Chứng khoán ngày 5/9 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Rate this post

CTCK Tích cực Trung tính Phủ định
AseanSC X
DSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X

Tích lũy nhiều hơn trước khi xu hướng trở nên rõ ràng hơn

(Công ty chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày của VN-Index cho thấy một cây nến xanh dạng ‘Spinning top’ tại vùng kháng cự 1.285 – 1.290 điểm, thanh khoản duy trì dưới mức trung bình 20 ngày cho tín hiệu trung lập. Điều này cho thấy sự giằng co giữa người mua và người bán. Do đó, AseanSC cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ cần tích lũy thêm trước khi xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Theo kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.285 – 1.290 điểm, ngưỡng kháng cự tiếp theo được dự báo là 1.295 – 1.300 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo là 1.275 – 1.280 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo là 1.265 – 1.270 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số hồi phục và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm điểm trở lại.

Tích lũy đi ngang kéo dài trong khoảng 1.250-1.290

(Công ty chứng khoán DSC – DSC)

VN-Index đóng cửa với mô hình chuẩn tăng giá (+ 0,09% DoD) với thanh khoản cạn kiệt; Mô hình nến ngắn giao dịch hoàn toàn trên ngưỡng hỗ trợ động Ma10 cho thấy tâm lý tích cực trong suốt phiên. Chỉ số giữ MA20 dù “hàng bắt đáy về tài khoản an toàn” hàm ý dòng tiền lớn tham gia phiên 29/8 có xu hướng nắm giữ trung hạn; nhưng tâm lý giao dịch kém thận trọng hơn thể hiện ở khối lượng thấp trước kỳ nghỉ lễ khiến việc dự đoán xu hướng và hấp thụ nguồn cung tiềm năng trong vùng 1.280-1.300 trở nên khó khăn hơn.

Các “lãnh đạo thay thế” cũng không còn mạnh mẽ như trước: nhóm ngân hàng tiếp tục tích lũy bất chấp tin đồn tràn ngập trên các phương tiện truyền thông; Nhóm khu công nghiệp báo cáo dư mua về mặt kỹ thuật. Do đó, sau xu hướng tăng 5 tuần, DSC đánh giá cao kịch bản đi ngang tích lũy trong khoảng 1.250-1.290 được kéo dài.

VN-Index có thể quay đầu giảm và kiểm định lại ngưỡng kháng cự gần 1.250

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Chỉ số VN-Index giằng co trong biên độ hẹp với những thăng trầm xen kẽ về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng khiến chỉ số một lần nữa không thể vượt qua ngưỡng kháng cự gần 1,28x. Mặc dù cơ hội kéo dài đà tăng của chỉ số vẫn còn nhưng KBSV vẫn nghiêng về kịch bản VN-Index có thể quay đầu giảm và kiểm định lại vùng kháng cự gần 1.250. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán thấp trong các đợt thoái lui ban đầu và kiểm soát tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Phục hồi

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng duy trì dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, MACD đang hướng xuống dưới Signal cho thấy chỉ số đang chịu áp lực bán quanh GAP (1.270 – 1.282 điểm). Tuy nhiên, VN-Index đã vượt qua áp lực của MA5 và MA20 đang ở trạng thái tăng tích cực cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, và chỉ số vẫn có cơ hội thoát khỏi áp lực từ khoảng trống. đang có xu hướng đi lên để thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm.

Lên đến kiểm tra mức cao gần nhất là 1.290 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có nhiều nỗ lực tăng điểm để cải thiện tín hiệu xu hướng. Theo đó, VN-Index có thể sẽ tăng kiểm tra mức cao gần nhất tại 1.290 điểm, sau đó là ngưỡng kháng cự mạnh hơn quanh 1.310 điểm. Để làm được điều này, lực mua của thị trường sẽ cần cải thiện trở lại sau kỳ nghỉ lễ và chiếm ưu thế so với lực bán. Ngược lại, nếu lực bán chi phối khiến VN-Index lùi về dưới hỗ trợ MA10 tại 1.275 điểm, nhà đầu tư cần thận trọng với khả năng chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh về 1.250 điểm.

Kéo co và thận trọng quanh 1.283 điểm

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục giằng co và thận trọng quanh ngưỡng 1.283 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn đang thận trọng tại vùng kháng cự. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục kiểm định cung cầu trong phiên tới. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý áp lực của vùng kháng cự 1.280 – 1.300 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *