Cơ cấu quản trị các ngân hàng thay đổi nhiều trong 6 tháng đầu năm 2023

5/5 - (2 votes)

Mới trong 6 tháng đầu năm 2023 mà đã có những thay đổi nhiều về cơ cấu tổ chức ban lãnh đạo của các ngân hàng. Những thay đổi này đến từ bộ phận cấp cao và đã có tới 6 ngân hàng công bố thay đổi nhân sự cấp cao của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1/ Ngân hàng NCB thay đổi tổng giám đốc

Sáng nay ngày 27/6, Ngân hàng Quốc dân (NCB) thông báo ông Tạ Kiều Hưng chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc ngân hàng.

Ngân hàng NCB thay đổi tổng giám đốc

Thông báo nêu rõ, “sau một thời gian gia nhập NCB và cùng ban lãnh đạo ngân hàng kiện toàn bộ máy, tích cực chuyển đổi, hôm nay, quyền tổng giám đốc Tạ Kiều Hưng được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của NCB”.

Xem thêm: Bảng lãi suất ngân hàng NCB mới nhất hôm nay

2/ Agribank thay phó Giám đốc

Trước đó, vào chủ nhật vừa qua, Agribank thông báo ông Nguyễn Hải Long (1974) thôi nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc ngân hàng từ ngày 24/06/2023, sau gần 10 năm giữ vị trí này. Hiện Ban điều hành của Agribank còn 9 thành viên gồm ông Phạm Toàn Vượng là Tổng Giám đốc và 8 Phó Tổng Giám đốc gồm: bà Nguyễn Thị Phượng, ông Phạm Đức Tuấn, ông Tô Đình Tơn, ông Trần Văn Dự, Nguyễn Quang Hùng, bà Phùng Thị Bình, ông Hoàng Minh Ngọc và ông Lê Hồng Phúc.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất

3/ LPBank bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Tại LPBank , ngày 21/06/2023 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận việc bổ nhiệm ông Hồ Nam Tiến làm Tổng giám đốc LPBank. Ban điều hành của LPBank hiện có 14 thành viên gồm 1 tổng giám đốc và 13 phó tổng giám đốc. Trước đó hồi giữa tháng 3/2023, ông Phạm Doãn Sơn (sinh năm 1967), Tổng Giám đốc ngân hàng đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ngay sau đó ông Hồ Nam tiến được Hội đồng quản trị giao Quyền Tổng Giám đốc, đảm nhiệm các quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc.

LPBank bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

4/ VIB bổ nhiệm thành viên ban kiểm soát mới

Tại Đại hội cổ đông bất thường ngày 15/06/2023 vừa qua, VIB đã bầu thêm bà Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 1984) làm thành viên ban kiểm soát.

Xem nhanh: Lãi suất ngân hàng VIB mới nhất

5/ BVBank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới

Ngày 14/06/2023, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) đã quyết định bổ nhiệm cùng lúc 3 Phó Tổng Giám đốc là ông Phan Việt Hải (sinh năm 1979), bà Văn Thành Khánh Linh (sinh năm 1979), ông Nguyễn Thanh Tú (sinh năm 1983). Trước đó, BVBank đã chấp thuận cho ông Phạm Anh Tú (sinh năm 1974) – Phó Tổng Giám đốc ngân hàng thôi nhiệm vì lý do cá nhân. Hiện tại Ban Điều hành của BVBank gồm Tổng Giám Đốc cùng 9 thành viên. Trong đó, Tổng giám đốc là ông Ngô Quang Trung.

6/ Sacombank thay đổi Phó Tổng giám đốc

Tại Sacombank , ngày 12/06/2023, ngân hàng đã có quyết định cho ông Phan Đình Tuệ (sinh năm 1966) thôi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Sacombank từ ngày 15/06/2023. Tuy nhiên, ông Tuệ vẫn đảm nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị ngân hàng nhiệm kỳ 2022-2026. Ông Phan Đình Tuệ ngay sau đó được bầu làm thành viên hội đồng quản trị Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Hiện tại, ban điều hành của Sacombank còn 12 người gồm 1 Tổng giám đốc là Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm và 11 Phó Tổng Giám đốc. Ngoài ra, vừa qua ngân hàng cũng có quyết định cho ông võ Anh Nhuệ (sinh năm 1972) – Phó Tổng Giám đốc, kiên Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank Lào, thôi công tác chủ tịch HĐQT ở Sacombank Lào và thay thế ông Nguyễn Nhị Thanh vào vị trí này. Bên cạnh đó, ông Trần Ngọc Cường cũng được bổ vào hội đồng quản trị của ngân hàng con này.

Trước những sự thay đổi trên, trong các tháng đầu năm, nhiều ngân hàng cũng công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Với diễn biến của ngành ngân hàng hiện tại, thời gian sắp tới chắc chắn sẽ còn những thay đổi đáng chú ý khác ở vị trí ghế nóng của các nhà băng.

Trên đây là những thông tin về việc thay đổi cơ cấu tổ chức bộ máy cấp cao của các ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2023. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *