Cách cô gái 22 tuổi trốn nợ và tiêu xài thoải mái khi gây dựng sự nghiệp

Rate this post

Cho đến nay, dù sống với mức lương khiêm tốn thuở mới vào nghề, Aspeyn Langhals gần như không mắc nợ ngoài khoản vay mua ô tô.

Trong khi học vật lý trị liệu ở trường đại học, Aspeyn Langhals nhận ra anh muốn giúp những bệnh nhân bị ốm hoặc bị thương đứng thẳng. Sau đó, cô ấy cũng xem một video trên YouTube về nội dung phục hồi chức năng cho chó. “Tôi nhanh chóng nhận ra rằng tôi muốn làm một thiết bị hỗ trợ cho động vật vì tôi rất yêu chúng”, cô nói.

Langhals (22 tuổi) chuyển sang trường thú y và theo học tại Viện Phục hồi chức năng Canine. Cô ấy đang tham gia một khóa học để trở thành một y tá phục hồi chức năng cho chó. Khóa học dự kiến ​​kết thúc vào tháng 1 năm 2023.

Trong hơn 2 năm, cô đã làm việc toàn thời gian với vai trò trợ lý phục hồi chức năng cho chó, hỗ trợ cả những “bệnh nhân chó” trong giai đoạn hậu phẫu và lão khoa, cũng như giúp đỡ những chú chó bị bệnh. kinh niên có thể đi lại.

Langhals yêu thích công việc của mình, tuy nhiên mức thu nhập chưa thực sự hấp dẫn với mức sống ở Mỹ. Mức lương trước thuế của cô là 32.000 USD, tương đương 2.200 USD mỗi tháng.

Cách cô gái 22 tuổi trốn nợ và tiêu xài thoải mái khi gây dựng sự nghiệp - Ảnh 1.

Sau khi ly hôn, cả cha mẹ của Langhals đều nợ nần chồng chất, cô nhớ lại. Vì vậy, cô không muốn tình trạng đó lặp lại trong cuộc đời mình. Cô cho biết: “Tôi đã có một nỗi sợ hãi rất lớn về khoản nợ từ khi còn rất nhỏ. Năm 12 tuổi, tôi đã đặt ra mục tiêu là phải vào một trường đại học thật giỏi và kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, hoặc đơn giản là thoát khỏi nợ nần. “

Bởi vì cha của Langhals đang trong quân đội, cô ấy không phải trả tiền học đại học và không có bất kỳ khoản nợ sinh viên nào. Cho đến nay, mặc dù sống với mức lương khiêm tốn thuở mới vào nghề, nhưng Langhals hầu như không mắc nợ, ngoại trừ khoản vay mua ô tô.

Đây là cách Langhals trả tiền cho cuộc sống hàng ngày vào tháng 8 vừa qua:

Chuyến đi đến Colorado: $ 1,213 cho chuyến đi để tham dự một chương trình chứng chỉ, bao gồm học phí, vé máy bay và bữa ăn

Nhà ở và tiện ích: $ 710 tiền thuê và $ 59 tiền điện nước

Ăn uống: 492 USD cho siêu thị, nhà hàng và cà phê

Di chuyển: 289 USD cho khoản vay mua xe và tiền xăng

Không cần thiết: $ 271 để mua sắm và thức ăn cho mèo

Bảo hiểm: $ 220 cho bảo hiểm y tế, nha khoa, mắt, ô tô và thương tật ngắn hạn

Phí thành viên và phí đăng ký: $ 175 cho tư cách thành viên phòng tập thể dục và studio gốm, cộng với đăng ký Spotify, Audible và Adobe Photoshop

Langhals làm việc ba ca 12 giờ mỗi tuần. Cô dành đến 4 ngày để tận hưởng sở thích của mình và dành thời gian cho bạn bè và gia đình. Thông thường, vào những ngày nghỉ, cô ấy học về nghệ thuật, cô ấy vẽ hoặc làm thơ. Năm 2019, cô bắt đầu bán tác phẩm nghệ thuật và đồ gốm của mình và kiếm được 500 đô la.

Cô chia sẻ: “Tôi chỉ làm những công việc phụ đó vì vui, nó giống như một thú vui hơn là kiếm tiền. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng mình có thể làm ra một triệu bát, nhưng với một triệu bát, tôi không thể kiếm một triệu bát. . Tôi sẽ làm gì với chúng? “

Ngoài ra, cô cũng dành một phần kinh phí để đi ăn tối và cà phê. Vào tháng 8, cô đã chi 86 đô la cho cà phê. Cô ấy có một ý tưởng khá tốt về những khoản chi tiêu phù hợp với mình. Mỗi lần nhận lương (2 lần một tháng), cô ấy gửi vào tài khoản 250 USD để chi tiêu hàng ngày như đi siêu thị, đổ xăng, ăn uống và uống cà phê. Cô ấy sử dụng thẻ tín dụng của mình để thanh toán các hóa đơn này và trả dần hàng tháng.

Cách cô gái 22 tuổi trốn nợ và tiêu xài thoải mái khi mới gây dựng sự nghiệp - Ảnh 2.

Phần tiền còn lại sẽ được chuyển vào tài khoản mà cô sử dụng để thanh toán các hóa đơn thông thường, như tiền thuê nhà, điện nước và bảo hiểm.

Tuy nhiên, phương thức chi tiêu của Langhals vẫn gặp một số vấn đề. Cô chuyển tất cả số tiền chưa tiêu trong tháng vào tài khoản tiết kiệm.

Vào tháng 8, cô đã đến Colorado để hoàn thành chứng chỉ của mình, và vé máy bay và khách sạn tốn hơn 900 đô la. Cô định cùng anh trai chuyển nhà nhưng xe của anh cô đã bị trộm. Cuối cùng, Langhals phải trả 116 USD để đi một chiếc Uber và phải mua thêm một số đồ dùng cá nhân.

Trước chuyến đi, cô chỉ có hơn 2.000 USD tiền mặt. Sau đó, cô ấy quay lại với $ 1,050. Nhìn chung, chi phí chuyến đi khoảng 8.000 đô la, và công ty đã chi trả khoảng một nửa số đó.

Langhals đã không ngần ngại chi tiền cho khóa học này vì cô sẽ được tăng lương sau khi nhận chứng chỉ. Cô dự kiến ​​mức lương hàng năm của mình vào khoảng 40.000 đến 44.000 đô la. Bà nói: “Giáo dục luôn là một khoản đầu tư. “Vì vậy, chắc chắn khoản tiết kiệm của tôi đã bị ảnh hưởng, nhưng tôi thấy nó xứng đáng với những gì tôi kiếm được sau đó.”

Nhưng, ngoài học phí và một số tiền nhỏ tích trữ cho những ngày “mưa gió”, Langhals không đầu tư cho tương lai, chẳng hạn như bỏ tiền vào tài khoản môi giới hoặc nghỉ hưu. Cô cho biết nguyên nhân là do không có khả năng chi trả. Cô dự định sẽ bắt đầu đầu tư cho thời gian nghỉ hưu khi kiếm được nhiều tiền hơn.

Nguồn: CNBC

Theo Vũ Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *