Chôn dưới lòng đất khi đào trộm ngân hàng

Rate this post

Thông cáo của nhà chức trách Rome cho biết, cảnh sát và đội cứu hộ đã dành 8 giờ đồng hồ sử dụng máy xúc và máy xúc chuyên dụng để thông đường hầm bị sập trên phố Aurelio, phía Tây Rome và chỉ cách Vatican 5 phút đi bộ. Cụ thể, đường hầm này được đào bên dưới một tòa nhà, nơi các đối tượng bị bắt đã thuê làm cửa hàng ở tầng 1 cách đây không lâu.

Nhiều người dân sống tại các căn hộ trên tầng trên cho biết, có một nhóm nam giới thường xuyên ra vào cửa hàng và họ cho rằng những người này đang sửa sang tòa nhà trước khi khai trương nên không nghi ngờ.

Chôn dưới lòng đất khi đào hầm cướp ngân hàng -0
Đội cứu hộ của Rome đã phải mất 8 giờ để thông đường hầm và giải cứu vật thể bị chôn vùi dưới lòng đất. Ảnh: wantinrome.com.

Theo cảnh sát Rome, tầng hầm bị sập có thể dẫn đến một ngân hàng ở phía Tây Rome, và mục đích của băng nhóm 5 thành viên là cướp ngân hàng.

“Hai người đến từ Naples đã bị bắt vì chống lại lực lượng thực thi pháp luật, hai người từ Rome bị bắt vì làm hư hỏng tài sản công cộng, một trong số đó đã được giải cứu vì bị chôn vùi dưới nhiều lớp đất khi đường hầm bị sập”, cảnh sát Rome cho biết trong một thông báo.

Vụ cướp ngân hàng bất thành này xảy ra trước khi người dân Ý có kỳ nghỉ lễ vào ngày 15/8, khi thủ đô trở nên vắng vẻ vì người dân đi du lịch.

Tờ La Stampa mô tả vụ việc như sau: “Chúng đã đào đường hầm để cướp ngân hàng, nhưng Chúa quả báo, một trong hai thành viên đã bị chôn vùi dưới lòng đất. Đồng bọn không thể làm gì khác và buộc phải gọi lực lượng ban đầu. lực lượng cứu hộ nghĩ rằng đây là một trò đùa ”.

Được biết, vài tuần trở lại đây, người dân khu vực cũng phát hiện nhiều bất thường. Vào ban đêm, điện và tín hiệu điện thoại thường chập chờn, có lúc không. Tuy nhiên, khi kỹ thuật viên không đến thì mọi thứ đã trở lại bình thường. Có thể chính những tên trộm là nguyên nhân gây ra sự cố mất điện, vì đôi khi chúng phải cắt tạm các đường dây điện và đường dây điện thoại trong hầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *