Cách xem theo thứ tự thời gian và theo ngày phát hành

Rate this post

Các công viên kỷ Jura phim ảnh chịu trách nhiệm về một phần lớn ký ức của chúng ta về những quái vật thời tiền sử nguy nga, khổng lồ và hung hãn được biết đến một cách khoa học hơn là khủng long. Những bộ phim này là một trong những lý do tại sao có rất nhiều người yêu thích loài khủng long trong chúng ta ngày nay, và loạt phim này vẫn sống tốt, giống như những con thú hư cấu được nhân bản sống lại.


Tất cả bắt đầu với Steven Spielberg‘S công viên kỷ Juradựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên được viết bởi Michael Crichton. Bộ phim đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993, và vẫn được coi là một trong những bộ phim hay nhất của thập niên 1990. Tiếp theo là hai phần tiếp theo, Thế giới đã mất: Công viên kỷ Jura vào năm 1997 và Công viên kỷ Jura III vào năm 2001. Mặc dù họ không nắm bắt được điều kỳ diệu của phần phim đầu tiên, các phần tiếp theo đã khá thành công theo đúng nghĩa của họ, và kết quả là câu chuyện tiếp tục với phần giới thiệu của Thế giới kỷ Jura trong năm 2015. Thế giới kỷ Jura được theo sau bởi một phần tiếp theo Jurassic World: Fallen Kingdom vào năm 2018 và Jurassic World Dominion vào năm 2022.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Vì vậy, trong khi bạn chờ đợi chuyến đi tiếp theo đến công viên giải trí được bảo vệ cẩn mật này và có cơ hội xem lại con khủng long yêu thích của bạn trên màn bạc, chúng tôi đã xếp hàng công viên kỷ Jura Thế giới kỷ Jura phim theo thứ tự có hệ thống để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm không rắc rối khi thưởng thức cuộc đua marathon phim kỷ Phấn trắng!

LIÊN QUAN: Đạo diễn Colin Trevorrow của ‘Jurassic World Dominion’ cho biết sẽ còn “nhiều điều nữa để đến” cho Nhượng quyền thương mại


Phim về Công viên kỷ Jura theo thứ tự ngày phát hành

Công viên kỷ Jura-1
Hình ảnh qua Universal Pictures

  • công viên kỷ Jura – Ngày 11 tháng 6 năm 1993
  • Thế giới đã mất: Công viên kỷ Jura – Ngày 23 tháng 5 năm 1997
  • Công viên kỷ Jura III – Ngày 18 tháng 7 năm 2001

Phim thế giới kỷ Jura theo thứ tự ngày phát hành

Chris Pratt trong 'Jurassic World'
Hình ảnh qua Universal Pictures

  • Thế giới kỷ Jura – Ngày 12 tháng 6 năm 2015
  • Jurassic World: Fallen Kingdom – Ngày 22 tháng 6 năm 2018
  • Trận chiến ở Big Rock (Phim ngắn) – Ngày 15 tháng 9 năm 2019
  • Jurassic World Dominion – Ngày 10 tháng 6 năm 2022

Phim về Công viên kỷ Jura và Thế giới kỷ Jura theo thứ tự thời gian

jurassic-park-image
Hình ảnh qua Universal

Chưa có phần tiền truyện nào, vì vậy cách tốt nhất để xem các bộ phim là theo thứ tự phát hành. Chúng tôi chưa bao gồm các phần phụ như Trại kỷ Jura Thế giới kỷ Phấn trắng (2020 – nay) vì chúng vẫn chưa có tác động lớn đến cốt truyện chính (bạn có thể đọc tất cả về cách Trại Creta chồng chéo và gọi lại Kỷ Jura phim ở đây), nhưng chúng tôi đã đưa vào phim ngắn, Trận chiến ở Big Rockbởi vì nó có ý nghĩa nghiêm trọng đối với Thế giới kỷ Jura cốt truyện.

1. Công viên kỷ Jura

Cuộc tấn công của T. Rex trong 'Công viên kỷ Jura'

công viên kỷ Jura được phát hành vào năm 1993 và tiếp tục trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim bắt đầu với chủ sở hữu của Công viên kỷ Jura, John Hammond (Richard Attenborough), tuyển dụng một nhóm các nhà khoa học và chuyên gia để đánh giá công viên chủ đề đầy tham vọng mới của anh ấy, nằm trên hòn đảo hư cấu Isla Nublar, để đảm bảo rằng nó thực sự an toàn trước khi chính thức mở cửa cho công chúng.

Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khảo cổ học Tiến sĩ Alan Grant (Sam Neill) và Tiến sĩ Ellie Sattler (Laura Dern) và nhà toán học Ian Malcolm (Jeff Goldblum). công viên kỷ Jura đã giành được hơn hai mươi giải thưởng, bao gồm ba giải Oscar và vào năm 2018, bộ phim đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.

2. Thế giới đã mất: Công viên kỷ Jura

Thế giới đã mất

Bộ phim thứ hai trong loạt phim, Thế giới đã mất: Công viên kỷ Jura, bắt đầu bốn năm sau bộ phim đầu tiên và chứng kiến ​​Hammond mất quyền sở hữu công ty InGen của mình. Tuy nhiên, anh đã cố gắng giữ bí mật cho sự tồn tại của hòn đảo thứ hai, Isla Sorna, nơi được sử dụng để sinh sản khủng long. Đó là một phần của sự che đậy ngăn cản toàn bộ thế giới biết về sự thất bại của dự án trước đó của Hammond. Sau một tai nạn trên hòn đảo thứ hai, Hammond tuyển dụng Ian Malcolm một lần nữa để đến thăm nó với một đội mới. Họ xung đột với chủ sở hữu mới của InGen khi họ cố gắng buôn lậu những con khủng long cho một công viên của riêng họ. Bộ phim đã thành công về mặt phòng vé và cũng đã nhận được một đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm.

3. Công viên kỷ Jura III

Sam Neill trong Công viên kỷ Jura III
Hình ảnh qua Universal Pictures

Bộ phim cuối cùng trong công viên kỷ Jura bộ ba tác phẩm, Công viên kỷ Jura III nhìn Steven Spielberg được thay thế bởi Joe Johnston (Rocketeer). Câu chuyện kể về Tiến sĩ Alan Grant nghiên cứu trí thông minh của Velociraptors nhưng không thể tìm được nguồn tài trợ cho dự án mới của mình. Anh ấy gặp Paul và Amanda Kirby (do William H MacyTrà Leoni) người đã lừa anh ta tham gia cuộc thám hiểm của họ. Cặp đôi hứa hẹn sẽ tài trợ cho nghiên cứu của Grant nếu anh ấy cho họ một chuyến tham quan trên không đến Isla Sorna, cùng một hòn đảo được sử dụng ở Thế giới bị mất. Mặc dù bộ phim thành công về mặt doanh thu phòng vé, nhưng đây là phần có doanh thu thấp nhất trong loạt phim.

4. Thế giới kỷ Jura

chris-pratt-jurassic-world
Hình ảnh qua Universal

Thế giới kỷ Jura dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2004, nhưng sự chậm trễ đã khiến bộ phim rơi vào tình trạng địa ngục phát triển trong suốt một thập kỷ. Đạo diễn bởi Colin Trevorrow, Thế giới kỷ Jura là bộ phim thứ tư trong công viên kỷ Jura nhượng quyền thương mại và đầu tiên trong Thế giới kỷ Jura bộ ba tác phẩm. Lấy bối cảnh 22 năm sau công viên kỷ Jura bộ ba, câu chuyện theo sau Simon Masrani (Irrfan Khan), Giám đốc điều hành của Masrani Global Corporation, người đã mua InGen vào năm 1997 để tạo ra công viên giải trí của riêng mình, Jurassic World, một cải tiến của Công viên kỷ Jura của Hammond. Tương tự như bộ phim gốc, một ngày dường như bình thường trở nên tồi tệ khi điểm thu hút mới nhất của công viên, một loài lai biến đổi gen được gọi là Indominus Rex, thoát ra khỏi vòng vây của nó và tàn phá. Phim rất thành công tại phòng vé, thu về 1,6 tỷ đô la trên toàn thế giới, và là phim có doanh thu cao thứ ba vào thời điểm đó.

5. Jurassic World: Fallen Kingdom

Jeff Goldblum trong 'Jurassic World: Fallen Kingdom'
Hình ảnh qua Universal Pictures

Jurassic World: Fallen Kingdom là bộ phim thứ năm trong công viên kỷ Jura nhượng quyền thương mại và phần tiếp theo của Thế giới kỷ Jura. Đạo diễn bởi J. A. Bayonnebộ phim chứng kiến ​​những con khủng long sống yên bình trong bốn năm mà không có sự can thiệp của con người sau khi trốn thoát vào Thế giới kỷ Juranhưng các báo cáo về một vụ phun trào núi lửa đe dọa sự tồn tại của những sinh vật tuyệt đẹp này và đưa con người trở lại hòn đảo một lần nữa. Jeff Goldblum thể hiện vai diễn Ian Malcolm nổi tiếng của anh ấy từ công viên kỷ Jura bộ ba trong phim lần đầu tiên sau Thế giới bị mất.

Trận chiến ở Big Rock (Phim ngắn)

battle-at-big-rock

Trận chiến ở Big Rock là một bộ phim ngắn lấy bối cảnh một năm sau sự kiện của Jurassic World: Fallen Kingdom, và ghi lại cuộc đối đầu lớn đầu tiên giữa con người và khủng long. Bộ phim tập trung vào một gia đình nhỏ cắm trại tại Công viên Quốc gia hư cấu được gọi là Big Rock, cách địa điểm nơi khủng long khoảng 32 km từ Vương quốc sa ngã đã được thả lỏng. Đoạn phim ngắn nhìn thấy gia đình bị mắc kẹt giữa cuộc chiến khốc liệt giữa Nasutoceratops và Allosaurus.

6. Thống trị thế giới kỷ Jura

Jurassic-World-Dominion-Jeff-Goldblum-Laura-Dern-Sam-Neill-Bryce-Dallas-Howard-Chris-Pratt-DeWanda-Wise-Isabella-Sermon-1
Hình ảnh qua Amblin Entertainment

Bộ phim thứ sáu trong saga, Jurassic World Dominion, lấy bối cảnh bốn năm sau sự kiện của Jurassic World: Fallen Kingdom. Khủng long giờ đây một lần nữa đi lang thang trên trái đất, sống giữa con người trên khắp thế giới. Ba người ban đầu – Tiến sĩ Ellie Sattler, Tiến sĩ Alan Grant và Ian Malcolm – tất cả đều trở lại cho phần cuối cùng này trong Thế giới kỷ Jura loạt phim, tham gia cùng Owen Grady và Claire Dearing trong cuộc chiến cứu nhân loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *