CAM KẾT SÁNG TẠO

Rate this post

: Hãy cống hiến những gì tốt nhất

Trong 25 năm công tác tại Chi nhánh Dịch vụ Môi trường – Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM, từ nhân viên kỹ thuật trở thành cán bộ quản lý, anh Nguyễn Hữu Lộc luôn được coi là tấm gương vượt khó điển hình. , sự sáng tạo tại doanh nghiệp (DN). Những ý tưởng độc đáo của anh không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên.

Tạo cảm hứng

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP.HCM (chuyên ngành cơ khí chế tạo) năm 1997, anh Lộc chính thức công tác tại Chi nhánh Dịch vụ Môi trường (chuyên kinh doanh dịch vụ hỏa táng và xử lý chất thải y tế).

Thời điểm ông Lộc về đơn vị, doanh nghiệp đang có bước chuyển mình lớn về công nghệ, hàng loạt thiết bị, máy móc mới (như lò hỏa táng, lò xử lý chất thải y tế ...) được nhập về.  Tận dụng cơ hội này, với lợi thế có trình độ ngoại ngữ tốt, anh Lộc đã trực tiếp trao đổi với các chuyên gia nước ngoài, quan sát, ghi chép tỉ mỉ quy trình lắp đặt của họ để nắm bắt nguyên lý hoạt động của thiết bị.  .  Anh ấy nói:

: Cống hiến hết mình – Ảnh 1.

CAM KẾT SÁNG TẠO

: Cống hiến hết mình – Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Lộc giám sát và điều hành công việc thông qua hệ thống website trực tuyến

Là người cầu toàn nên thấy mình còn hạn chế ở điểm nào mà anh Lộc tìm cách bổ sung. Chẳng hạn, khi nhận thấy hầu hết các thiết bị mới đều được lập trình điều khiển tự động (PLC), lĩnh vực này khác xa với chuyên ngành của anh nên anh quyết tâm học lập trình PLC để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. . Nỗ lực đó đã giúp anh nhanh chóng làm chủ công nghệ và đó cũng là tiền đề để đưa ra hàng chục sáng kiến ​​mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Từ một nhân viên bình thường, anh Lộc được thăng chức lên đội trưởng, phó giám đốc rồi giám đốc chi nhánh.

Không chỉ khát khao sáng tạo, anh Lộc còn sẵn sàng truyền lửa đam mê cho các đồng nghiệp trẻ. Tất cả các cán bộ kỹ thuật chủ chốt của chi nhánh đều được anh đào tạo, bồi dưỡng. Anh Lộc cũng là người biết khơi gợi, khuyến khích đồng nghiệp phát huy sáng kiến ​​để góp phần vào thành công chung của đơn vị.

Là người đã nhiều năm gắn bó với anh Lộc, anh Chu Nguyên Thắng, Đội trưởng Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa cho biết: “Không chỉ có chuyên môn giỏi mà anh Lộc còn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp, thật đáng khâm phục. . Ở anh là dù bận cán bộ quản lý nhưng anh vẫn giữ được niềm đam mê sáng tạo, từ đó truyền cảm hứng cho những người thợ trẻ “.

Đồng nghiệp là trên hết sức khỏe

Trong quá trình công tác, năm nào anh Lộc cũng có những ý tưởng sáng tạo, có tính ứng dụng cao, vừa giúp doanh nghiệp tạo đột phá trong vận hành, quản lý vừa giúp đồng nghiệp cải thiện điều kiện làm việc.

Trong đó có ý tưởng cải tạo, lắp động cơ điện cho xe đẩy quan tài được thực hiện trong đợt dịch Covid-19 năm 2021. Trước đó, quan tài được nâng lên hạ xuống khỏi xe tang và đẩy vào phòng làm việc. Người làm lễ tại các Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa và Đa Phước thường cần từ 2-3 nhân viên, công việc rất nặng nhọc do đường xa. Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh đang thiếu hụt nguồn nhân lực tại các trung tâm hỏa táng (do lây nhiễm, cách ly…). Để giải quyết vấn đề này, anh Lộc nghĩ ra cách cải tạo, lắp thêm mô tơ điện và bộ điều khiển cho xe đẩy quan tài mà chỉ cần một nhân viên là có thể vận hành dễ dàng. Thiết bị cũng đã được thiết kế lại để nâng cao tính thẩm mỹ và trang trọng của nghi thức tang lễ.

Sáng kiến ​​mà ông Lộc tâm đắc nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dịch vụ mai táng – hỏa táng và chất thải y tế, được triển khai từ năm 2019. Sau khi đi vào thực hiện, sáng kiến ​​này đã tạo ra bước ngoặt trong công tác quản lý ở hướng số hóa. Ông Lộc cho biết, chi nhánh thực hiện khối lượng dịch vụ mai táng, hỏa táng, chất thải y tế lên đến hàng chục nghìn lượt / năm nên việc cập nhật, quản lý, truy xuất, thống kê, báo cáo, kiểm soát dữ liệu bằng phần mềm Excel chưa đáp ứng được.

Vì vậy, anh đã nảy ra ý tưởng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý. Đưa thông tin về các dịch vụ kinh doanh của chi nhánh lên hệ thống website trực tuyến (https://citenco-dvmt.com.vn) để quản lý thống nhất không chỉ giúp rút ngắn thời gian, công sức cho người lao động. mà còn nâng cao chất lượng quản lý, điều hành. “Trong thời kỳ dịch bệnh, nếu không có chương trình này thì việc quản lý, vận hành tại đơn vị sẽ vô cùng khó khăn. Điều đặc biệt là sáng kiến ​​này đã giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, khách hàng chỉ cần nhập liệu một lần duy nhất, thời gian giao dịch tại quầy giao dịch cũng được rút gọn tối đa, chỉ qua một nhân viên duy nhất ”- anh Lộc chia sẻ.Những sáng kiến ​​của anh Lộc không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Giải thưởng Tôn Đức Thắng 2022 là phần thưởng xứng đáng cho tinh thần vượt khó, sáng tạo, cống hiến hết mình vì doanh nghiệp và người lao động của ông Lộc.
Anh ta

ĐẶNG NGỌC ĐÔNG

,

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP.HCM Xem Báo Người lao động số ra ngày 11/8: Khó khăn không bỏ cuộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *