Cho đến khi

Rate this post

★★★★

Bộ phim phi thường của Chinonye Chukwu Till kể câu chuyện có thật đầy ám ảnh về vụ sát hại khủng khiếp của cậu thiếu niên Emmitt Till bởi những kẻ cực đoan da trắng vào năm 1955. Vụ giết người của anh ta đã giúp thúc đẩy phong trào dân quyền, là một bộ phim quan trọng vì nó phơi bày một thời kỳ đen tối trong lịch sử nước Mỹ. Những câu chuyện từ quá khứ của chúng ta có thể là một lời cảnh báo có giá trị cho tương lai, và thật đáng buồn là Till cảm thấy điều này thật bắt buộc vào lúc này.

Mamie Till-Mobley (Danielle Deadwyler) là mẹ đơn thân của Emmitt (Jaylin Hall) 14 tuổi. Sau khi chồng cô qua đời trong Thế chiến thứ hai, cô trở nên bảo vệ Emmitt quá mức. Mẹ của cô, do Whoopi Goldberg thủ vai, khăng khăng rằng bà cho phép anh đến thăm họ hàng của mình; vì vậy, cô để anh ta đi du lịch Mississippi một mình. Sau khi cảnh báo anh ta về sự khác biệt giữa quê hương của họ ở Chicago và Mississippi, anh ta lên đường. Anh đến thăm một cửa hàng ở Mississippi và huýt sáo với một phụ nữ da trắng do Haley Bennett thủ vai. Chồng cô và đồng nghiệp lynch Emmitt trong một cuộc tấn công máu lạnh tàn bạo ngoài màn ảnh. Mamie biết về vụ giết người của Emmitt, và thi thể của anh ta được đưa về nhà. Cô quyết định tổ chức một đám tang trong quan tài mở cho công chúng có thể tiếp cận, điều này đã đốt cháy người dân Chicago và khiến khán giả đau lòng.

Đạo diễn casting Kim Coleman (Lovecraft Country) đã quy tụ một dàn diễn viên hoàn hảo cho bộ phim. Deadwyler (Station Eleven) không thể tin được trong vai Mamie. Đó là một lớp học bậc thầy về cảm xúc và sự tự chủ. Cô ấy là hiện thân của tình mẫu tử và những tổn thương và cuộc hành trình của cô ấy là quá nhiều. Goldberg nhắc nhở khán giả rằng cô ấy không chỉ là một người dẫn chương trình trò chuyện mà còn là một nữ diễn viên hợp pháp với giải Oscar (Ghost) và Quả cầu vàng (The Color Purple) trên kệ của mình. Cô ấy là một nữ diễn viên đáng gờm và Hall (Shaft) được yêu thích về mặt tình cảm trong vai Till.

Kịch bản được viết bởi Michael Reilly, Keith Beauchamp và đạo diễn Chinonye Chukwu bay bổng khi Mamie cố gắng đòi lại công bằng cho con trai mình. Nó được gắn chặt và tăng cường bởi các khía cạnh sản xuất đáng kinh ngạc của bộ phim. Các sự kiện kinh hoàng được đặt xen kẽ với sự hùng vĩ tuyệt đẹp của miền Nam, được nhà quay phim Bobby Bukowski (Land) nắm bắt một cách tài tình. Những bộ trang phục thời kỳ của Marci Rodgers được thể hiện một cách hoàn hảo đến từng chi tiết, và điểm số của Abel Korzeniowski thật là ám ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *