Cách khôi phục video đã xóa trên OPPO nhanh chóng và hiệu quả

Rate this post

Điện thoại OPPO đang dần trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng với triết lý kinh doanh luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Sau đây là thao tác khôi phục video đã xóa trên OPPO dành cho những bạn chưa biết hoặc mới trải nghiệm sản phẩm lần đầu của OPPO.

Dưới đây là tổng hợp và hướng dẫn chi tiết cách khôi phục video đã xóa trên điện thoại OPPO theo cấp độ từ dễ đến khó.

Đối với những người mới sử dụng điện thoại OPPO, hay kể cả những người sử dụng smartphone lâu năm thường mắc các lỗi thao tác dẫn đến mất dữ liệu, cụ thể ở đây là những video hoặc hình ảnh quan trọng. quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục video đã xóa trên OPPO hoặc các video, nếu không may bị mất dữ liệu trên điện thoại OPPO.

Khôi phục video bằng Recoverit. phần mềm

Phần mềm này sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ mở rộng của OPPO. Ứng dụng này khá mạnh mẽ, có khả năng can thiệp rất sâu, cũng như có thể khôi phục hình ảnh hoặc video mà bạn đã cài đặt lưu trữ trên thẻ nhớ.

Lưu ý: Việc khôi phục được thực hiện tốt nhất nếu thẻ nhớ của bạn không bị giả mạo, ghi đè hoặc bị các ứng dụng khác sử dụng làm ảnh hưởng đến khả năng lưu trữ của thẻ nhớ.

Cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên OPPO

Các bước hoạt động:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên máy tính tại đây.

Bước 2: Kết nối thẻ nhớ của bạn với thiết bị PC.

Bước 3: Mở và chạy phần mềm Recoverit từ cửa sổ ứng dụng trên PC. Chương trình sẽ tự động quét thống kê trên cửa sổ liệt kê tất cả các thiết bị lưu trữ mà bạn kết nối với hệ thống, bao gồm cả thẻ nhớ bạn đã kết nối> Chọn thẻ SD trong mục Thiết bị ngoài> Nhấn vào nút Bắt đầu.

Bước 4: Thẻ nhớ sẽ được phần mềm tự động phân tích và quét bằng các thuật toán đặc biệt> Chờ quá trình quét hoàn tất> Thời gian tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ trên thẻ nhớ của bạn> Công cụ Recoverit sẽ liệt kê tất cả các tập tin quét được hiển thị trong cửa sổ mới> Duyệt qua các tệp mà phần mềm hiển thị có thể khôi phục để đảm bảo dữ liệu cần thiết bạn muốn khôi phục.

Bước 5: Để khôi phục video đã xóa trên điện thoại OPPO, bạn sẽ được yêu cầu chọn tập tin đã quét> Bạn có thể tìm kiếm tập tin theo từ khóa hoặc duyệt tất cả> Chọn dữ liệu cần khôi phục> Nhấn vào nút Khôi phục> Chọn vị trí trên máy tính của bạn để lưu tệp đã chọn> Nhấp vào Ok trong cửa sổ tiếp theo.

Bước 6: Chờ quá trình khôi phục hoàn tất> Bạn sẽ lấy lại được những gì đã lỡ xóa trước đó.

Sử dụng ứng dụng OPPO Cloud

Tương tự như các nền tảng đám mây lưu trữ dữ liệu thông minh, các nhà sản xuất điện thoại lớn khác đang có mặt trên thị trường. OPPO cũng sử dụng nền tảng đám mây được phát triển riêng cho điện thoại của họ.

OPPO Cloud có thể lưu trữ dữ liệu bạn sử dụng trên điện thoại OPPO, bạn cũng có thể sử dụng chúng như một giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn, nếu chẳng may làm mất video, ảnh hoặc bất kỳ tệp nào khác. mà bạn cần lưu trữ.

Các bước hoạt động:

Bước 1: Đăng nhập vào OPPO Cloud từ thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Tại đây bạn có thể kiểm tra xem video, hình ảnh hoặc các thư mục tệp dữ liệu khác đã được tải xuống điện thoại của mình chưa.

Lưu ý: Bạn phải thực hiện Backup dữ liệu thường xuyên, tránh trường hợp quên backup, dữ liệu backup sẽ không được tải lên OPPO Cloud.

Sử dụng tính năng Sao lưu cục bộ

Bạn có thể khôi phục dữ liệu video đã xóa trên điện thoại OPPO từ bản sao lưu mà bạn đã cài đặt trên thiết bị. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này bạn sẽ phải tạo trước một bản sao lưu để có thể sử dụng chúng để lấy dữ liệu khi cần thiết.

Bước 1: Vào Cài đặt> Chọn Cài đặt bổ sung> Chọn Sao lưu & đặt lại> Chọn Sao lưu cục bộ hoặc Công cụ> Bấm Sao lưu và khôi phục.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể tìm toàn bộ dữ liệu, chọn tư liệu video mà bạn muốn lấy lại. Sau đó chọn khôi phục để tính năng được tự động khôi phục.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tính năng này:

  • Không khởi động, tắt nguồn điện thoại trong quá trình sao lưu dữ liệu.
  • Sau khi dữ liệu video được khôi phục, hãy xóa bản sao lưu cũ khi bạn không sử dụng nữa.

Trên đây là những cách rất đơn giản giúp bạn khôi phục video chỉ với những thao tác đơn giản, hi vọng với những thao tác trên hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn nếu chẳng may bị mất dữ liệu video, hay các tài liệu khác.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *