Có thẻ CCCD khi đi làm thủ tục hành chính mà không cần giấy tờ gì khác.

Rate this post

Chiều 11/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 và Phục hồi kinh tế (BCĐ) TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế – xã hội trong khu vực. . Hồ Chí Minh bảng tuần trước.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phạm Đức Hải chủ trì buổi họp báo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thu hồi sổ hộ khẩu giấy của người dân, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP (CATP) cho biết, qua thống kê của CATP, Thông tư 55 đã được thực hiện. Năm 2021 của Bộ Công an, từ ngày 1/7/2021 đến nay, CATP đã xử lý 65.586 hồ sơ đăng ký thường trú dẫn đến việc thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu và thu hồi số hộ khẩu này theo quy định.

Đại tá Lê Mạnh Hà thông tin tại buổi họp báo

Đồng thời, CATP đã xử lý cấp giấy chứng nhận cư trú cho 32.417 trường hợp. Ông Hà khẳng định, thủ tục này khá thuận tiện cho công dân. Khi có CCCD có chip thì đây là giấy tờ hợp pháp về cư trú duy nhất để làm thủ tục hành chính và không phải chứng thực gì khác.

“Chính vì vậy, CATP mong muốn người dân đi làm CCCD lắp chip để sử dụng và cũng tham gia hỗ trợ lực lượng Công an, trong đó có CATP hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Thượng tá Hà nói.

Ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu người không có nghĩa vụ trả nợ

Liên quan đến việc xử phạt các cuộc gọi và tin nhắn rác trên địa bàn thành phố, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương cho biết, trong 7 tháng đầu năm, Sở đã xử lý hành chính 2 trường hợp vi phạm. , với tổng số tiền phạt là 15 triệu đồng. Các trường hợp bị lập biên bản có hành vi lợi dụng, sử dụng dịch vụ internet, dịch vụ viễn thông, cung cấp thông tin có nội dung trái pháp luật, đòi nợ thuê, quấy rối, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân.

Cùng với đó, Sở đã thu hồi và đình chỉ hoạt động đối với 12 doanh nghiệp; ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông cho 17 thuê bao di động.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Từ Lương trả lời câu hỏi của phóng viên. Ảnh: Thanh Nhàn

Trước tình trạng đòi nợ thuê, nhũng nhiễu người không có nghĩa vụ trả nợ ngày càng gia tăng, thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện đúng quy định tham gia cung cấp thông tin trên vũ trụ. mạng; phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội nước ngoài để xử lý kịp thời các hành vi vi phạm; tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tiếp tục điều tra, củng cố 2 vụ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Thông tin với báo chí về kết quả thực hiện “Đề án Y tế thông minh giai đoạn 2021 – 2025”, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Lê Thiện Quỳnh Như cho biết, để giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin y tế để sử dụng y tế. dịch vụ đạt hiệu quả cao, ngành Y tế thành phố đã triển khai nhiều giải pháp.

Cụ thể, thành phố triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử, xây dựng dữ liệu lớn về mô hình sức khỏe, bệnh tật của người dân thành phố. Triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng sự thuận tiện cho người bệnh tại bệnh viện như: Ứng dụng “Tra cứu địa điểm khám chữa bệnh”; ứng dụng “Sức khỏe trực tuyến”; ứng dụng “teleconsultation” kết nối bác sĩ phòng khám với bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện thành phố; …

Ngoài ra, triển khai ki-ốt “Khảo sát mức độ không hài lòng của người bệnh”; ki ốt tự đăng ký khám bệnh, tự tra cứu giá dịch vụ kỹ thuật, giá thuốc, thanh toán không dùng tiền mặt, đặt lịch hẹn trực tuyến; Robot phẫu thuật tổng hợp Da Vinci (1.572 bệnh nhân) tại Bệnh viện Bình Dân;…

Trong quá trình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành y tế đã áp dụng hệ thống quản lý người được cách ly và bệnh nhân COVID-19; hệ thống khai báo bệnh án điện tử trên điện thoại thông minh qua mã QR; chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý F0 nhà.

Liên quan đến hai vụ hành hung bác sĩ diễn ra vào ngày 27/7 và ngày 6/8 tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế Lê Thiện Quỳnh Như, chiều 10/8, lãnh đạo Sở. Sở đã có buổi làm việc với Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đại diện Ban Chỉ huy Công an quận Bình Thạnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Công an quận Bình Thạnh cho biết, lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ 2 vụ việc nêu trên, khi đủ chứng cứ sẽ khởi tố vụ án để xử lý nghiêm theo quy định. pháp luật.

Tuyển dụng giáo viên một số môn rất khó

Thông tin về tình hình chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hồ Tấn Minh cho biết, năm học này, toàn thành phố tăng 21.825 học sinh, gồm: 15.282 công lập và 6.543 ngoài công lập. công cộng. Nhìn chung, số học sinh tăng đáng kể ở cấp tiểu học, tập trung ở TP Thủ Đức và một số quận như quận 12, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn – những khu vực đang trong giai đoạn đầu phát triển. đô thị hóa nhanh, gia tăng dân số cơ học cao.

Về tình hình tuyển dụng giáo viên, ông Minh cho biết, nhu cầu tuyển dụng giáo viên năm học này ở bậc mầm non là 892; tiểu học: 2355; Trung học cơ sở: 1698; THPT: 296. Hiện TP đang trong đợt tuyển sinh. Tuy nhiên, để thực hiện chương trình THPT 2018, việc tuyển giáo viên ở một số môn rất khó. Đặc biệt là thiếu giáo viên dạy tiếng Anh, tin học cho các huyện vùng sâu, vùng xa như Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ …

Bên cạnh đó, đây là năm đầu tiên các trường THPT thực hiện chương trình phổ thông năm 2018 đối với lớp 10. Vấn đề đáng chú ý là thiếu giáo viên tổ Mỹ thuật. Hiện Sở đang phối hợp với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Sài Gòn… đặt hàng giáo viên. Nhưng giải pháp trước mắt là đào tạo nghiệp vụ sư phạm cho các nghệ nhân, nghệ nhân có trình độ đại học để tham gia giảng dạy các bộ môn mỹ thuật.

“Đến thời điểm này, ngành giáo dục thành phố đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ bản để năm học 2022-2023 diễn ra. Sáng 12/8, Bộ tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Sau đó, Sở sẽ bắt đầu triển khai các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể ”, ông Minh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *