Chèn lại niềm vui khi xem Anime của tôi

Rate this post

Đối với những người hâm mộ mới hơn và cả một số người hâm mộ lớn tuổi, thật khó để tưởng tượng niềm đam mê anime của một người nào đó có thể phai nhạt như thế nào. Làm gì có ai phát chán với anime được cơ chứ – số lượng không giới hạn và hoàn toàn được tạo thành từ…

Tôi cảm thấy bạn. Nó đã là lựa chọn giải trí của tôi trong nhiều năm nay và tôi không thấy điều đó thay đổi. Nhưng ngay cả một người đam mê anime lớn như tôi cũng có những khoảng thời gian mà sự quan tâm của tôi nguội đi một chút. Tôi cảm thấy thích làm những thứ khác. Nó giống như một mối quan hệ lâu dài, bạn biết đấy. Chắc chắn là bạn vẫn còn yêu người kia một cách điên cuồng. Nhưng nó không giống như trước đây. Thỉnh thoảng bạn cần thêm gia vị để giữ cho mọi thứ luôn tươi mới. Có thể mang theo một người bạn… bạn biết không, tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng sự tương tự này đã diễn ra.

vụng về
di chuyển ngay dọc theo

Vấn đề là, trong suốt nhiều năm, đôi khi tôi đã nghĩ ra một số cách để duy trì niềm đam mê với anime và tối đa hóa sự thích thú của mình. Nói rõ hơn, đôi khi mọi người cảm thấy thích đa dạng hóa sở thích của mình và làm điều gì đó khác biệt là điều bình thường. Đối với tôi, xem anime chủ yếu là để giải trí, nếu không hoàn toàn là để giải trí… nên nếu tôi không thấy thú vị với nó thì cũng chẳng ích gì. Đây chỉ là những điều nhỏ tôi làm để nhắc nhở tôi về niềm vui và điều đó chỉ làm cho trải nghiệm thú vị hơn đối với tôi. Vì tôi là một kẻ lập dị.

Rõ ràng, điều quan trọng đầu tiên là trò chơi uống rượu. Mặc dù không nhất thiết phải uống rượu. Điều đó sẽ khiến thận tôi nổ tung. Tôi có thể sử dụng biểu đồ chuyển đổi bảnh bao tiện dụng của mình để chuyển rượu sang thứ khác hoặc có thể trộn một số loại mocktail. Thậm chí chỉ cần chơi cùng bằng cách ghi chú các trường hợp xảy ra cụ thể thực sự có thể mang lại sức sống thứ hai cho một bộ truyện mà tôi bắt đầu hơi chán. Tôi không thể giải thích nó. Nó giống như chơi I Spy trong khi xem phim hoạt hình. Nó khiến tôi tập trung vào buổi biểu diễn và mang lại cho bộ não của tôi một hoạt động hữu hình khi cái nồi không đủ. Và ngay cả khi đúng như vậy, nó giống như một cuộc rượt đuổi của người nhặt rác. Nó mang lại cho tôi một cảm giác hồi hộp nhỏ và thật thú vị khi làm với bạn bè.

Xem xét mức độ phổ biến, hoặc thực sự chỉ là sự tồn tại, của trò chơi uống rượu nói chung. Tôi nghĩ tôi không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy.

Tôi cũng thích sưu tập nghệ thuật của người hâm mộ anime. Không nhất thiết là nghệ thuật từ chương trình yêu thích của tôi. Trên thực tế, có khá nhiều bộ truyện tôi đã khám phá ra thông qua fan art hơn là ngược lại. Nhưng xem cách giải thích của các nghệ sĩ khác về một nhân vật trong sê-ri r là điều mà tôi thấy rất thú vị. Nó có thể tiết lộ những khía cạnh mà bản thân tôi chưa nhận thấy và khiến tôi xem xét một chương trình từ một góc độ hoàn toàn mới. Và bản thân hoạt động này chỉ là nhìn vào những bức tranh thực sự đẹp nên thật thú vị bất kể tôi có thể nhận được gì khác từ nó.

họa sĩ hoạt hình
tưởng tượng của người hâm mộ! Tìm thấy nó đây (cảnh báo một số NSFW)

Bây giờ tôi là một kẻ ngốc và hơi ám ảnh cưỡng chế. Đó có lẽ là lý do tại sao việc theo dõi anime của tôi ở các định dạng nhỏ lạ mắt đã giúp tôi có thêm trải nghiệm. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu xem anime, tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc làm như vậy. Rốt cuộc, tôi chưa bao giờ theo dõi bất kỳ mức tiêu thụ phương tiện nào khác của mình. Tôi không có danh sách các bộ phim sitcom tôi đã xem hoặc các trò chơi tôi đã chơi. Tôi nghĩ rằng nếu tôi thậm chí quên hoàn toàn một bộ phim đến mức tôi sẽ xem lại nó mà không nhận ra, thì tại sao không xem lại?

Nhưng có quá nhiều anime ngoài kia và tôi quan tâm đến rất nhiều thứ khác nhau nên nó hơi choáng ngợp. Cuối cùng, tôi đã tạo một bảng tính chủ yếu để giữ danh sách các chương trình mà tôi muốn xem. Và sau đó tôi bắt đầu chuyển chúng sang danh sách thứ hai bên cạnh danh sách khi tôi đã xem chúng để tôi không thêm chương trình mà tôi đã xem lại vào danh sách cần xem của mình. Vào thời điểm đó, nó chỉ có một số tựa game nên khá dễ quản lý. Nhưng tôi bắt đầu có cảm giác hài lòng kỳ lạ khi thấy danh sách theo dõi của mình tăng lên.

Vào thời điểm tôi có một loạt các dịch vụ phát trực tuyến, danh sách cần xem không còn cần thiết nữa nhưng tôi vẫn muốn cảm giác hồi hộp kỳ lạ đó từ danh sách đã xem của mình nên tôi đã tạo một tài khoản MAL. Cuối cùng, tôi đã từ bỏ MAL sau một thời gian và chuyển sang AniList vì nó phục vụ nhu cầu của tôi tốt hơn.

Hatsume Miku với máy tính
tôi dễ dàng thích thú

Đối với những bạn không hoàn toàn hướng nội như tôi, cả hai trang web này đều có diễn đàn hoạt động và AniList có các trò chơi diễn đàn nhỏ cho phép bạn kiếm huy hiệu khi xem anime. Tôi tiếp tục có nghĩa là để xem xét nó nhưng sau đó tôi không. Tôi cho rằng đó là một cách thú vị để theo kịp việc xem phim hoạt hình của bạn đối với một số người.

Trong một thời gian, đó là tất cả AniList của tôi. Tôi liệt kê các chương trình đã xem. Tôi không theo dõi truyện tranh của mình ở đó. Và đó đã là một sự thúc đẩy vì việc thêm các tựa game mới vào danh sách thú vị một cách kỳ lạ. Sau đó, tôi cũng bắt đầu theo dõi những gì tôi muốn xem ở đó. Đó là một cách để hợp nhất các hàng đợi phát trực tuyến khác nhau của tôi vào một nơi để giúp chọn chương trình tiếp theo dễ dàng hơn. Nhìn thấy bao nhiêu bộ phim tuyệt vời mà tôi vẫn còn để xem thực sự khiến tôi có động lực. Tôi chỉ đơn giản là vui mừng để bắt đầu một cái mới. Tôi không chắc tại sao mình không làm điều này sớm hơn.

Sau đó, chỉ vài tuần trước, tôi đã thử hai lần rung chuyển liên tiếp nhanh chóng. Đầu tiên thói quen xem của tôi. Tôi thường xem nhiều nhất một hoặc hai chương trình vào thời điểm đó và bất kỳ loạt phim theo mùa nào mà tôi tình cờ xem lại. Nói chung, tôi thích say sưa hơn nhưng có những chương trình nên thưởng thức từ từ, theo từng bước nhỏ sẽ tốt hơn. Trước đây, tôi thường làm như vậy bằng cách chỉ ngồi xem một hoặc hai tập của những chương trình như vậy nhưng tôi vẫn xem hàng ngày và không bắt đầu bất cứ điều gì mới cho đến khi nó kết thúc. Tôi đã ném tất cả ra ngoài cửa sổ. Tôi quyết định bắt đầu 6 chương trình khác nhau trên các chương trình theo mùa của mình để tôi có thể thay đổi chúng hàng ngày (hoặc không) tùy thuộc vào tâm trạng của mình. Và điều đó thật tuyệt! Có những bộ thỉnh thoảng tôi mới xem một lần trong khi những bộ khác tôi vẫn lướt qua. Tôi thấy rằng những buổi tối mà trước đây tôi có thể làm việc khác, giờ đây tôi thích thú với một bộ phim mà tôi chỉ xem không thường xuyên.

Một thay đổi khác mà tôi đã làm là cách tôi chọn các chương trình tiếp theo của mình. Bất cứ khi nào tôi hoàn thành một bộ phim, tôi sẽ xem qua danh sách của mình và quyết định theo những gì tôi cảm thấy thích xem vào thời điểm đó. Danh sách phải xem của tôi là tập hợp các chương trình tôi thực sự muốn xem, các chương trình tôi thực sự muốn xem vào một thời điểm nào đó và các chương trình mà tôi nghĩ có thể thú vị, có thể… Một số nội dung đã có trên đó từ rất lâu. Vấn đề với phương pháp cũ của tôi là đối với một người, tâm trạng của tôi vào lúc này có thể dễ dàng thay đổi vào ngày hôm sau và phần lớn, nó tạo ra kỳ vọng cơ bản này. Tôi đã xem qua bộ truyện và tạo ra một hình ảnh trong đầu về chúng sẽ như thế nào. Rốt cuộc, tôi cần đưa ra quyết định của mình dựa trên điều gì đó. Tôi cũng có thể làm một số nghiên cứu tối thiểu. Đọc tóm tắt, xem những gì người khác nghĩ.

K-ON!!  mio đang học
chọn phim hoạt hình là công việc nghiêm túc

Đó hoàn toàn không phải là điều xấu, nhưng chỉ để cho vui thôi, tôi quyết định hoàn toàn ngẫu nhiên với hai lựa chọn cuối cùng của mình. Tôi đã sử dụng một trình tạo số ngẫu nhiên để chọn hai anime trong danh sách của mình và kết thúc với Aoharu x Machinegun và The Irregulars at Magic High School. Cả hai tiêu đề đều có mức độ ưu tiên khá thấp trong danh sách của tôi và tôi đã cân nhắc bỏ chúng mà không xem chúng vào những dịp khác. Tôi thậm chí đã nghĩ đến việc hoán đổi Irregulars vì về mặt kỹ thuật, Aoharu là danh hiệu đầu tiên được chọn và nếu tôi loại nó ra khỏi danh sách ngay lập tức thì nó sẽ thay đổi vị trí của tất cả các danh hiệu khác… Không, tôi tự nhủ. Tôi đã tạo ra những quy tắc tùy ý này mà không có bất kỳ rủi ro hay logic nào đằng sau chúng và tôi sẽ tuân theo chúng vì những lý do mà tôi không thể giải thích, hiểu hay đảm bảo rằng chúng tồn tại….

Khi tôi viết bài này, tôi mới chỉ xem tập đầu tiên của mỗi chương trình này. Và tôi thích chúng. Cả hai. Nhiều! Tôi không buồn đọc tóm tắt hay tra cứu bất cứ điều gì vì tôi không có quyết định nào. Đó là một bất ngờ hoàn toàn. Và tôi đoán kỳ vọng mặc định của tôi thấp hay gì đó vì cuối cùng tôi cảm thấy thú vị hơn với cả hai bộ truyện này so với những gì tôi nghĩ. Tôi mong được tiếp tục chúng và tôi thực sự rất tò mò về những gì trình tạo số ngẫu nhiên sẽ chọn ra cho tôi tiếp theo. TÔI

Đó là tất cả những gì tôi có cho các bạn ngày hôm nay. Tôi biết, tôi là một dweeb. Nhưng tôi nghĩ có lẽ tôi không phải là người duy nhất thích thú với những điều nhỏ nhặt này. Không phải là bạn là một dweeb nếu bạn làm. Tôi là một dweeb vì những lý do hoàn toàn riêng biệt… Bạn còn làm gì khác để duy trì động lực xem anime không? Cho tôi biết!

Rini 3 (3)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *