Cách tìm thẻ AirTags với điện thoại Android

Rate this post

Đầu năm nay, Apple đã giới thiệu AirTags – một công cụ theo dõi giá cả phải chăng. Bạn có thể sử dụng nó để theo dõi những thứ của mình như chìa khóa, ví bị mất, v.v. Tuy nhiên, một trong những nhược điểm lớn nhất của AirTag là nó có thể được sử dụng để theo dõi người khác. FindMyApp thông báo cho người dùng iOS bất cứ khi nào có AirTag không xác định ở gần. Nhưng đối với các thiết bị Android thì sao?

Gần đây, người dùng Android đã có thể nhận được tính năng phát hiện các thẻ AirTags ở gần bằng ứng dụng Phát hiện theo dõi mới dành cho Android hoặc ứng dụng quét bluetooth.

Cách phát hiện AirTag trên Android bằng BLE Scanner

AirTag có thể được theo dõi trên Android mà không cần sử dụng ứng dụng Tracker Detect. Xin lưu ý bạn, nó không chính xác hoặc đáng tin cậy như FindMy, nhưng nó sẽ giúp bạn tương đối.

Tải xuống bất kỳ ứng dụng máy quét Bluetooth nào trên thiết bị của bạn. Ví dụ BLE Scanner. Bây giờ hãy tìm kiếm Bluetooth không xác định và sử dụng cường độ tín hiệu để xác định vị trí giống nhau.

Cách phát hiện AirTag trên Android bằng BLE Scanner

 • Sử dụng FindMy trên Mac để tìm.
 • Tải xuống và cài đặt BLE Scanner trên thiết bị Android của bạn.
 • Bây giờ, hãy quét các thiết bị Bluetooth lân cận.
 • Nhấn vào thiết bị chưa được đặt tên và kiểm tra thông tin.
 • Nếu đó là AirTag, bạn sẽ thấy logo Apple hoặc công ty được đề cập chi tiết.
 • Sử dụng cường độ tín hiệu của thiết bị trước đó.
 • Cường độ tín hiệu tăng lên khi bạn ở gần thiết bị theo dõi và ngược lại.
 • Sau khi xác định vị trí của AirTag, hãy quét nó bằng đầu đọc NFC.
 • Nếu trình theo dõi ở chế độ bị mất, bạn sẽ nhận được một liên kết với tất cả thông tin, bao gồm cả chi tiết chủ sở hữu.

Đó là cách bạn có thể phát hiện các thẻ AirTags gần đó bằng ứng dụng Bluetooth Scanner.

Cách sử dụng Tracker Detect để quét các AirTags gần đó trên Android

Ứng dụng Tracker Detect của Apple được thiết kế để xác định vị trí các thiết bị theo dõi đã bị tách khỏi chủ sở hữu của chúng. Hơn nữa, ứng dụng sẽ cho biết có ai đó đang theo dõi bạn qua AirTag hay không.

Cách sử dụng Tracker Detect để quét các AirTags gần đó trên Android

Đây là một cách dễ dàng và hiệu quả hơn để phát hiện AirTag. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng giúp vô hiệu hóa các trình theo dõi không xác định trong vùng lân cận của bạn.

Đầu tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt Tracker Detect và cấp các quyền cần thiết. Ứng dụng cũng hỗ trợ các trình theo dõi khác tương thích với FindMyNetwork.

 • Quét các thiết bị lân cận (mất một chút thời gian)
 • Bật Bluetooth.
 • AirTag được phát hiện sẽ được gắn nhãn là “AirTag không xác định”.
 • Tiếp theo, nhấn Phát âm thanh tiếng bíp cho AirTag. Nó giúp xác định vị trí các thẻ một cách dễ dàng. Lưu ý: Phát âm thanh chỉ hoạt động sau 10 phút.

Nhấn Tìm hiểu về Trình theo dõi mặt hàng để biết thông tin chi tiết về AirTag.

Lưu ý: Nếu AirTag ở chế độ bị mất, nó cũng sẽ hiển thị chi tiết liên hệ của chủ sở hữu cùng với số sê-ri.

AirTag không xác định có nghĩa là gì?

Tracker Detect sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào có AirTag không xác định đi cùng bạn. Thông báo được gửi sau một khoảng thời gian dài. Chế độ Mất tích cho biết một trình theo dõi bị thiếu, trong khi một AirTag không xác định có thể có nghĩa là ai đó đang theo dõi bạn.

Bạn có thể tắt AirTag trên Android không?

Bạn sẽ phải vô hiệu hóa trình theo dõi theo cách thủ công bằng cách tiêu hao pin của AirTag. Nhấn AirTag ở trên cùng và xoay ngược chiều kim đồng hồ ở mặt sau. Bây giờ, hãy tháo nắp để truy cập ngăn chứa pin. Cuối cùng, tháo pin. Bạn không thể tắt AirTag bằng ứng dụng Tracker Detect.

Nếu không có quyền, chủ sở hữu của AirTag sẽ không thể theo dõi bạn được nữa. Tôi khuyên bạn nên lưu số sê-ri trước khi tắt AirTag. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

AirTag hoạt động hiệu quả trong hệ sinh thái của Apple. Nó sẽ thiếu nhiều tính năng trên Android. Ứng dụng Tracker Detect có vẻ như là một nỗ lực nửa vời của Apple để làm hài lòng người dùng Android. Nó thiếu các tính năng cơ bản như giám sát nền. Bạn phải mở ứng dụng và quét những người theo dõi gần đó bất cứ khi nào bạn cảm thấy ai đó đang theo dõi mình.

Trên đây là cách bạn có thể phát hiện AirTags trên điện thoại thông minh Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *