Những tiện nghi hiện sinh của Cyberpunk

Rate this post

bộ xương ma trong vỏ

Bởi Meg Shields · Xuất bản vào ngày 16 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến với The Queue – sự phân tâm hàng ngày của bạn đối với nội dung video được tuyển chọn có nguồn gốc từ khắp nơi trên web. Hôm nay, chúng ta đang xem một bài luận video xem xét yếu tố thoải mái của cyberpunk.


Không có một định nghĩa ngắn gọn nào về cyberpunk. Nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ cuối những năm 1960 và phong trào khoa học viễn tưởng Làn sóng mới, với các nhà văn như JG Ballard, William Gibson và Harlan Ellison. Là một tiểu thể loại khoa học viễn tưởng, cyberpunk rất quan tâm đến công nghệ đầu cơ và sự lạc hậu của đô thị; cùng nhau tạo ra những mảnh đất màu mỡ cho tội lỗi, ma túy, các tập đoàn bất chính, tham nhũng và biến động xã hội.

Trên màn hình, cyberpunk có nhiều hình dạng khác nhau, từ Ma trận đến Thoát Khỏi New York (vâng, chiến đấu với tôi). Nhưng không có bộ phim nào định nghĩa thể loại phụ một cách nhiệt thành hơn trong ý thức đại chúng như của Ridley Scott. người chạy kiếmvới tầm nhìn theo chủ nghĩa toàn cầu, neon-noir về một Los Angeles trong tương lai.

Tôi có thể nghĩ ra rất nhiều cách để mô tả cảm giác của thế giới cyberpunk như thế nào (buồn bã, giả tạo và cô đơn hiện lên trong tâm trí). Nhưng “an ủi” không phải là một trong số đó. Đoạn video sau đây lập luận rằng, nếu bạn nghiêng đầu đúng cách, các thành phố cyberpunk sẽ mang đến một sự nhẹ nhõm. Ở một nơi nào đó, phía bên kia của tất cả những lo lắng và tức giận hiện hữu đó… có một cảm giác hạnh phúc và nhẹ nhõm. Giữa tất cả sự nhộn nhịp của đô thị và biển cáp, bạn không có ý nghĩa gì. Cảm ơn chúa.

Xem “Tiện nghi của Cyberpunk | Thoát vào ý nghĩa”


Ai làm nó?

Bài luận video này về lý do tại sao cyberpunk lại thoải mái đối với một số người xem được tạo bởi người viết truyện, hay còn gọi là Evan Puschak. Nerdwriter bao gồm mọi thứ, từ nghệ thuật đến văn hóa, triết học và chính trị. Đó là để nói, uh, về bất cứ điều gì. Bạn có thể xem danh mục mặt sau chiết trung của The Nerdwriter và đăng ký kênh YouTube của họ nơi đây. Và bạn có thể theo dõi Puschak trên Twitter nơi đây.

Nhiều video như thế này

Chủ đề liên quan: Blade Runner, The Queue

Meg Shields là cậu bé nông dân khiêm tốn trong mơ của bạn và là cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects. Cô ấy hiện đang điều hành ba chuyên mục tại FSR: The Queue, How’d They Do That?, và Horrorscope. Cô ấy cũng là người phụ trách One Perfect Shot và là một nhà văn tự do cho thuê. Có thể tìm thấy Meg la hét về ‘Excalibur’ của John Boorman trên Twitter tại đây: @TheWorstNun. (Cô ấy/Cô ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *