“Phép thuật ô tô” của tay đua người Anh Russ Swift trở lại Hà Nội sau 2 năm vắng bóng vì Covid-19

Rate this post

(HNMO) – Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, những màn trình diễn xe độ chính xác cao của tay đua huyền thoại nổi tiếng người Anh Russ Swift đã trở lại Việt Nam.

Một pha lật xe nghiêng của Russ Swift trong buổi biểu diễn tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Tay đua người Anh Russ Swift, hiện đang nắm giữ 3 kỷ lục Guinness thế giới, sẽ mang đến những màn trình diễn đặc sắc như đỗ xe chữ J ngược, quay xe (Donut) … tại 3 sự kiện liên tiếp, diễn ra tại TP.HCM. 3 thành phố lớn của Việt Nam.

Ông Swift sinh năm 1951, từng 2 lần giành chức vô địch chạy thử xe của Anh vào các năm 1982 và 1983. Dù xuất phát điểm không phải là một cuộc triển lãm xe mạo hiểm nhưng với những thành tích đạt được cho đến nay, Russ Swift được chào đón ở khắp mọi nơi trên thế giới với rất biệt danh hùng hồn của “nhà ảo thuật xe hơi”.

Thành tích đầu tiên làm nên tên tuổi của Russ Swift chính là kỷ lục drift trong một vòng tròn 10 lần (theo kiểu bánh rán) chỉ trong 16,07 giây, tương đương 1,6 giây cho mỗi vòng drift, đây cũng là một trong những kỷ lục đưa Russ Swift trong sách kỷ lục Guinness thế giới.

Lần đầu tiên xuất hiện trong một triển lãm xe hơi vào năm 1987, Russ Swift đã có danh hiệu “người lái xe chính xác nhất thế giới”. Bên cạnh niềm đam mê lái xe, Russ Swift còn tham gia vào các dự án với nhiều cơ quan an toàn khác nhau trên thế giới nhằm thúc đẩy việc lái xe an toàn.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đêm diễn tại Hà Nội sẽ diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào các ngày 1 và 2/10/2022 với các khung giờ 10h, 2h và 16h, trước khi đến sân. Hồ Chí Minh vào ngày 27 – 30/10. Trước đó, chương trình đã được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 24 và 25 tháng 9. Đăng ký (miễn phí) tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *