Chiến dịch làm sạch tiền điện tử thành công

Rate this post

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) coi tiền điện tử là mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh tài chính và kiểm soát vốn.

“Giao dịch bitcoin đã giảm mạnh ở Trung Quốc khi chúng tôi tiếp tục trấn áp hoạt động này và sự thổi phồng tài sản ảo”. South China Morning Post trích dẫn thông tin từ PBOC cho biết.

Trên thực tế, thị phần giao dịch Bitcoin toàn cầu của Trung Quốc đã giảm xuống 10% vào tháng 3, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh hơn 90% vào năm 2017.

Trung Quốc: Chiến dịch dọn sạch tiền điện tử đã diễn ra thành công - Ảnh 1.

Trung Quốc tuyên bố đã thành công trong việc phá vỡ tiền điện tử. Ảnh: SCMP

Có được kết quả đó là nhờ việc Bắc Kinh liên tục thực hiện các biện pháp thắt chặt tài sản kỹ thuật số trong những năm qua. Chính phủ Trung Quốc vào năm 2012 đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với mọi hoạt động giao dịch và khai thác tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 4, Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) làm tài sản tài chính như chứng khoán, bảo hiểm, khoản vay hoặc kim loại quý.

Không chỉ từ PBOC, Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) cũng tham gia vào cuộc chiến ngăn chặn tiền điện tử. Họ đã khởi động một chiến dịch nhằm vào việc thảo luận và quảng bá tiền điện tử trực tuyến. Chiến dịch của CAC đã đóng 12.000 tài khoản liên quan đến tiền điện tử.

“Đây là một phần của chiến dịch mới nhắm mục tiêu vào sự hỗn loạn của đầu cơ tiền điện tử,” CAC cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng nhiều cư dân mạng đã “mất cả lợi nhuận lẫn con cá” trước những lời hứa đầu cơ tiền điện tử. lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Theo Bằng Hùng

Người lao động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *