Chuẩn bị kỹ càng để tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2022 | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT các huyện, thành phố đang nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2022 do UBND tỉnh tổ chức (dự kiến ​​trong tháng 10), trong đó cần có nhiều điểm mới. Ghi chú

Năm 2022, thí sinh tham gia dự tuyển giáo viên THPT không chọn nơi công tác sau khi có điểm thi mà đăng ký lại từ đầu.  Ảnh: XP
Năm 2022, thí sinh tham gia dự tuyển giáo viên THPT không chọn nơi công tác sau khi có điểm thi mà đăng ký lại từ đầu. Ảnh: XP

Nhiều điểm mới

Kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2022 có nhiều điểm mới so với các năm trước. Trước hết, ngoài mầm non và tiểu học, năm nay chỉ tiêu tuyển dụng còn có cả giáo viên THCS và THPT.

Cụ thể, trong tổng số 1.459 chỉ tiêu giáo viên, bậc tiểu học nhiều nhất với 739, mầm non 319, THCS 309 và THPT ít nhất 97.

Đây là cơ hội quý báu để những sinh viên tốt nghiệp có trình độ từ cử nhân trở lên ngành đào tạo giáo viên hệ THCS và THPT có thể trở thành cán bộ của ngành giáo dục Quảng Nam sau một năm chờ đợi.

Ngoài ra, đến năm 2022, tỉnh sẽ tiếp tục tuyển dụng viên chức các trường gồm kế toán, văn thư, công nghệ thông tin, thiết bị thí nghiệm, y tế với tổng chỉ tiêu là 197 (sau đợt tuyển đầu tiên năm 2021). ).

Chỉ tiêu tuyển giáo viên mầm non, tiểu học, THCS của 15 địa phương (trừ Điện Bàn, Nam Trà My, Tam Kỳ thi riêng) giáo viên là 1.362 và biên chế là 170. Một số địa phương có nhu cầu tuyển giáo viên không đủ như Đại Lộc. : 165, Thăng Bình: 150, Hội An: 140, Núi Thành: 129, Phước Sơn: 124, Duy Xuyên: 117, Đông Giang: 112, Tiên Phước: 85. Đối với khối THPT, chỉ tiêu tuyển dụng là 97 giáo viên và 27 CBGVNV, tập trung nhiều nhất ở các trường THPT miền núi như Bắc Trà My: 13, Nam Trà My: 8, THPT Dân tộc nội trú Nam Trà My: 6, Tây Giang: 7, Khâm Đức (Phước Sơn): 6, Phan Châu Trinh (Tiên Phước): 6.

Một điểm mới đáng chú ý nữa là lần đầu tiên thí sinh đăng ký dự tuyển vị trí giáo viên THPT năm nay phải đăng ký nơi công tác theo trường THPT trong đơn đăng ký (khác với trước đây chỉ đăng ký theo ngành đào tạo). ).

Lý giải về sự thay đổi này, ông Thái Viết Tường – Giám đốc Sở GD & ĐT cho biết, thực tế năm 2021 có một số trường hợp trúng tuyển nhưng cuối cùng không nhận việc. Vì vậy, việc đăng ký cụ thể nơi làm việc được kỳ vọng sẽ giúp hạn chế tình trạng trên.

“Năm nay, chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên THPT chủ yếu ở các huyện miền núi. Vì vậy, chủ trương của sở đăng ký theo địa chỉ trường để thí sinh thấy miền núi có nhu cầu phục vụ của mình sẽ khắc phục được câu chuyện bị hủy kết quả do thí sinh trúng tuyển nhưng không nhận nhiệm vụ như năm 2021 ” – Tường chia sẻ của Mr.

Đối với ứng viên đăng ký dự tuyển chức danh giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đăng ký theo huyện, thành phố thì nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương đó.

Việc phân công đơn vị công tác được thực hiện theo thứ tự điểm của thí sinh từ cao xuống thấp (điểm thi vòng 2). Trường hợp có từ 2 người có kết quả điểm thi vòng 2 trở lên cộng ưu tiên bằng nhau thì người có điểm thi vòng 2 cao hơn là người được chọn trước, nếu vẫn chưa quyết định thì người dự thi bốc thăm theo thứ tự chọn đơn vị công tác. .

Ghi chú

Theo quy định đối với thí sinh là giáo viên mầm non có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non trở lên, giáo viên tiểu học có bằng cử nhân trở lên đối với ngành đào tạo giáo viên tiểu học, giáo viên THCS có bằng cử nhân. trở lên ngành đào tạo giáo viên trung học cơ sở, giáo viên trung học phổ thông có trình độ cử nhân trở lên đối với ngành đào tạo giáo viên trung học phổ thông.

Người dự tuyển vị trí giáo viên dạy tiếng Anh, giáo dục thể chất, âm nhạc, tin học, mỹ thuật phải có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ đào tạo. sư phạm theo chương trình do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Việc tuyển dụng thực hiện theo hình thức 2 vòng, xét tuyển đợt 1 (kiểm tra đủ điều kiện cấp văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu vị trí việc làm) và đợt 2 thi nghiệp vụ chuyên ngành. Thi viết, thời gian Thời gian thi 180 phút, nội dung thi kiểm tra kiến ​​thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển với điểm bài thi là 100.

Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức phải có điểm xét tuyển đợt 2 từ 50 điểm trở lên và lấy điểm theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Một lưu ý nữa là mỗi ứng viên chỉ được đăng ký ứng tuyển vào một vị trí việc làm. Người được đào tạo tổ hợp 2 môn chỉ được đăng ký dự tuyển một trong hai môn được đào tạo.

Thời gian nhận hồ sơ cuối cùng vào ngày 28/9, thời gian diễn ra kỳ thi đợt 2 sẽ được Hội đồng tuyển dụng viên chức tỉnh thông báo đến từng thí sinh và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD & ĐT theo địa chỉ “http:// sgddt.quangnam.gov.vn ”.

Toàn tỉnh có 542 trường đạt chuẩn quốc gia

Từ đầu năm 2022 đến nay, Sở GD & ĐT đã kiểm tra, công nhận thêm 40 trường mầm non, 30 trường tiểu học và 40 trường THCS, THPT đạt chuẩn quốc gia. Như vậy, đến nay toàn tỉnh có tổng số 542 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm hơn 68%; trong đó mầm non 175 trường, tỷ lệ hơn 61% (cấp 2 là 77 trường); tiểu học 188 trường, tỷ lệ 80,6% (cấp 2 182 trường); THCS 155 trường, tỷ lệ 71,8% (63 trường cấp 2); THPT có 24 trường, tỷ lệ hơn 45% (cấp 2 có 2 trường).

Các địa phương có tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia cao như Phú Ninh, Thăng Bình, Đại Lộc, Duy Xuyên, Hội An, Tiên Phước. Theo Sở GD-ĐT, việc xây dựng trường chuẩn góp phần xây dựng cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, nâng cao chất lượng giáo dục. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh hiện dẫn đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên. (X.PHÚ)

Triển khai hệ thống Trung tâm Điều hành Giáo dục Thông minh

Sở GD-ĐT cho biết, hệ thống Trung tâm Điều hành giáo dục thông minh – IOC Edu của Sở GD-ĐT đã được UBND tỉnh phê duyệt, bước đầu kết nối cơ sở dữ liệu của tỉnh với cơ sở dữ liệu của ngành về giáo dục mầm non. dữ liệu giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và dân số.

Bên cạnh đó, hiện nay, 77/85 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của sở được thực hiện theo hình thức dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và 77 thủ tục hành chính đã được cập nhật lên Cổng dịch vụ công quốc gia. .

Ngoài ra, việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành giáo dục đang được đẩy mạnh. Thời gian qua, 100% cơ sở giáo dục sử dụng phần mềm quản lý trường học, hầu hết các cơ sở trường học sử dụng phần mềm quản lý thi. Một số địa phương, trường học cũng đã bắt đầu triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến. (A. TRẺ EM)

100% trường tiểu học dạy 2 tiết / ngày

Để nâng cao chất lượng dạy và học, đến nay, 100% trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức dạy học 2 buổi / ngày; trong đó có 13 huyện, thị xã, thành phố có 100% học sinh được học với số lượng từ 9 – 10 buổi / tuần.

Học 2 buổi / ngày còn giúp học sinh học các môn tự chọn như Tiếng Anh, Tin học, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ theo chương trình giáo dục phổ thông mới rất bổ ích. Trong đó, gần 100% học sinh khối 3, 4, 5 được học tiếng Anh và 92% học sinh khối 1, 2 được làm quen với tiếng Anh; Môn tin học có hơn 98% học sinh lớp 3, 4, 5.

Việc đổi mới phương pháp dạy học và hình thức tổ chức đã được triển khai ở nhiều đơn vị trường học. Hiện cả nước có 236/269 trường tiểu học dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”, 258 trường dạy Mỹ thuật theo dự án Đan Mạch, 47 trường dạy học theo mô hình VNEN. (A.COOL)

Quảng Nam đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi Bắc Trà My nâng chuẩn từ mức độ 1 lên mức độ 2 vào năm 2022, đến nay toàn tỉnh đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học mức độ 2 với 100% huyện, thị xã, thành phố hoàn thành. .

Đáng chú ý, có 9 địa phương đã đạt chuẩn lần 3 gồm Tam Kỳ, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An và đặc biệt là huyện miền núi Nam Giang. Để đạt chuẩn mức độ 3, các huyện, thị xã, thành phố phải có 100% số xã đạt chuẩn mức độ 3; trong đó tỷ lệ thanh niên 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS đạt ít nhất 95%. (T.VY)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *