Cách xử lý lỗi không kích hoạt được Game Mode trên Windows 10

Rate this post

Bạn đang gặp phải lỗi không thể kích hoạt Game Mode trên Windows 10? Điều này khiến trải nghiệm chơi game trên thiết bị của bạn không được trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với các game thủ, có lẽ Game Mode là một tính năng không còn quá xa lạ. Chế độ này giúp người dùng có được trải nghiệm chơi game mượt mà trên thiết bị.

Tuy nhiên, nhiều người gặp phải lỗi Game Mode không kích hoạt được trên Windows 10. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này và muốn tìm cách khắc phục thì hãy cùng Hardy Blog đi tìm hiểu ngay nhé.

Chế độ chơi là gì?

Chế độ chơi game là một tính năng do Microsoft tạo ra và tích hợp vào hệ điều hành Windows. Chế độ này được phát triển đặc biệt cho các game thủ để mang lại trải nghiệm chơi game nhất quán hơn. Bởi vì Chế độ trò chơi nâng cao hiệu suất của các trò chơi được cài đặt và khởi chạy trên PC. Chính vì vậy, Game Mode là một tính năng vô cùng hữu ích, là “vị cứu tinh” cho các game thủ.

Chế độ trò chơi hoạt động bằng cách xác định từng trò chơi trên thiết bị. Từ đó, tính năng này sẽ tiến hành cấp quyền màn trập cho từng game tương ứng với tài nguyên trên thiết bị. Do đó, khi bạn chơi game, các tài nguyên bao gồm RAM, CPU, GPU,… sẽ ưu tiên hỗ trợ cho game bạn đang chơi. Nhờ đó, chất lượng xử lý và độ ổn định của PC khi người dùng chơi game được cải thiện đáng kể.

Lỗi không kích hoạt Chế độ trò chơi trên Windows 10

Cách bật Chế độ trò chơi trên Windows 10

Tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows và phù hợp với hầu hết các trò chơi. Do đó, để kích hoạt tính năng Game Mode trên thiết bị của mình, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập bất kỳ ứng dụng trò chơi nào mà bạn đã cài đặt trên Windows 10.

Bước 2: Vui lòng nhấn tổ hợp phím “Windows + G”Trên bàn phím để tiếp tục khởi chạy cửa sổ Game Bar.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Game Bar. Tại đây, vui lòng chọn “Cài đặt”Có biểu tượng bánh răng ở phía bên tay phải.

Bước 4: Tại quầy bar “Chungtìm và đánh dấu vào ô “Sử dụng Chế độ trò chơi cho trò chơi này”.

Cách bật Chế độ trò chơi trên Windows 10

Sau khi thực hiện các bước trên, Game Mode đã được kích hoạt. Lúc này, bạn chỉ cần tắt cửa sổ Game Bar đang hiển thị và cảm nhận sự khác biệt mà tính năng này mang lại.

Xem thêm:

Cách xử lý lỗi không kích hoạt được Game Mode trên Windows 10

Thao tác kích hoạt Game Mode đã hướng dẫn ở trên rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp phải lỗi không kích hoạt thành công tính năng này. Biểu hiện chung của tình trạng này là nút bật / tắt Game Mode bị mờ đi hoặc hoàn toàn không xuất hiện. Khi gặp trường hợp này, hãy thử ngay thủ thuật sau để tiếp tục trải nghiệm tính năng:

Sử dụng công cụ Registry Editor

Registry là một công cụ được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản của Windows. Đây là một cơ sở dữ liệu nội bộ khổng lồ, nơi lưu trữ các thông số kỹ thuật và thông tin về cài đặt từ người dùng trên máy tính. Registry Editor cho phép bạn tạo, xem lại hoặc sửa đổi cài đặt trên Windows 10.

Do đó, để kích hoạt Game Mode cho máy tính, bạn cần sử dụng công cụ Registry Editor.

Cách bật / tắt Chế độ trò chơi bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, để mở công cụ Windows Run.

Bước 2: Trên cửa sổ “Chạy“vừa xuất hiện, nhập từ khóa”Regedit”Trên thanh Mở. Sau đó nhấn nút “ĐƯỢC RỒI”Để truy cập Trình chỉnh sửa sổ đăng ký trên máy.

Bước 3: Khi cửa sổ Registry Editor hiển thị, bạn truy cập lần lượt vào các thư mục như sau:

✦ Đầu tiên, chọn thư mục “HKEY_CURRENT_USER”

✦ Tiếp theo, chọn mục “Phần mềmsau đó nhấp vào thư mục “Microsoft

✦ Và cuối cùng nhấp vào “GameBar”.

Vì vậy, đường dẫn truy vấn thư mục hiển thị dưới dạng HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Gamer

Cách xử lý lỗi không kích hoạt được Game Mode trên Windows 10

Bước 4: Bây giờ nhìn sang phía bên trái của cửa sổ Registry Editor. Sau đó tìm và chọn mục có tên “AllowAutoGameMode“. Nếu giá trị này vẫn không khả dụng trên Windows 10 của bạn thì hãy thực hiện thủ thuật sau:

✦ Nhấp chuột phải vào vùng màu trắng bên cạnh và chọn Mới. Sau đó, chọn mục “Giá trị DWORD (32-bit)”.

✦ Ở đây, đặt tên cho mục mới tạo này với tên “AllowAutoGameMode”.

Bước 5: Nhấp đúp vào “AllowAutoGameMode”Và thực hiện các chỉnh sửa. Trong thanh Dữ liệu giá trị, nếu bạn muốn kích hoạt Chế độ trò chơi, hãy nhập giá trị “1”. Và ngược lại, nếu bạn muốn tắt tính năng Game Mode, hãy thay đổi giá trị đó thành “0”.

Bước 6: Sau khi chỉnh sửa xong, nhấn nút “ĐƯỢC RỒI”Để lưu các sửa đổi vừa thực hiện.

Cách bật và tắt Chế độ trò chơi bằng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Ghi chú: Bạn nên sao lưu toàn bộ Registry trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào để đảm bảo an toàn và tránh mất mát dữ liệu.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Hy vọng bạn có thể giải quyết nó Lỗi không kích hoạt Chế độ trò chơi trên Windows 10 thành công.

Hãy thường xuyên ghé thăm Blog chăm chỉ của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *