Chồng chết, vợ ốm nặng, gia đình lâm vào cảnh khốn cùng

Rate this post

14/09/2022 14:32

Trong cơn tuyệt vọng, chồng chị May đã tự tử, để lại nỗi đau vô bờ bến cho vợ con. Chỉ một thời gian ngắn sau, bà Mây cũng phát hiện mình bị ung thư, tình trạng ngày càng nặng.

Đã gần nửa tháng trôi qua, bà Mây vẫn nửa tỉnh nửa mê sau ca phẫu thuật khó. Đôi khi, cô chỉ mở mắt được một chút rồi lại chìm vào giấc ngủ. Khi biết số phận vô cùng bất hạnh của người phụ nữ 58 tuổi này, người ta có cảm giác chính lúc hôn mê, bà May mới được hưởng giây phút bình yên.

Khối u di căn đang từng ngày đe dọa cuộc sống của bà Tẩn Lù Mây

Chị Tẩn Lỳ Mẩy (trú tại thôn Tà Chải, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) từng có cuộc sống vất vả nhưng êm ấm cho đến năm 2006, nhà chị bị trộm đột nhập. Đối với một gia đình còn nhiều khó khăn ở miền núi, con ngựa đó là cả một gia tài. Do nghĩ quẩn, trong lúc say, chồng bà Mây đã ăn lá cây rồi tự tử. Trở về nhà, phát hiện chồng đã chết, bà Mây khóc trong tuyệt vọng.

Những ám ảnh năm xưa đó được ông Tẩn Lao Tả (con trai bà Mây) kể lại với giọng u uất. Nỗi đau mất chồng chưa kịp nguôi ngoai thì bà Mây phát hiện mình bị u tuyến giáp, phải phẫu thuật.

Nhà quá nghèo, vài trăm nghìn cũng không có, con chị vay mượn nhiều nơi để có tiền cho mẹ làm phẫu thuật. Các bác sĩ khuyên bà Mây nên điều trị bằng thuốc thì mới mong đẩy lùi được bệnh.

Nhưng với gia đình chị, số tiền vừa vay để phẫu thuật đã phải xoay xở khắp nơi, thậm chí xác định nợ cả đời còn chưa trả hết chứ đừng nói đến tiền thuốc sau này. Biết hoàn cảnh gia đình, bà Mây cố tình xin xuất viện khi vừa mới phẫu thuật xong. Từ đó đến nay đã hơn 5 năm, bà chỉ đi cắt thuốc nam về uống chứ không dám đến bệnh viện nữa.

Một năm trước, bà May được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết. Căn bệnh quái ác kéo theo những cơn đau hành hạ chị ngày đêm. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, thấy tình trạng ngày càng nặng, bác sĩ khuyên chị chuyển lên các bệnh viện tuyến trung ương để có phương án điều trị tốt nhất. Nhưng khi nghe vậy, nghĩ chi phí đi lại tốn kém, bà Mây đành quay về nhà, tiếp tục chịu đựng với thuốc lá với hy vọng đỡ được phần nào.

Chồng mất, vợ bệnh nặng khiến gia đình lâm vào cảnh túng quẫn

Tuy nhiên, diễn biến ngày càng nghiêm trọng, khối u manh tràng vỡ ra, gây nguy hiểm đến tính mạng của bà Mây, buộc bà phải điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Từ đó đến nay, dù đã trải qua ca phẫu thuật nhưng sức khỏe của cô vẫn chưa ổn định.

Khi cùng mẹ ra Hà Nội chữa bệnh, anh Tá – con trai bà Mây đã vay mượn khắp làng trên xóm dưới 10 triệu đồng. Ở vùng cao, đồng bào còn nhiều khó khăn là một con số rất lớn. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt, đi lại của mẹ con bà Mây đã tốn tới 7 triệu đồng. Chỉ còn 3 triệu đồng, anh Tá phải dùng hết để đóng viện phí tạm ứng.

Những ngày đến bệnh viện, nghe người nhà bệnh nhân nói có đoàn từ thiện phát cơm, anh Tá cũng xếp hàng chờ đến phát cơm để đỡ phần nào tiền ăn.

“Từ khi đến đây, tôi hết sạch tiền. Chỉ một chút nữa là lo viện phí cho mẹ. Tôi ở quê ăn chay quen rồi nên nhiều bữa cũng không xin được cơm từ thiện nhưng vẫn không được. Bây giờ tôi thậm chí không thể vay tiền về quê, đó là số tiền quá lớn ”, Tá bộc bạch.

Ngày qua ngày, tính mạng của bà Mẩy vẫn đang bị đe dọa. Tạ cũng không biết tìm việc ở đâu, quanh quẩn trong bệnh viện chờ bác sĩ thông báo tình hình của mẹ. Gương mặt ngày càng hốc hác vì đói và mệt mỏi.

Mẹ con Tẩn Lù Mây cần nhiều người giúp đỡ

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức xác nhận: Bệnh nhân Tẩn Lù Mây (58 tuổi) được chẩn đoán viêm phúc mạc do vỡ khối u manh tràng di căn gan. Gia đình hiện có 7 người: bệnh nhân, hai con và bốn cháu nhỏ. Thuộc diện hộ nghèo, chồng và con trai là lao động chính. Bệnh nhân cắt tuyến giáp 5 năm điều trị thuốc không rõ nguồn gốc, bỏ thuốc lá cách đây 4 năm. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị, bệnh viện cũng mong muốn Báo VietNamNet cung cấp thông tin để bạn đọc quan tâm, chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Ông Tẩn Lao Tả, Thôn Tà Chải, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Số điện thoại: 0914458714.

2. Hỗ trợ qua Báo VietNamNet: Chỉ định hỗ trợ của bạn MS 2022.243 (Bà Tẩn Lù Mây)

Chuyển khoản: báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Phòng giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Tài khoản ngân hàng: báo VIETNAMNET

– Đơn vị tiền tệ của tài khoản ngân hàng: 0011002643148

– Ngân hàng: – NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

– Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Việt Nam

– Mã SWIFT: BFTVVNV X

– Qua tài khoản ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đống Đa

– Địa chỉ: 183 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Mã Swift: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Địa chỉ phía Bắc: Tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Miền Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet tại Miền Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.

Theo PV Phạm Bắc / Báo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *