Cách lập trình một trang web WordPress

Rate this post

Lập trình web WordPress rất dễ dàng, ngay cả những người không có nhiều kiến ​​thức lập trình hoặc kỹ năng làm trang web nâng cao cũng có thể tạo một trang web WP.

Lý do là vì WordPress là một nền tảng tạo trang web miễn phí có sẵn cả frontend và backend. Bạn chỉ cần chọn giao diện hiển thị (có nhiều theme miễn phí) và cài đặt website, mua hosting và tên miền (domain) là có ngay một website cho riêng mình.

Ngoài các chủ đề và plugin khác nhau, WordPress cũng có một công cụ đánh giá SEO tích hợp, tư vấn cho người tạo nội dung biết nội dung của họ có chuẩn SEO hay không, nếu không, cũng chỉ cho họ cách khắc phục. Đây là điểm vượt trội của nền tảng WP.

Cách lập trình một trang web WordPress

Máy chủ lưu trữ là không gian lưu trữ dữ liệu của trang web. Tùy thuộc vào kích thước của cơ sở dữ liệu lưu trữ giá khác nhau. Với những website mới, ít cơ sở dữ liệu, giá hosting khá rẻ, chỉ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng / năm.

Tên miền website cũng khá rẻ, vài trăm nghìn đồng / tên miền / năm.

Sau khi đã có tên miền và hosting, việc tiếp theo bạn cần làm là trỏ tên miền về hosting (nếu chưa biết bạn có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ hosting hỗ trợ).

Sau khi mua hosting, bạn sẽ được cung cấp công cụ quản lý hosting. Trong phần cài đặt ứng dụng phần mềm của công cụ quản lý hosting, bạn chọn wordpress và bấm cài đặt để hoàn tất bước cài đặt.

Cách lập trình một trang web WordPress

Bước 1: Bảo mật

Dưới đây là 4 cách để giữ trang web WordPress của bạn an toàn.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy chủ chất lượng, sử dụng Hệ điều hành CloudLinux. CloudLinux OS là hệ điều hành dành cho điện toán đám mây, biến hệ thống của mỗi người dùng trở thành một tập tin ảo riêng, không ảnh hưởng đến các trang web khác khi bị tấn công.

Thay đổi tên người dùng.

Cập nhật WordPress, chủ đề và plugin phiên bản mới nhất.

Sử dụng một plugin bảo mật.

Cách phát triển một trang web WordPress

Bước 2: Cài đặt theme cho giao diện của trang web

Phương pháp 1: Sử dụng một chủ đề có sẵn.

Cách 2: Thêm từ bên ngoài.

Bước 3: Cài đặt plugin hỗ trợ phát triển web trong WordPress

Plugin là một tiện ích mở rộng nhỏ được lập trình cụ thể dựa trên mã nguồn mở WordPress có sẵn. Mỗi plugin khác nhau có các chức năng khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng plugin quá nhiều sẽ làm tăng bộ nhớ và giảm tốc độ tải trang.

Bước 4: Xây dựng nội dung và hình ảnh cho website

Tùy vào mục đích tạo website mà bạn nên xây dựng ý tưởng về những gì cần chia sẻ.

Trên đây là các bước giúp bạn có thể tự làm website bằng WordPress. Nếu thấy nội dung hữu ích, hãy bấm like hoặc share bài viết này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *