Chứng khoán ngày 12/9 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Rate this post

CTCK Tích cực Trung tính Phủ định
AseanSC X
DSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X
YSVN X

VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.250 – 1.255 điểm

(Công ty chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày của VN-Index cho thấy một cây nến ‘Hammer’ màu xanh lá cây tại vùng hỗ trợ tạo bởi MA 50 ngày, với thanh khoản gần mức trung bình 20 ngày, đây là một tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy người mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng giảm có dấu hiệu chậm lại. Do đó, AseanSC cho rằng, với kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.250 – 1.255 điểm, vùng kháng cự tiếp theo được dự báo là 1.260 – 1.265 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo là 1.240 – 1.245 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo là 1.230 – 1.235 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số hồi phục và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm điểm trở lại.

Chỉ là thoái lui kỹ thuật

(Công ty chứng khoán DSC – DSC)

VN-Index đóng cửa với mô hình nến Hammer xanh (+14,18 DoD) với thanh khoản bình quân đạt 13.800 tỷ đồng. Ý nghĩa: Hình nến thể hiện lực mua “bắt đáy”, cho tín hiệu đảo chiều ngắn hạn, thoát ra khỏi quán tính giảm giá của 2 phiên gần nhất. Lượng cổ phiếu trong phiên thanh khoản kỷ lục (7/9) về tài khoản tương đối an toàn, xu hướng đối với dòng tiền này với vị thế mua dài, tuy nhiên thiếu yếu tố khối lượng giao dịch nên chưa thể đánh giá được. xu hướng giá hoàn toàn trên nguồn cung tiềm năng; Đánh giá sơ bộ của DCS là một sự thoái lui kỹ thuật.

Trên biểu đồ tuần, nỗ lực mua vào cuối phiên thứ Sáu đã “cứu” thị trường khỏi mô hình nến Marubozu giảm điểm, giúp giảm áp lực điều chỉnh lớn lên thị trường trong tuần tới. Một số cổ phiếu có diễn biến yếu trong thời gian gần đây như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản được mua vào bất ngờ trong 10 phút cuối giao dịch cần đánh giá thêm; không thể phủ nhận, nhóm này đã phá vỡ xu hướng phục hồi trước đó và đang trong xu hướng giảm trong ngắn hạn.

VN-Index được kỳ vọng sẽ tiến về vùng 1.270 trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau nhịp tăng giằng co trong biên độ hẹp, VN-Index bất ngờ giảm điểm trong phiên trước khi sớm hồi phục và tăng mạnh về cuối phiên. Lực bán giảm cùng với sự tham gia tích cực của dòng tiền bắt đáy đã giúp trạng thái thị trường bớt tiêu cực hơn. Mặc dù rủi ro rung lắc sẽ sớm tăng lên quanh mức 1.25x, tương ứng với MA100, nhưng VN-Index được kỳ vọng sẽ tiến về vùng 1.270 trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán thấp trong các đợt thoái lui ban đầu và kiểm soát tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Phục hồi kỹ thuật tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index tăng điểm trở lại. Khối lượng duy trì dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA 20 cùng với đường –DI nằm trên + DI cho thấy áp lực giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đang tồn tại và phiên tăng điểm dừng lại ở tín hiệu phục hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, chỉ số tăng trở lại từ hỗ trợ MA50 với mức tăng đã nhấn chìm áp lực giảm của phiên trước cho thấy bên mua đã lấn át bên bán và chỉ số có thể sẽ tiếp tục đà tăng kỹ thuật trong một vài phiên tới. sắp tới, với ngưỡng kháng cự quanh 1.268 điểm (MA20).

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm sau nỗ lực bảo vệ ngưỡng hỗ trợ mạnh MA 50 vào cuối ngày thứ Sáu. Theo đó, VN-Index có thể kiểm định lại ngưỡng kháng cự của đường MA 100 ngày nằm tại 1250 điểm. Nếu lực mua tiếp tục được cải thiện và giúp VN-Index đóng cửa trên 1.250 điểm, chỉ số có thể sẽ tăng trở lại 1.290-1.300 điểm trong những ngày (tuần) tiếp theo. Ngược lại, nếu lực bán áp đảo trở lại và khiến VN-Index đảo chiều giảm điểm vào cuối ngày, chỉ số có thể cần kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA 50 ngày tại vùng 1.228 một lần nữa.

Sẽ có sự phục hồi khá tốt trong các phiên tới

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Thị trường được hỗ trợ tại đường SMA50 và đảo chiều mạnh vào cuối phiên. Với tín hiệu dòng tiền giá thấp hoạt động tích cực ngay sau khi VN-Index lùi sâu từ mức giá thấp nhất ngày hôm qua, thị trường được kỳ vọng sẽ có nhịp hồi phục tốt trong những phiên tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cần chú ý đến sự rung lắc tại vùng kháng cự 1.285 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là giảm

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là giảm. Do đó, YSVN khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30 – 35% danh mục và chưa nên mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Theo biểu đồ tuần, xu hướng trung hạn vẫn là giảm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn nên chúng tôi kỳ vọng VN-Index vẫn dao động quanh đường trung bình 20 tuần (tức 1.245 điểm) và đi ngang so với tuần giao dịch trước. Do đó, YSVN khuyến nghị nhà đầu tư trung hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chưa nên mua vào thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *