Chơi bóng (Stinohra) | mối đe dọa phim

Rate this post

Được đạo diễn bởi Peter Bebjak và được viết bởi Vendula Bradácová, Chơi bóng (Stinohra) là một bộ phim tội phạm ly kỳ của Séc-Slovakia với giọng điệu tuyệt vọng và tầm nhìn đau đớn về một khái niệm được thực hiện hết lần này đến lần khác: khao khát trả thù. Bebjak giải cấu trúc các lớp khác nhau của đau buồn và tội lỗi, đặc biệt là khi cơn thịnh nộ là nền tảng của lớp nói trên.

Bộ phim mở đầu với những cảnh cận cảnh của Jan (Milan Ondrík), vợ của Jan là Eva (Dominika Moravkova), Thám tử Dvorak (Vladimir Javorsky), chủ phòng tập thể dục Michal (Hynek Cermák) và một phụ nữ trẻ tên Greta (Leona Sklenickova). Họ sẽ sớm bị bỏ lại để nhặt nhạnh những mảnh đời vụn vỡ của mình.

Bebjak không lãng phí thời gian để thúc đẩy sự lo lắng. Jan trở lại nơi anh ấy chia sẻ với Eva và đang thu dọn đồ đạc của mình sau khi đánh nhau với Eva trong khi Eva đang chạy bộ và cố gắng giải tỏa đầu óc. Sau đó, trên đường chạy bộ của mình, Eva quan sát thấy từ một khoảng cách khá xa một người đàn ông đang đánh nhân viên trạm xăng một cách dã man; tiếng la hét và cầu xin của người công nhân khiến Eva không nói nên lời và bất động. Một cảnh quay theo góc nhìn đặt người xem vào vị trí của Eva, khiến họ phải chịu đựng nỗi sợ hãi và nguy hiểm đang rình rập Eva khi cô cố gắng kêu cứu và tránh ánh mắt của hung thủ. Cuối cùng, cô ấy gọi cho Jan, người từ chối trả lời – một quyết định sẽ là chất xúc tác cho những gì Jan trải qua tiếp theo.

Eva chết, Jan đầu hàng trong tuyệt vọng và xấu hổ. Anh ta tìm đến rượu và đấm bốc để giảm bớt nỗi đau, nhưng sự tự trách và sự giận dữ vẫn còn. Thám tử Dvorak chắc chắn rằng anh ta đang giam giữ người đàn ông chịu trách nhiệm về cái chết của Eva: Robert Stransky (Jan Jankovsky), một tay buôn ma túy nổi tiếng. Nhưng những trò hề quan liêu làm phức tạp con đường đến với công lý, khiến Jan và Dvorak tin rằng công lý không phải lúc nào cũng nhanh chóng và công bằng.

“…những trò hề quan liêu làm phức tạp con đường dẫn đến công lý, khiến Jan và Dvorak tin rằng công lý không phải lúc nào cũng nhanh chóng hay công bình.”

Khái niệm trả thù đã lỗi thời thường đẩy nhân vật chính vào con đường bạo lực mà họ không thể quay trở lại. Đôi khi khái niệm này được đưa đến cực đoan (Theo thứ tự biến mất hoặc John Wick). Những lần khác, các hành động trả thù được thực hiện một cách thầm lặng và có cơ sở hơn. Điều sau xảy ra đúng với chơi bóng. Xu hướng trả thù của Jan và liệu anh ta có hành động theo nó hay không được xử lý một cách nhẹ nhàng và khá thực tế với những cơn hung hãn lẻ tẻ.

Vì Jan tự trách mình về cái chết của vợ nên Ondrík phải cho phép người xem nhìn và thực sự cảm nhận được nỗi đau nội tâm và cơn thịnh nộ không thể kiềm chế của Jan đang bùng phát bên trong. Với đôi mắt để lộ và khuôn mặt nhăn nhó, Ondrík dẫn dắt người xem vào một hành trình đầy cảm xúc, một hành trình ít quan tâm đến việc đối mặt với thủ phạm mà quan tâm nhiều hơn đến việc đối mặt với những thất bại mà bản thân nhận thức được trong hành động của chính mình. Jan có thể là trung tâm, nhưng ngay cả các nhân vật phụ cũng phục vụ một mục đích tương tự để quay trở lại cảm giác tội lỗi. Dvorak đang cố gắng đối mặt với những hành vi vô đạo đức của cơ quan thực thi pháp luật và sự đồng lõa của anh ta trong đó. Greta có xu hướng yêu và dễ dàng yêu, còn Stransky buộc phải đối mặt với những việc làm sai trái của mình. Kịch bản sâu sắc của Bradácová rất chú ý đến những tác động dần dần của cảm giác tội lỗi xuất hiện và củng cố theo thời gian.

Ngoài Ondrík, dàn diễn viên còn lại đều có những màn trình diễn đáng kể. Jankovsky thể hiện sự đe dọa của thủ phạm bằng một không khí hào hoa, trong khi thể chất của Javorsky ngày càng mệt mỏi khi nhân vật của anh phải vật lộn với sự căng thẳng của công việc.

Bộ phim được bao bọc độc đáo bởi tông màu xám, bản nhạc piano sôi động và bối cảnh công nghiệp. Chủ yếu sử dụng kỹ thuật máy quay bị rung, chủ yếu để tăng cường độ của các cảnh quay cận cảnh và độ chìm của các cảnh quay từ góc nhìn, cách sử dụng các cảnh quay của phim được cân nhắc kỹ lưỡng và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, đôi khi hiệu ứng cầm tay không còn nữa và sự căng thẳng không bao giờ thực sự đạt đến đỉnh cao của màn đầu tiên cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, các diễn viên đã mang đến những màn trình diễn toàn diện, đẩy câu chuyện tập trung vào nhân vật về phía trước.

chơi bóng xem xét những hậu quả không thể tránh khỏi do hành động và niềm tin của chúng ta mang lại. Với một chiến thuật tình cảm cuối cùng hiệu quả với tôi nhưng tôi biết sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người, tuy nhiên, câu chuyện trả thù cực kỳ u ám và đầy cảm xúc của Bebjak rất đáng xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *