Cổ phiếu Tesla giảm sau cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc của Elon Musk với NYT

Rate this post

Rõ ràng như ban ngày, Elon Musk hiện đang trải qua một năm đầy khó khăn và vất vả. Tỷ phú chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện Tesla đã có cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ với tờ New York Times, than thở về nhiều thách thức cá nhân và nghề nghiệp mà ông phải đối mặt trong năm qua. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn đầy cảm xúc đã dẫn đến một Cổ phiếu Tesla giảm 6%, hãng xe điện do anh đồng sáng lập. Trong cuộc phỏng vấn, Musk đã tiết lộ những cuộc đấu tranh của mình;

“Năm vừa qua là năm khó khăn và đau khổ nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật là kinh khủng ”.

New York Times lưu ý rằng trong suốt cuộc phỏng vấn, anh ấy “xen kẽ giữa tiếng cười và nước mắt”.

Tweet không tốt trước đó của Musk

Sau nhiều tháng sản xuất khủng khiếp, đôi khi khiến Musk phải ngủ tại nhà máy của công ty, anh ấy đã làm rất ít để giải quyết các vấn đề của mình; sau khi đưa ra một dòng tweet gây ra sự phẫn nộ trong giới đầu tư và thúc đẩy một cuộc điều tra liên bang. Thời báo New York đưa tin rằng Musk đang trên đường đến một sân bay khi anh ấy tweet ý định của mình về việc biến công ty thành tư nhân với giá 420 đô la một cổ phiếu và tuyên bố rằng nguồn tài trợ đã được đảm bảo; mà theo NYT, là khoảng 10 tỷ đô la.

Sau khi dòng tweet được đăng tải vào ngày hôm đó, cổ phiếu của Tesla đã tăng vọt. Nhưng người ta sớm nhận ra rằng không có thứ gì gọi là “được bảo đảm” trong nguồn vốn vì thỏa thuận tiềm năng với các nhà đầu tư chính phủ Saudi Arabia vẫn chưa kết thúc. Sau những tuyên bố đó của Musk, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã bắt đầu một cuộc điều tra và yêu cầu Tesla trả lời. The Times trích dẫn hai nguồn tin giấu tên cho biết các thành viên hội đồng quản trị Tesla đã rất khó chịu với Musk vì đã không xem lại dòng tweet với họ trước khi đăng nó. Tuy nhiên, giám đốc điều hành nói với tờ Times rằng ông không biết về những lời phàn nàn như vậy.

Bây giờ làm gì cho Tesla?

Tesla tính đến thời điểm hiện tại được cho là đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Trung Quốc đưa ra trát đòi hầu tòa. Tờ Times cho rằng hành động sai lầm của Musk là do đạo đức làm việc của ông. Ông nổi tiếng với phong cách lãnh đạo thô bạo và không chính thống; trong một tweet gần đây, anh ấy gọi một thợ lặn đã giải cứu các thành viên trong đội bóng đá của một cậu bé là “pedo”. Musk cũng tiết lộ rằng ông đã làm việc 120 giờ mỗi tuần và hầu như không thể nghỉ việc đáng kể nào kể từ năm 2001. CEO thậm chí còn không có thời gian để tổ chức sinh nhật của chính mình vào tháng 6, dành cả ngày cho công việc. !

Anh than thở;

“Có những lần tôi không rời khỏi nhà máy trong ba hoặc bốn ngày – những ngày tôi không ra ngoài…

Điều này thực sự phải trả giá khi nhìn thấy những đứa trẻ của tôi. Và gặp gỡ bạn bè. ”

Bất cứ ai cũng có thể nói rằng Elon Musk đã hoàn toàn kiệt sức. Tuy nhiên, tỷ phú 47 tuổi có thể sẽ thấy nhẹ nhõm hơn; vì có báo cáo rằng các giám đốc đại đội hiện đang tìm kiếm một chỉ huy thứ hai. Điều này sẽ giúp Musk quản lý khối lượng công việc và giảm bớt sức nặng trên vai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *