Chung tay duy trì kịch tính

Rate this post

Chung tay duy trì kịch - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Yêu là thoát tội tối 13/8 – Ảnh: LINH ĐOAN

1. Đêm 12/8, nhà hát công diễn vở Hoàng thành Thăng Long thuở ấy và ngày 13/8, vở Yêu là thoát tội. Sân khấu chỉ bán tối đa 100 vé, mỗi suất 250.000 đồng / vé. Trước mỗi buổi biểu diễn, khán giả được thưởng thức tiệc buffet nhẹ. Hội trường của sân khấu Trường Múa TP.HCM tuy hơi chật hẹp và tối nhưng nay đã sôi động hơn một chút với những hình vẽ hoa văn trên trang phục của các quan văn võ, văn quan, vua chúa … Dọc hai bên lối đi là những hàng lồng đèn chào đón khán giả. giả và cũng tạo ra một số không khí để mọi người chụp ảnh.

Trong dịp ra mắt này, sân khấu chào đón những khán giả đặc biệt như nghệ sĩ Kim Xuân, Tuyết Thu, đạo diễn Mỹ Khanh, bà Vũ Kim Hạnh – nguyên tổng biên tập báo Tuổi Trẻ … Sân khấu nhỏ, khán giả cũng khiêm tốn, nhưng không khí của hai đêm diễn thật đầm ấm trong tình yêu của những người yêu sân khấu lịch sử và kịch.

Sau vở diễn, NSND Kim Xuân xúc động bày tỏ: “Trong hoàn cảnh hiện nay, có thêm một sân khấu sáng đèn là hạnh phúc rồi. Dù trục trặc kỹ thuật, diễn viên nhưng vở diễn rất thú vị, dễ thương. Kể chuyện xưa mà có là nhiều điều mới mẻ, cách kể rất hiện đại ”. Cô kêu gọi những khán giả yêu mến vở kịch hãy truyền tin trên trang cá nhân để giúp vở diễn được lan tỏa rộng rãi hơn đến công chúng.

2. NSND Hoàng Yến, người đầu tư công diễn vở kịch tại Nhà hát Thế giới trẻ cho biết, việc duy trì dòng tuồng cổ, tuồng không dễ, nhưng vì tâm huyết với nghề nên các nghệ sĩ trong nhà hát (chủ yếu là đội ngũ nghệ sĩ). giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM) đã cố gắng trong nhiều năm. Đặc biệt, con đường tìm trường đã có tín hiệu vui khi vở kịch Tình yêu không tội lỗi đã công diễn khoảng 120 suất đến nay.

Tuy nhiên, thời gian qua, nhà hát không được phép biểu diễn tại sân khấu của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và giá thuê rạp bên ngoài quá cao. Mùa hè, học sinh được nghỉ học nên việc không được diễn quá lâu cũng khiến các nghệ sĩ lo lắng, nhớ nghề. Hoàng Yến cho biết: “Khi hợp tác với Trường múa TP.HCM, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ. Vì trường cũng là đơn vị công lập nên hình thức hoạt động ở đây là quảng bá các tác phẩm đoạt giải, tôi cũng phải trình bày tác phẩm sao cho phù hợp. trường có thể xem chất lượng của sản phẩm và quyết định ”.

NTK Sĩ Hoàng – một trong những thành viên tích cực của sân khấu – đã đăng tải thông tin trên trang cá nhân, giúp sân khấu có thêm nhiều khán giả. Sĩ Hoàng chia sẻ: “Dựng một vở lịch sử không dễ, có khi mất hàng tháng trời, lời thoại không thể tùy tiện thêm bớt nên có thể nói ê-kíp rất áp lực. Có vở hay rồi bán vé cũng không dễ. Trong bối cảnh sân khấu khó khăn như hiện nay, kịch cổ trang, phim truyền hình lại càng khó hơn, tuy nhiên chúng tôi quyết định không ngồi yên mà phải tự thân vận động, chỉ mong nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả để có thể thực hiện được. duy trì giai đoạn này. “

Trong bối cảnh sân khấu khó khăn như hiện nay, phim cổ trang, phim truyền hình lại càng khó hơn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định không ngồi yên mà tự thân vận động. Tôi chỉ mong nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả để có thể duy trì được sân khấu này.

NTK Sĩ Hoàng

3. Hỗ trợ cho màn ra mắt sân khấu kịch lần này là doanh nhân Nguyễn Hoàng Nam. Nam vô tình bén duyên với sân khấu với vở Tình yêu không có tội, từ đó bén duyên với các vở tuồng lịch sử và gắn bó nhiều năm với đội của nghệ sĩ Hoàng Yến. Anh hỗ trợ tổ chức và chào đón khán giả bước vào sân khấu bằng tiệc buffet nhẹ. Không chỉ ủng hộ sân khấu kịch Thế giới trẻ, Nam còn mong muốn mời thêm nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật từ các đơn vị khác về nơi đây biểu diễn để khán giả có thêm cơ hội thưởng thức những vở tuồng hay. Mọi sự ủng hộ của Nam Em chỉ mong những nghệ sĩ tài năng, tâm huyết với sân khấu bớt cơ cực hơn. Anh nói đơn giản: “Chỉ cần không bị lỗ là có thể duy trì được!”. Rất vui khi nhiều khán giả đã mua vé xem đêm 12/8 đã tiếp tục mua vé cho gia đình xem tiếp đêm 13/8. Trong hai đêm, lượng vé bán ra đều khả quan. Sau khi xem xong, khán giả quyết định ủng hộ thêm một ít tiền để tiếp thêm sức lực cho sân khấu.

Nghệ sĩ Hoàng Yến cho biết trước mắt Trường Múa TP.HCM sẽ hỗ trợ sân khấu có thể biểu diễn vào thứ sáu hoặc thứ bảy hàng tuần. Đoàn đang cân nhắc để chọn ngày phù hợp nhất. Sau đêm 12 và 13/8, sân khấu sẽ biểu diễn phục vụ khán giả vở Tình yêu không tội lỗi (26/8) và ngày 2/9 là vở Cát Cát (tức Âm Bình). Ngày 8 và 16 tháng 9 là kinh thành Thăng Long lúc bấy giờ.

Phim truyền hình: Bay trên đôi cánh mỏng manhPhim truyền hình: Bay trên đôi cánh mỏng manh

TTO – Tối 21-4, trong buổi họp báo ‘Bay trên cánh mỏng’, báo chí, nghệ sĩ và khán giả chùng xuống khi hay tin sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ không còn duy trì các vở diễn hàng tuần mà chuyển sang các vở diễn theo mùa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *