Chiến trường | mối đe dọa phim

Rate this post

BÂY GIỜ TRÊN STARZ! Đạo diễn Cynthia Lowen chiến trường được hoàn thành ngay trước khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hủy bỏ quyết định quan trọng về quyền sinh sản của Roe v Wade, vốn đã tồn tại như một luật định trong 50 năm. Bộ phim tài liệu là một cái nhìn hậu trường sáng sủa, kịp thời về một số phụ nữ dẫn đầu phong trào chống quyền sinh sản mà họ gọi là “ủng hộ sự sống”. Trên thực tế, họ không phải làm việc quá sức để lật đổ Roe. Với việc Trump đã đưa vào tòa án một đa số bảo thủ là nhà hoạt động kéo dài hàng thập kỷ, việc đảo ngược quyết định của Roe là một kết luận đã được định trước, tất cả nhưng không thể tránh khỏi kể từ khi ông được bầu vào chức vụ vào năm 2016.

Lowen giới thiệu với chúng ta ba nhân vật quan trọng, những người tin rằng họ không chỉ có quyền mà còn có trách nhiệm thiêng liêng để quyết định thay cho những người phụ nữ khác điều gì sẽ xảy ra trong quá trình mang thai của họ. Họ dường như, như Loki đã nói trong Biệt Đội Báo Thùgánh nặng với mục đích vinh quang.” Một số thời lượng cũng được dành cho các nhân vật chủ chốt trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền sinh sản, nhưng trọng tâm chính là phụ nữ và thanh niên nhiệt tình tham gia vào nỗ lực tước đoạt quyền tự do cơ bản nhất về cơ thể của những phụ nữ khác.

“…hậu trường nhìn vào một số phụ nữ lãnh đạo phong trào chống quyền sinh sản…”

Câu hỏi phá thai ở chiến trường chưa bao giờ là vấn đề đúng sai mà là liệu những người có quan điểm phản đối thần học có thể áp đặt ý chí của họ lên người khác hay không. Hóa ra, câu trả lời là có, họ đã thành công trong việc này, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Tất nhiên, lập luận ủng hộ sự lựa chọn là trong số tất cả các “quyền không thể thay đổi” mà một quốc gia tự do nên cố gắng cung cấp cho công dân của mình, chắc chắn quyền cơ bản nhất phải bao gồm quyền của những người trưởng thành có đầu óc sáng suốt được đưa ra lựa chọn của riêng họ về cơ thể của họ .

Những người phụ nữ xuất hiện trong tài liệu là Kristan Hawkins, một nhà hoạt động trong khuôn viên trường trong một nhóm có tên là Sinh viên cho cuộc sốngMarjorie Jones Dannenfelser, chủ tịch của Susan B. Anthony Phò Sự Sống Nước Mỹ, một tổ chức chính trị của Hoa Kỳ tìm cách thúc đẩy phụ nữ chống phá thai trong chính trị, và cuối cùng, kỳ lạ nhất là Terrisa Bukovinac, một người theo chủ nghĩa vô thần, thuộc đảng Dân chủ chống lựa chọn. Hawkins và Dennelfelser tuyên bố niềm tin tôn giáo thúc đẩy hoạt động chống phá thai của họ, mặc dù trong cả hai trường hợp, rõ ràng họ đã chuyển sang lĩnh vực tiếp thị và cũng đã thực hiện các động cơ chính trị/bộ tộc. Bukovinac không đưa ra lý do thuyết phục nào cho quan điểm phản đối sự lựa chọn của mình.

Lowen đã thực hiện xuất sắc việc trình bày phong trào phản đối sự lựa chọn mà không cần quay cuồng. Trên thực tế, cô ấy làm một công việc tốt đến mức cần có một số nghiên cứu để kết luận rằng chiến trường không phải là một phần quảng cáo cho chống lựa chọn. Battleground.org cung cấp một trang phác thảo các hành động mà một người có thể thực hiện để hỗ trợ tiếp cận phá thai. Lowen rõ ràng là một người ủng hộ quyền sinh sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *