Chia đủ thu nhập đi 40 nước, tiêu 200 triệu / tháng vẫn thoải mái

Rate this post

Jesse Schoberg (41 tuổi) bắt đầu kế hoạch “bỏ trốn” khỏi Elkhorn, Wisconsin, nơi anh sinh ra và lớn lên từ khi còn bé. Ông nói với CNBC: “Đó là một thị trấn nhỏ điển hình ở miền Tây nước Mỹ với những đặc điểm như: Nhỏ, yên tĩnh, không mấy phiêu lưu. “Tôi luôn biết rằng tôi muốn ra ngoài và khám phá thế giới.”

Doanh nhân 41 tuổi này hiện đã sống và làm việc ở nước ngoài được 14 năm, chia quỹ của mình trên hơn 40 quốc gia – và anh ấy không có kế hoạch trở lại Mỹ sớm.

dropinblog-jesse (1) .png

Chân dung Jesse Schoberg

Schoberg đã từ bỏ con đường sự nghiệp truyền thống là học đại học và kiếm một công việc văn phòng cơ bản, thay vào đó chọn chuyển đến Madison ở tuổi 19, trau dồi kỹ năng lập trình và lập trình của mình để giúp các doanh nghiệp thiết kế và phát triển trang web của họ.

Ảnh chụp màn hình 2022-08-08 154048.png

Trang web của công ty mà Jesse Schoberg là Giám đốc điều hành

Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 27, Schoberg bắt đầu cảm thấy chán nản. Anh quyết định chuyển đến một thành phố mới, ở trong những căn hộ ở Austin và Denver, nhưng tâm trí anh lại hướng về Thành phố Panama, nơi anh đã có “một trong những kỳ nghỉ tuyệt vời nhất trong đời”, anh nhớ lại. lại.

Anh chuyển đến thành phố Panama vào năm 2008 và sống ở đó sáu năm trước khi đóng gói để đi khắp thế giới với tư cách là một người du mục kỹ thuật số – một phong trào mà anh đã học hỏi và truyền lại. nguồn cảm hứng trong một kỳ nghỉ làm việc ở Curaçao.

Giữa các chuyến đi của mình, Schoberg giờ dừng lại ở Bangkok, gọi thành phố là quê hương. Anh chuyển đến Thái Lan vào tháng 12 năm 2021 và ở trong căn hộ một phòng ngủ với vợ sắp cưới, Janine.

“Chất lượng cuộc sống ở Thái Lan tốt hơn nhiều so với ở Mỹ, đặc biệt là khi tôi không còn bị căng thẳng ở đây nữa,” anh nói. Ngoài ra, vì chi phí sinh hoạt rẻ nên việc có một lối sống sang trọng ở Thái Lan cũng dễ dàng hơn rất nhiều. “

Cuộc sống của tôi ở Thái Lan tốt hơn ở Mỹ rất nhiều

Kể từ khi chuyển đến Bangkok, Schoberg đã có thể chi tiêu nhiều hơn cho việc đi du lịch, ăn uống và các sở thích khác mà vẫn có thể tăng số tiền tiết kiệm của mình. “Mặc dù tôi có thể đủ khả năng để ổn định cuộc sống khi ở Hoa Kỳ, nhưng cuộc sống ở đây tốt hơn rất nhiều so với ở quê hương của tôi,” anh nói. “Chất lượng dịch vụ bạn có thể nhận được ở đây – rạp chiếu phim tốt hơn, xe hơi tốt hơn – và với số tiền ‘tốt hơn nhiều’ so với ở Mỹ, tại sao không sống ở đây?” Anh cười và chia sẻ nhiều hơn.

Ảnh chụp màn hình 2022-08-08 154200.png

Instagram của Jesse Schoberg

Là một doanh nhân và CEO, Schoberg kiếm được khoảng 230.000 USD mỗi năm. Chi phí lớn nhất của anh ấy là tiền thuê nhà và tiền điện nước, trung bình khoảng $ 2,710 mỗi tháng. Schoberg và vợ sắp cưới sống trong một căn hộ một phòng ngủ trong một tòa nhà có phòng tập thể dục riêng, hồ bơi, không gian làm việc chung, nhà hàng và dọn dẹp hàng ngày.

Anh và bạn gái chi khoảng 1.900 đô la mỗi tháng cho việc mua đồ mang đi và ăn ngoài, thường đặt đồ ăn từ các nhà hàng địa phương trên ứng dụng mang đi. Bữa ăn yêu thích của vợ chồng Schoberg là khao soi, mì cà ri dừa với gà om và pad krapow và gà húng cay. Schoberg cho biết, một bữa ăn cho cả hai thường chỉ có giá từ 2 đến 3 đô la, thậm chí các nhà hàng địa phương thường giảm giá cho những khách hàng lâu năm.

Theo anh, thức ăn là một “điểm cộng lớn” đối với chất lượng cuộc sống ở Thái Lan và là một trong những lý do chính khiến anh quyết định chuyển đến đây. Schoberg nói: “Bangkok có một nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời, bạn có thể ăn cả thế giới ở đây. Ngay gần căn hộ của tôi, có một cửa hàng bánh mì Bỉ và thịt nướng Hàn Quốc. “, Anh chia sẻ.

huong-dan-du-lich-am-thuc-bangkok (1) .jpg

Ẩm thực Thái Lan độc đáo

Anh ấy đã tham gia hai lớp học tiếng Thái một tuần, học phí 269,44 đô la một tháng, và nhấn mạnh rằng “bạn sẽ thực sự yêu văn hóa Thái Lan và thích nghi tốt hơn với cuộc sống ở đây nếu bạn hiểu ngôn ngữ này”. Tiếng Thái. ”

Schoberg vẫn đang khám phá Bangkok bằng cả trái tim, bao gồm các trung tâm thương mại, công viên, nhà hàng và các địa điểm hòa nhạc. Ông nói thêm, một trong những khía cạnh kỳ diệu của cuộc sống ở Bangkok là bạn có thể cảm thấy như đang sống ở hai thành phố khác nhau cùng một lúc.

Cụ thể hơn, anh giải thích: “Khi bạn đi trên phố hàng ngày, gặp những người bán hàng ăn, những người đi làm, taxi và xe ôm – đó là cuộc sống bình dị, gần gũi”.

khu-pho-am-thuc-noi-tieng-nhat-bangkok-1 (1) .jpg

Bangkok có những góc phố bình dị

Nhưng rồi nhìn lên, Bangkok hiện lên với những tòa nhà chọc trời, những quán bar trên sân thượng, không gian làm việc và trung tâm thương mại sang trọng… – Đây là cuộc sống xa hoa. Ở thành phố này, bạn có thể thấy sự tương phản giữa cửa hàng Chanel và những xiên thịt lợn 20 xu đang được nướng trên đường phố ”.

Hướng dẫn du lịch Bangkok (1) .jpg

Nhưng cũng có những tòa nhà chọc trời

Lên kế hoạch cho một cuộc đời du lịch

Schoberg dự định sống ở Thái Lan trong tương lai gần và chọn Thành phố Mexico làm “quê hương tiếp theo” sau khi anh và Janine vượt qua các địa điểm trong danh sách du lịch của họ.

san-miguel-de-allende-mexico-01-MEXICOCITIESWB21-9ced2611f46c41fd9eda09de09d227b4 (1) .jpg

Jesse Schoberg chọn Mexico là điểm dừng chân tiếp theo

Khi được hỏi về ý định trở về quê hương, anh thấy không có lý do gì để quay trở lại Hoa Kỳ. “Thật tuyệt vời khi được tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, thưởng thức các món ăn đỉnh cao trên thế giới, cũng như giao lưu với những người khác nhau với những ý tưởng độc và lạ,” anh phản ánh. Anh cảm thấy anh thích những khía cạnh đó của cuộc sống du mục hơn là sự thoải mái và ít phiêu lưu mà nước Mỹ có thể mang lại cho anh.

Mục tiêu cuộc đời của Schoberg là thành lập một số “địa điểm cốt lõi” ở các lục địa khác nhau trên thế giới, những nơi mà ông có thể gọi là nhà.

Nguồn: CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *