Chú chó có tài vẽ tranh đã được đặt hàng khắp thế giới, giúp chủ nhân kiếm hơn 400 triệu

Rate this post

Giống chó Shiba Inu từng gây “bão” trên mạng với những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng của mình.

Chú chó có tài vẽ tranh được đặt hàng khắp thế giới, giúp chủ nhân kiếm hơn 400 triệu - Ảnh 1.

Hội họa là nghệ thuật nên người vẽ cũng là nghệ sĩ, không phân biệt là họa sĩ hai chân hay bốn chân. Làm thế nào để một con vật cưng có thể trở thành một nghệ sĩ? Hunter – một chú chó Shiba sống ở Canada không chỉ làm được điều đó mà còn kiếm được một khoản kha khá từ tài năng này.

Với chiếc bàn chải trong miệng, chú chó 8 tuổi này đã tạo ra những “kiệt tác” được bán khắp thế giới. Denise Lo, chủ sở hữu của Hunter cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới. Nghệ thuật của Hunter được truyền bá đến nhiều quốc gia khác nhau là một điều tuyệt vời đối với chúng tôi. “

Chú chó có tài vẽ tranh được đặt mua khắp thế giới, giúp chủ nhân kiếm hơn 400 triệu - Ảnh 2.

Chú chó Hunter gây sốt mạng xã hội với tài vẽ tranh của mình.

Hunter the dog bắt đầu vẽ tranh vào năm 2017 sau khi được chủ nhân chỉ cho một số mẹo vẽ. Denise Lo chia sẻ: “Ngay từ khi còn nhỏ, Hunter đã thể hiện mình là một con vật giàu nghị lực. Tôi thường đưa anh ấy đi chơi công viên, nhưng tôi thấy anh ấy không hào hứng lắm ”.

Denise Lo tình cờ phát hiện được “tài năng” của Hunter khi chỉ cho anh cách cầm cọ và chạm vào khung vẽ. Sau khi chia sẻ hình ảnh về chú chó Hunter trên mạng xã hội, Denise Lo rất bất ngờ khi nhận được phản ứng tích cực từ cư dân mạng.

Chú chó có biệt tài vẽ tranh được đặt hàng khắp thế giới, giúp chủ nhân kiếm hơn 400 triệu - Ảnh 3.

“Họa sĩ bốn chân” thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc bút vẽ.

Kể từ đó, Denise Lo để Hunter vẽ thường xuyên hơn và sau đó bắt đầu bán các bức vẽ. Nhiều khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, từ châu Âu đến châu Á đã đặt mua tranh của Hunter.

Bức tranh của Hunter bắt đầu với một vài nét vẽ trên vải trải dài trên khung gỗ. Người chủ luôn có những phần thưởng nhỏ cho Hunter để khuyến khích anh ta mỗi khi anh ta có một đường sáng tạo mới trong tác phẩm. Câu hỏi được nhiều người quan tâm là “chữ ký của nghệ sĩ” sẽ ở đâu.

Chủ nhân của chú chó sẽ đóng dấu bàn chân của Hunter lên mỗi bức tranh của mình, tạo nên một dấu ấn riêng không thể trộn lẫn với bất kỳ bức tranh nào khác.

Chú chó có tài vẽ tranh được đặt hàng khắp thế giới, giúp chủ nhân kiếm hơn 400 triệu - Ảnh 4.

Hunter và các tác phẩm của anh ấy.

Denise Lo cũng tạo một trang mạng xã hội cho chú chó của cô, Hunter, để chia sẻ cuộc sống hàng ngày và những tác phẩm mới của cô. Hiện tại, Hunter thu hút gần 18.000 lượt theo dõi. Được biết, phần lớn số tiền bán tranh dành cho cuộc sống của Hunter và một phần được quyên góp cho quỹ Hiệp hội cứu hộ động vật SCARS và một trung tâm cứu hộ chó ở Hàn Quốc.

Denise Lo nói: “Cuộc sống của Hunter không chỉ có vẽ và tất nhiên anh ấy không vẽ 24/24 giờ. Hàng ngày, anh ấy cũng thích đi dạo và chơi với bạn bè của mình. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng Hunter là một con vật có cuộc sống viên mãn ”.

Nghệ thuật của Hunter đã gây ấn tượng mạnh với nhiều người trên toàn thế giới và đôi khi những nét vẽ của chú chó 8 tuổi trở thành nguồn động viên tinh thần cho mọi người.

Chú chó có tài vẽ tranh được đặt hàng khắp thế giới, giúp chủ nhân kiếm hơn 400 triệu - Ảnh 5.

Đến nay, chú chó này vẫn miệt mài cho ra đời những “kiệt tác” mang “dấu răng” của chính mình.

Denise Lo nói: “Tôi từng nghe nhiều câu chuyện về những người chủ từng nuôi chó Shiba nhưng không hiểu sao chú chó đã qua đời. Bức tranh vẽ Hunter, một chú chó giống Shiba, mang lại niềm vui và sự thoải mái cho người chủ đó. “

Được biết, tính đến nay, “họa sĩ chó” Hunter đã bán được hơn 288 bức tranh cho người hâm mộ trên khắp thế giới thông qua một trang web chuyên về nghệ thuật và thủ công, thu về gần 18.000 USD (hơn 400 triệu đồng). Đây chắc chắn là một thành tích đáng ngưỡng mộ mà nhiều nghệ sĩ mơ ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *