Cô ấy nói

Rate this post

★★★

She Said, do Maria Schrader đạo diễn, là một bộ phim truyền hình mạnh mẽ và xúc động về những người phụ nữ và các phóng viên đã góp phần thúc đẩy phong trào #MeToo, trong đó hàng triệu phụ nữ có thể kể lại những ký ức kinh hoàng và đau đớn của họ về hành vi quấy rối và tấn công tình dục. She Said có sự tham gia của Carey Mulligan (Người phụ nữ trẻ đầy triển vọng), Zoe Kazan (The Big Sick), Patricia Clarkson (The Station Agent), Andre Braugher (Glory), Jennifer Ehle (The King’s Speech), Samantha Morton (Minority Report) và Ashley Judd (Nguy cơ kép).

Bộ phim kể về câu chuyện có thật của hai phóng viên điều tra Megan Twohey (Mulligan) và Jodi Kantor (Kazan) của New York Times khi họ phải đối mặt với vô số trở ngại trong khi cố gắng vạch trần những cáo buộc lạm dụng tình dục đối với nhà sản xuất Hollywood Harvey Weinstein. Bài báo chưa từng có này cuối cùng trở thành một trong những yếu tố chính khởi động chiến dịch #MeToo. Nó phơi bày hàng thập kỷ lạm dụng đối với những phụ nữ trẻ dễ bị tổn thương dưới bàn tay của những người đàn ông quyền lực ở Hollywood. Nó cũng dựa trên một cuốn sách do Kantor và Twohey viết về những trải nghiệm của họ, với phần chuyển thể kịch bản của Rebecca Lenkiewicz.

Bộ phim tỏa sáng ở những khoảnh khắc nó tập trung vào những điều quan trọng: các nạn nhân, nỗ lực của các nhà báo và sự khởi đầu của một thời điểm quan trọng trong xã hội giúp các nạn nhân bị tấn công tình dục lên tiếng trở lại. Vào thời điểm mà các bộ phim và chương trình truyền hình (như Dahmer—Monster: The Jeffrey Dahmer Story) tập trung vào thủ phạm của những hành động tàn ác, She Said nổi bật như một ví dụ về cách bạn có thể làm nổi bật những người sống sót, những anh hùng và những điều sai trái- những việc làm trong một nền văn hóa mà không làm bất tử thêm tội phạm.

Diễn xuất nổi bật của Ehle trong vai Laura Madden và Morton trong vai Zelda Perkins, cả hai nạn nhân của Weinstein, đều rất xuất sắc. Câu chuyện của họ thật cảm động và đau lòng. Chúng mang đến sự căng thẳng và đau lòng trong số những câu chuyện kể lại giống hệt nhau về những hành động tàn ác của Weinstein.

She Said không phải là không có sai sót của nó. Mặc dù quan trọng và đáng suy nghĩ, nhưng bộ phim thường mắc phải hội chứng lấp đầy trong đó các cảnh đầy đủ được thêm vào, dường như để tạo bầu không khí, nhưng lại không chuyển tải được cốt truyện. Đôi khi, bộ phim dài 128 phút này có cảm giác lôi cuốn và chậm chạp. Bên cạnh đó, có những cốt truyện còn dang dở hoặc bị bỏ lửng, chủ yếu là cuộc sống cá nhân của các nhân vật chính.

Trong các sự kiện của bộ phim, rõ ràng là Twohey đã có con và mắc chứng trầm cảm sau sinh. Kantor có một người chồng cũng bận rộn không kém và hai đứa con cần được họ quan tâm đầy đủ. Trong khi những cuộc đấu tranh này được đưa ra, chúng không được giải quyết hoặc giải quyết đầy đủ theo bất kỳ cách nào. Điều này đặt ra câu hỏi: tại sao lại thêm vào những tình tiết phụ này nếu chúng không ảnh hưởng đến câu chuyện chính?

Bộ phim giống như một bộ phim dành cho những ai đã biết bối cảnh của vụ án Weinstein. Những cái tên được tung ra xung quanh mà không cần nỗ lực nhiều trong việc giúp khán giả hiểu hoặc phân biệt các nhân vật. Các cảnh chuyển cảnh đôi khi bị chói tai. Tuy nhiên, nó là một bộ phim quan trọng và đáng xem. Câu chuyện của những người phụ nữ thật hấp dẫn. Các buổi biểu diễn là tại chỗ. She Said là một bộ phim mà mọi người cần phải xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *