Chứng khoán ngày 12/8 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Rate this post

CTCK Tích cực Trung tính Phủ định
AGR X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
VDSC X

Điều chỉnh theo quán tính đến khoảng 1.240 điểm

(Công ty chứng khoán Agibank – AGR)

VN-Index kết thúc phiên giao dịch với cây nến đỏ rút khỏi MA10, tuy nhiên, thân nến lớn, thanh khoản cao lại cho thấy áp lực bán khá mạnh. Trong phiên 12/8, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh theo quán tính về quanh 1.240 điểm trước khi quay trở lại xu hướng tăng. Do đó, các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân một phần với các cổ phiếu thuộc nhóm VN30 và nhóm ngành đang hút dòng tiền như ngân hàng, bất động sản và xây dựng, tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý thời điểm mua vào để giảm thiểu danh mục. rủi ro trong trường hợp thị trường giảm sâu.

Điều chỉnh là cần thiết

(Công ty chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày của VN-Index cho thấy mô hình nến ‘Bearish engulfing’ tại vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm, với thanh khoản tăng khá và cao hơn bình quân 20 phiên là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên, cần phải điều chỉnh ngay bây giờ để củng cố một xu hướng tăng bền vững hơn. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.245 – 1.250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo là 1.235 – 1.240 điểm. Theo kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo là 1.255 – 1.260 điểm, vùng kháng cự tiếp theo được dự báo là 1.265 – 1.270 điểm.

Có thể giải ngân một phần các vị thế đã bán tại các vùng hỗ trợ

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index mở khoảng cách tích cực vào đầu phiên trước khi suy yếu dần và giảm mạnh trong phiên chiều. Tín hiệu phục hồi nhẹ và lấy lại một phần số điểm đã mất cuối phiên chưa đủ giúp thị trường thoát khỏi phiên phân phối tiêu cực. Điều này cũng hàm ý khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong các phiên tới vẫn còn mở với ngưỡng hỗ trợ đóng cửa tại 1.240 và sâu hơn tại 1.21x.

Sau khi bán bớt một phần tỷ trọng ngắn hạn tại vùng kháng cự, khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân lại một phần vị thế đã bán tại vùng hỗ trợ, tuy nhiên cần kiểm soát tỷ trọng và linh hoạt kết hợp bán ra. trong lần phục hồi tiếp theo.

Chờ sửa chữa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời đang ở mức cao. Không những vậy, chỉ số hình thành nến giảm bao trùm các nến trước và đóng cửa dưới MA 5 cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn chính của chỉ số vẫn là phục hồi, khi chỉ số đóng cửa trên MA 20 và đường MA này đang trong xu hướng tăng tích cực, cùng với đường ADX nằm trên 25 và + DI. trên –DI, xác nhận xu hướng tăng. Do đó, xu hướng giảm hiện tại có thể chỉ củng cố cho xu hướng chính, với hỗ trợ mạnh quanh 1.200 điểm (MA50).

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Mặc dù chỉ số cũng có một phiên giảm điểm với những cây nến phủ nhận những phiên tăng điểm trước đó nhưng vẫn đóng cửa trên MA 20 nên xu hướng chính vẫn là phục hồi và phiên giảm điểm sẽ dừng lại ở tín hiệu rung lắc kỹ thuật. hỗ trợ gần ngưỡng 292 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường đang tiếp tục nhịp điều chỉnh kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư nên đợi đợt điều chỉnh kết thúc mới có thể tham gia trở lại thị trường. Trong đó, sẽ ưu tiên những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh khả quan và thu hút dòng tiền mạnh.

VN-Index được hỗ trợ tại 1.245 điểm

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Mặc dù VN-Index đã ghi nhận mức cao mới nhưng không thể tránh khỏi một đợt điều chỉnh sau tín hiệu cầu giảm trong phiên trước. Hiện tại, VN-Index đang được hỗ trợ tại 1.245 điểm và dòng tiền gia tăng khi chỉ số lùi về gần vùng này. Kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ gần 1.245 điểm và dần hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *