Chế độ ăn Keto là gì? Mọi điều bạn cần biết – Phim hàng ngày

Rate this post

Nhịn ăn gián đoạn, Toàn bộ 30, và đếm calo, ôi chao! Ngày nay có rất nhiều kiểu ăn kiêng khác nhau; rất dễ bị choáng ngợp bởi có bao nhiêu lựa chọn. Trong khi nhiều chế độ ăn kiêng này là xu hướng hiện nay và sẽ biến mất trong ngày mai, có một loại chế độ ăn kiêng đã vượt qua thử thách của thời gian và tồn tại ở đây: chế độ ăn kiêng keto. Loại chế độ ăn kiêng này, còn được gọi là chế độ ăn kiêng ketogenic, là chế độ ăn uống lý tưởng cho những người muốn đốt cháy chất béo nhanh hơn trong khi không nhất thiết phải hạn chế lượng calo của bạn ở mức không tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu về chế độ ăn keto. Chúng ta sẽ nói về nó chính xác là gì, lợi ích là gì, những loại thực phẩm bạn có thể ăn và những loại thực phẩm bạn nên tránh và chúng ta sẽ kết thúc bằng một công thức cookie keto giới thiệu sử dụng khoai tây chiên sô cô la thân thiện với keto để giúp bạn bắt đầu hành trình keto của mình. Hãy tiếp tục đọc để biết chế độ ăn kiêng này có thể thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào.

Chế độ ăn Keto là gì?

Hãy trả lời câu hỏi mà bạn đang tự hỏi: chính xác thì chế độ ăn keto là gì? Nó thực sự khá đơn giản. Chế độ ăn kiêng keto là một chế độ ăn ít chất béo, ít carb. Cụ thể, chế độ ăn này được cho là giúp bạn thay thế về cơ bản tất cả carbohydrate trong chế độ ăn uống của bạn bằng chất béo lành mạnh. Bằng cách thay thế carbs của bạn bằng chất béo, bạn có thể đưa cơ thể vào trạng thái ketosis (đây là nơi xuất phát cái tên “chế độ ăn keto”). Điều này là do carbohydrate được chuyển hóa thành glucose trong cơ thể, đây là nơi các tế bào của bạn nhận được hầu hết năng lượng từ đó. Khi cơ thể bạn ở trạng thái ketosis, nó sử dụng chất béo để làm nhiên liệu thay vì carbohydrate / glucose. Điều này giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Lợi ích của Chế độ ăn Keto là gì?

Như chúng tôi đã đề cập, chế độ ăn kiêng keto thực sự hiệu quả để đốt cháy chất béo nhanh chóng và hiệu quả, nhưng cũng có rất nhiều lợi ích khác. Chế độ ăn keto có thể giúp ích cho nhiều loại tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường và bắt đầu chế độ ăn keto, cơ thể bạn nhạy cảm với insulin có thể tăng 70%, về cơ bản là chưa từng có. Chế độ ăn keto cũng được biết đến với những lợi ích liên quan đến các tình trạng thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzhiemon, bệnh Parkinson và bệnh động kinh, … Nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào trong số này và muốn một cách lành mạnh, dựa trên thực phẩm để điều trị nó, thì chế độ ăn keto phù hợp với bạn.

Thực phẩm nên ăn theo chế độ ăn kiêng Keto

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu vào các loại thực phẩm cụ thể mà bạn nên ăn trong chế độ ăn kiêng keto. Giống như chúng tôi đã đề cập, chế độ ăn keto tập trung vào việc thay thế carbs bằng chất béo lành mạnh, nhưng cũng nhấn mạnh vào protein, vì vậy bạn sẽ ăn rất nhiều thịt trong chế độ ăn keto. Bất kỳ loại thịt nào cũng được, vì vậy cho dù bạn thích thịt gà hay thịt bò hay thịt lợn, bạn có thể có những gì bạn thích và rất nhiều trong chế độ ăn uống thân thiện với protein này. Bạn cũng sẽ muốn ăn nhiều cá béo trong chế độ ăn kiêng keto, như cá hồi và cá ngừ vì chúng chứa nhiều chất béo lành mạnh. Thực phẩm từ sữa cũng có chất béo lành mạnh, vì vậy hãy nhớ dự trữ trứng, bơ, kem và pho mát. Các loại thực phẩm khác mà bạn muốn mang theo là các loại hạt, hạt, quả bơ và rau xanh ít carb.

Thực phẩm nên tránh xa khi áp dụng chế độ ăn Keto

Hãy nhớ rằng: chúng ta đang thay thế carbs bằng chất béo lành mạnh, vì vậy đừng quên tránh những thực phẩm sau:

 • Thực phẩm có đường: kẹo, nước ngọt, kem, nước trái cây
 • Trái cây: tất cả các loại trái cây
 • Tinh bột: bánh mì, gạo, mì ống, mì sợi, yến mạch
 • Thực phẩm ít chất béo: bất kỳ sản phẩm ít chất béo nào
 • Đậu: đậu tây, đậu gà, đậu lăng, đậu Hà Lan
 • Rau củ: khoai tây, khoai lang, cà rốt
 • Chất béo bão hòa: thực phẩm chiên, thực phẩm chế biến sẵn

Công thức làm bánh quy sôcôla thân thiện với Keto

Chúng tôi sẽ kết thúc hướng dẫn này về chế độ ăn keto với một công thức siêu dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu. Công thức này cũng sẽ cho bạn thấy rằng bạn vẫn có thể thưởng thức các món tráng miệng theo chế độ ăn kiêng keto, nhưng bạn phải sử dụng các nguyên liệu đặc biệt. Bạn sẽ cần:

 • 4 oz. khoai tây chiên sô cô la thân thiện với keto
 • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 quả trứng nâu
 • ½ chén bơ mềm
 • ½ cốc chất làm ngọt dạng hạt
 • 3 chén bột dừa
 • ½ muỗng cà phê muối
 • ½ muỗng cà phê muối nở

Sau khi làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ, cho tất cả các nguyên liệu khô (ngoại trừ vụn sô cô la thân thiện với keto) vào một bát và các nguyên liệu ướt vào bát riêng. Từ từ trộn hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, và sau đó bạn sẽ gấp trong những viên sô-cô-la thân thiện với keto yêu quý của chúng tôi. Múc bột bánh quy với lượng một muỗng canh lên tấm nướng của bạn, cho vào lò nướng trong 10 phút và vo viên! Bạn đã có cho mình những chiếc bánh quy sôcôla chip thân thiện với keto.

Sự kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số hiểu biết sâu sắc hơn về chế độ ăn keto. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe hoặc chỉ muốn giảm béo một cách lành mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên thử chế độ ăn kiêng này. Bạn sẽ cảm ơn chúng tôi sau (đặc biệt là đối với công thức bánh quy sô cô la chip thân thiện với keto)!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *