kích hoạt sẵn trên kênh phân phối để xử lý. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Cục Viễn thông và Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông giám sát chặt chẽ việc thực hiện cam kết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *