Chung kết Olympia lần thứ 22 mắc 2 lỗi

Rate this post

Sáng 2/10, trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thức diễn ra với sự tranh tài của 4 thí sinh: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (miền Bắc). Trường THPT Duyên Hà, tỉnh Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình), THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Bùi Anh Đức (THPT Chuyên Sơn La, Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Trải qua 4 vòng thi hồi hộp và căng thẳng, vòng nguyệt quế đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ với tổng điểm 205. Tuy nhiên, chương trình đã để xảy ra sự cố đáng tiếc ở 2 phần thi Vượt chướng ngại vật và Vượt chướng ngại vật. Đến đích.

Chung kết Olympia năm thứ 22 mắc 2 lỗi Ảnh 1

Bảng điện tử hiển thị thông tin không chính xác

Cụ thể, trên bảng điện tử hiển thị thông tin của phần thi vượt chướng ngại vật có ghi “Vượt chướng ngại vật gồm 12 chữ cái”, nhưng chính xác thì chướng ngại vật trong phần thi này có 16 chữ cái.

Dù MC Ngọc Huy và Khánh Vy đã phải liên tục nhắc lại thông tin “chướng ngại vật có 16 chữ cái chứ không phải 12 chữ cái như trên bảng điện tử” nhưng sự nhầm lẫn này khiến nhiều khán giả không hài lòng. .

Ở phần thi cuối cùng của thí sinh Vũ Nguyên Sơn, chương trình đưa ra một câu hỏi bằng tiếng Anh. Khi đó, Nguyễn Sơn không đưa ra câu trả lời, tạo cơ hội giành điểm cho Bùi Anh Đức. Với lợi thế tiếng Anh, Anh Đức nhanh chóng đưa ra đáp án là “Trái phiếu”. Tuy nhiên, chương trình đã không chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức và trừ 15 điểm của thí sinh này. Câu trả lời duy nhất cho câu hỏi này là Brotherhood.

Sau khi chương trình kết thúc, phía chương trình đối chiếu đáp án với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là “Trái phiếu”. Do đó, có hai câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Bond và Brotherhood. Ngay lập tức, trang fanpage Đường lên đỉnh Olympia đã đăng tải lời đính chính về đáp án và số điểm cuối cùng của thí sinh Bùi Anh Đức.

Anh Đức dù được cộng điểm nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thứ hạng của các thí sinh trong đêm Chung kết. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng nếu không có sự cố này, tâm lý của Anh Đức sẽ khác vì vẫn chưa đến lượt anh về đích. Nếu được cộng điểm ở phần thi này, Anh Đức sẽ có 150 điểm và diễn biến cuộc thi chắc chắn sẽ khác.

Câu hỏi tiếng anh là sai

Các câu hỏi tiếng Anh như sau:

(Đoạn MV See You Again) Đã một ngày dài không có bạn, bạn của tôi. And I’ll tell you all about it when I see you again (Hẹn gặp lại). Chúng tôi đã đi một chặng đường dài (vâng, chúng tôi đã đi một chặng đường dài). Từ nơi chúng tôi bắt đầu (bạn biết đấy chúng tôi đã bắt đầu). Ồ, tôi sẽ kể cho bạn nghe tất cả về điều đó khi tôi gặp lại bạn (Tôi sẽ kể cho bạn nghe). Khi tôi gặp lại bạn. Đầu tiên, cả hai bạn đều đi theo cách của mình và cảm giác rung cảm mạnh mẽ. Và những gì nhỏ bé đã biến thành tình bạn, tình bạn đã trở thành mối quan hệ ràng buộc. Và mối ràng buộc đó sẽ không bao giờ bị phá vỡ, tình yêu sẽ không bao giờ mất đi (The love will never be lost). Và khi tình anh em là trên hết, thì ranh giới sẽ không bao giờ vượt qua. Tự thành lập nó khi phải vẽ đường thẳng đó. Và dòng đó là những gì chúng ta đã đạt được, vì vậy hãy nhớ đến tôi khi tôi đi (Hãy nhớ tôi khi tôi đi)

Câu hỏi của chương trình: “Trong phần này của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ“ tình bạn ”. Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không? ”

Dịch: Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ “tình bạn”. Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?

Cùng với đáp án “Tình anh em” của Ban tổ chức, đáp án “Trái phiếu” mà Anh Đức đưa ra cũng hoàn toàn chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *