Chủ siêu xe Ferrari gặp tai nạn ở Hà Nội đòi bồi thường bằng xe mới

Rate this post

Chủ nhân của chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn ở Hà Nội tuyên bố không đi xe trong vụ tai nạn và yêu cầu các bên có trách nhiệm bồi thường cho chiếc siêu xe có giá trị tương đương.

Mới đây, Ferrari Far East Singapore (phụ trách quản lý thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương) đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với anh H., chủ nhân chiếc Ferrari 488 GTB về việc giải quyết sau tai nạn. Cuộc trao đổi này có sự chứng kiến ​​của phóng viên báo VietNamNet.

Cụ thể, sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của chủ xe H. gửi đến Trụ sở chính của Ferrari về sự việc và báo cáo sơ bộ của Ferrari Việt Nam (Trung tâm Bảo hành Ferrari) tại TP.HCM thuộc Supreme Auto), ông Laurent Flucklinger (Trưởng bộ phận Hậu mãi tại Ferrari Viễn Đông) đã gọi điện cho anh H. để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc.

Trao đổi với ông Laurent Flucklinger, chủ xe H. cho biết toàn bộ vụ tai nạn xảy ra vào ngày 21/7 có sự tham gia và trách nhiệm của các bên gồm Ferrari Việt Nam, Volvo Hà Nội và hai kỹ sư Volvo Hà Nội (ông Đoàn Xuân Trường, Giám đốc Xưởng dịch vụ Volvo Hà Nội trực tiếp sửa chữa và chỉ đạo kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh điều khiển xe dẫn đến tai nạn).

Anh H. khẳng định không chấp nhận sử dụng lại chiếc siêu xe bị tai nạn, dù xe đã sửa chữa. Đồng thời, anh H. yêu cầu Ferrari Việt Nam và các bên liên quan có trách nhiệm bồi thường cho anh một chiếc siêu xe có giá trị tương đương chiếc Ferrari 488 GTB của anh.

Chủ nhân của chiếc Ferrari 488 GTB cũng bày tỏ anh là một người rất yêu thích thương hiệu Ferrari và vẫn có kế hoạch mua thêm siêu xe của hãng này trong thời gian tới.

Chiếc Ferrari 488 GTB với phần đầu xe nát bét cùng nhiều chi tiết hư hỏng ở gầm và đuôi xe khiến anh H. khó chấp nhận sử dụng lại dù đã được sửa chữa.

Ghi nhận ý kiến ​​của chủ xe H, ông Laurent Flucklinger bày tỏ sự đồng tình và cũng cho rằng, rất khó để ông H và nhiều chủ xe Ferrari khác chấp nhận sử dụng lại chiếc xe bị tai nạn.

Ông Laurent chia sẻ, thông thường trong trường hợp như ông H gặp, sẽ có hai giải pháp để xử lý.

Phương án đầu tiên là sửa chữa siêu xe và tiếp tục sử dụng nó. Để đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu của Ferrari, chiếc xe bị hư hỏng sẽ được đưa tới xưởng Ferrari ủy quyền để sửa chữa. Xưởng này có khả năng phục chế những chiếc siêu xe Ferrari cũ hoặc những chiếc xe bị tai nạn như xe của anh H. Do đó, nếu được sửa chữa tại xưởng này, chiếc Ferrari 488 GTB của anh H. được đảm bảo khôi phục tương đương với xe nguyên bản của Ferrari với chất lượng kỹ thuật được đảm bảo bởi Ferrari. (Ở Việt Nam, Trung tâm bảo hành chỉ có khả năng bảo dưỡng và có thể không khôi phục được xe bị tai nạn – PV).

Phương án thứ hai là “bán chiếc xe bị tai nạn để đổi xe mới”. Có thể, công ty sẽ mua lại xe, hoặc bán lại chiếc xe bị tai nạn, cộng thêm khoản tiền bồi thường, anh H. có thể mua được xe mới.

Ông Laurent cho biết sẽ làm việc lại với Ferrari Việt Nam để làm rõ vấn đề mà anh H. phản ánh. Đầu tiên, công ty sẽ xác định mức độ hư hỏng, khả năng phục hồi và chi phí sửa chữa, sau đó có thể đưa ra phản hồi chính thức về các giải pháp trong phạm vi trách nhiệm của công ty.

Ông David Laggiard, Giám đốc Dịch vụ của Ferrari Việt Nam, kiểm tra phần gầm của chiếc xe gặp nạn hôm 5/8 tại Hà Nội.

Chia sẻ với VietNamNet, anh H. đánh giá động thái của Ferrari Far East là chuyên nghiệp và cởi mở, khác hẳn với cách im lặng và lảng tránh của Ferrari Việt Nam thời gian gần đây.

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 5/8, kỹ sư trưởng của Ferrari Việt Nam, ông David Laggiard, Giám đốc dịch vụ đã ra Hà Nội để kiểm tra tình trạng chiếc xe gặp nạn.

Tuy nhiên, David Laggiard không đưa ra kết luận nào về thiệt hại của phương tiện. Toàn bộ hình ảnh hiện trạng chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB đã được anh thu thập, ghi lại và gửi cho Ferrari để đánh giá cụ thể mức độ hư hỏng sau vụ tai nạn.

Năm 2017, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB được anh H. trực tiếp đặt mua khi đang sinh sống tại Mỹ. Xe được bảo hành 3 năm và bảo dưỡng miễn phí 7 năm trên toàn cầu. Chi phí mua xe là 23 tỷ đồng do cá nhân hóa. Năm 2019, khi Ferrari vào Việt Nam, chiếc xe của anh H. đã nằm trong danh sách những khách hàng được chăm sóc bảo hành, bảo dưỡng chính hãng.

Ngày 9/7/2022, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB của anh H. bị đứt dây đai và được giám đốc kinh doanh của Ferrari Việt Nam chỉ đạo đưa xe về xưởng Volvo Hà Nội thay cho ông Đoàn Xuân Trường, Giám đốc. Quản lý xưởng dịch vụ sửa chữa ở đây.

Ngày 21/7, kỹ thuật viên Phạm Văn Doanh (Volvo Hà Nội) đã có buổi lái thử theo yêu cầu của kỹ sư Trường. Chiếc xe ô tô mất lái đâm vào gốc cây khiến xe hư hỏng nặng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ việc đang có sự tranh chấp căng thẳng giữa chủ xe với hai công ty Volvo Hà Nội và Ferrari Việt Nam. Cả hai công ty đều đưa ra thông tin “không chấp nhận giao dịch sửa xe của anh H”. Ferrari Việt Nam cho biết hãng chỉ bán phụ tùng dây đai. Volvo Hà Nội khẳng định việc sửa chữa chiếc xe là hợp đồng cá nhân giữa kỹ sư Đoàn Xuân Trường với Ferrari Việt Nam và chủ xe.

Đình Quý

Quan điểm của bạn về vấn đề trên là gì? Hãy chia sẻ bài viết về Bộ môn Ô tô, Xe máy qua email: [email protected]. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn ở Hà Nội thuộc diện thu hồi sửa chữa phanhSiêu xe Ferrari 488 GTB gặp nạn tại Hà Nội ngày 21/7 nằm trong danh sách 23.555 chiếc Ferrari trên toàn cầu bị triệu hồi để sửa lỗi phanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *