Cách camera điện thoại trở thành công cụ để ăn trộm

Rate this post

Theo PhoneArena, một trong những cách bảo vệ đồ đạc trong xe, trong nhà được nhiều người sử dụng đó là dán kính một chiều, để người ngoài không nhìn thấy bên trong. Tuy nhiên, phương pháp này dễ dàng bị qua mặt bởi một công cụ phổ biến là camera của điện thoại.

Báo cáo của cảnh sát khu vực Memphis (Mỹ) cho thấy, các vụ trộm xe ở khu vực này tăng chóng mặt trong thời gian gần đây. Một trong những cách mà bọn trộm hay dùng là sử dụng camera để phát hiện những vật dụng có giá trị bên trong như ví, điện thoại.

Thủ thuật này ban đầu được đăng tải trên Reddit nhằm hướng dẫn người dùng quan sát cảnh sau cửa kính được bảo vệ, nhưng đã bị kẻ gian lợi dụng để đánh cắp. Theo các thành viên diễn đàn, phương pháp này khá nguy hiểm vì chúng có thể hoạt động ngay khi bạn đặt máy lên, không cần bấm chụp hay quay, có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhất là khi nhiều smartphone hiện nay có tính năng này. chụp ảnh ban đêm hiệu quả.

tintmeup-4743-1660486877-7658-1660612559

Khi đặt sát cửa kính, camera điện thoại có thể trở thành thiết bị phát hiện của kẻ trộm. Hình ảnh NGƯỜI VỢ

Đài truyền hình WREG của Memphis đã thử nghiệm và thấy rằng, khi đặt camera điện thoại sát cửa kính, màn hình hiển thị rõ ràng toàn bộ khung cảnh bên trong. Trong khi nếu nhìn bằng mắt thường, người dùng rất khó nhìn thấy do tác dụng phản quang của kính. Trên một diễn đàn tội phạm, phương thức này cũng được kẻ gian chia sẻ để có thể lần ra mục tiêu.

Theo thành viên First_half_23, nói một cách đơn giản, lớp kính hay kính dán hiện nay được sử dụng để giúp những vùng thiếu sáng có thể nhìn xuyên qua những vùng có ánh sáng mạnh, đồng thời vô hiệu hóa hướng ngược lại. Tuy nhiên, khi camera điện thoại để gần kính, khoảng cách giữa kính và điện thoại bằng 0, trở thành môi trường ánh sáng yếu hơn và có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong.

Trước đây, khi kẻ gian muốn xem bên trong sẽ phải bịt mặt. Với sự trợ giúp của máy ảnh, họ có thể dễ dàng vận hành bằng cách cầm điện thoại qua.

Theo sở cảnh sát, người dùng nên cảnh giác bất cứ khi nào có người đến gần nhà hoặc xe của họ và nhấc điện thoại. Ngoài ra, các em nên để xe ở nơi có nhiều ánh sáng, gần camera an ninh, bật báo động nếu có, hạn chế để đồ đạc có giá trị trên xe.

Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị công nghệ phổ biến được sử dụng làm công cụ để trộm cắp. Trước đó, AirTag của Apple cũng bị kẻ gian sử dụng làm thiết bị theo dõi nạn nhân do giá rẻ và phổ biến của iPhone.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *