Cộng đồng mạng dậy sóng cô gái có nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt 5.000 USD

Rate this post

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận khuyên cô gái ở Mỹ không nên gửi tiền cho bạn trai, sau khi anh này hỏi vay 5.000 USD để chữa trị cho con riêng bị thương phải nhập viện điều trị. Điều đáng nói, dù quen bạn trai được 3 tháng nhưng cô gái trẻ vẫn chưa một lần được gặp trực tiếp chàng trai vì bị người yêu từ chối với nhiều lý do.

Theo Newsweek, trong một bài viết được chia sẻ trên một diễn đàn của trang mạng Reddit, cô gái có nickname u / Throwra4977575 đã kể lại hoàn cảnh của mình. Bài đăng này đã nhận được hơn 6.600 lượt ủng hộ và 2.600 lượt bình luận.

Cộng đồng mạng lao vào “giải cứu” cô gái có nguy cơ bị người yêu lừa. (Hình minh họa)

Cô gái (32 tuổi) cho biết, cô gặp bạn trai (36 tuổi) cách đây 3 tháng tại một sân bay. Người bạn trai là một ông bố đơn thân và có 2 cậu con trai 6 và 12. Dù đã cho bạn gái xem mặt của hai đứa trẻ qua những bức ảnh nhưng người bạn trai chưa bao giờ để hai cậu con trai gặp trực tiếp cô gái.

“Anh ấy nói còn quá sớm để bọn trẻ gặp tôi. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nên tôi tôn trọng ý kiến ​​của bạn. Tôi gửi cho bọn trẻ những món quà giá trị vào mỗi cuối tuần, và người bạn trai đảm bảo sẽ nói cho bọn trẻ biết những món quà này đến từ đâu ”, cô gái nói.

Theo cô gái, người bạn trai đã không nói chuyện với cô tất cả các ngày trong tuần trước khi thông báo con trai mình nhập viện. Cô gái hỏi có muốn vào viện thăm không nhưng bạn trai nói “không cần thiết” và còn “đề nghị” gửi quà thay vì đến thăm.

“Sau đó anh ấy gọi cho tôi và nói rằng anh ấy bận cả ngày để trả tiền phẫu thuật cho con trai mình. Chúng tôi nói chuyện một lúc, sau đó anh ấy hỏi tôi vay 5.000 USD để trả tiền phẫu thuật ”, cô gái kể.

Tại thời điểm này, cô gái cho biết mình đã “mất cảnh giác” khi bạn trai nói rằng anh cảm thấy “rất buồn khi phải hỏi vay bạn gái, nhưng không phải vì không có ai sẵn sàng giúp đỡ”.

Cô gái giải thích rằng cô cảm thấy không thoải mái khi đưa cho bạn trai 5.000 USD, vì cô phải rất vất vả mới tích góp được số tiền này.

“Anh ấy nói không sao nếu tôi không cảm thấy thoải mái. Nhưng anh ấy nhanh chóng nhắc lại vấn đề và nói rằng anh ấy cần được giúp đỡ gấp, vì cuộc phẫu thuật cần diễn ra vào tuần sau theo đề nghị của bác sĩ ”, cô gái viết trong một bài đăng trực tuyến.

Cô gái cảm thấy nhiều áp lực nhưng bạn trai “hứa” sẽ cho cô gặp con trai sau ca phẫu thuật. Lúc này anh ta còn tức giận gọi cô tàn nhẫn rồi cúp máy.

Nhưng sau đó chính anh ấy đã gửi bức ảnh chụp cánh tay của một đứa trẻ được tiêm IV và nói rằng đây là con của anh ấy. Cô gái vừa khóc vừa gọi điện cho bạn trai nhưng anh không bắt máy.

“Tôi vẫn từ chối đưa tiền, nhưng một người bạn của tôi nói với tôi rằng tôi nên làm việc tốt và cần liên hệ chính thức để đảm bảo rằng tôi sẽ nhận lại được tiền”, cô nói.

Trong một cập nhật mới nhất trên mạng, cô gái cho biết cô đang nghĩ đến việc đột ngột đến bệnh viện để kiểm tra xem câu chuyện mà bạn trai nói có phải là sự thật hay không.

Tuy nhiên, trong số hơn 2.600 bình luận để lại dưới bài đăng, hầu hết cư dân mạng đều khuyên cô gái không nên chuyển tiền vì đó là một trò lừa đảo tình ái.

“Bạn đã gặp anh ấy ba tháng trước. Thành thật mà nói, bạn dường như đang bị lừa đảo. Đừng tiêu tiền. Anh ấy không nói rõ ràng về tình trạng sức khỏe của đứa trẻ, và loại bệnh cần phẫu thuật ”, một cư dân mạng viết.

“Anh ấy thực sự không có con. Bạn nói rằng bạn gửi quà cho con hàng tuần và điều đó cho thấy bạn dễ dàng như thế nào. Bây giờ anh ấy chuyển từ quà tặng sang tiền mặt. Hãy chặn liên lạc và tự rút kinh nghiệm “, một người khác bình luận.

“Con cái có thể có thật, kẻ lừa đảo cũng có thể có con. Nhưng cuộc phẫu thuật có thể là giả. Chi tiết nhanh chóng và gian dối này đã phản bội anh ấy ”, một cư dân mạng bình luận.

Gian lận tăng mạnh

Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), các nạn nhân của gian lận đã mất hơn 1,3 tỷ USD trong 5 năm qua, tương đương với khoản thiệt hại cá nhân khoảng 2.400 USD vào năm 2021.

Số vụ lừa đảo tình ái đã tăng mạnh vào năm 2021 và tăng hơn 80% so với năm 2020. Lừa đảo tình ái khiến nạn nhân tốn kém nhiều tiền hơn nạn nhân của các hình thức lừa đảo khác, theo FTC.

Theo FTC, những kẻ lừa đảo thường “đổ lỗi” cho người khác vì lý do họ vay tiền, chẳng hạn như mất việc hoặc có người thân trong gia đình bị ốm.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã đưa ra khuyến cáo về các cách tránh bị lừa đảo trên mạng như: Cẩn thận khi tiết lộ thông tin trên mạng; Cẩn thận khi nhận được những bức ảnh hoặc thông tin tài chính không phù hợp vì chúng có thể được sử dụng để tống tiền sau này; Hãy cẩn thận nếu ai đó hứa sẽ gặp trực tiếp nhưng không xuất hiện và viện lý do; hoặc Không bao giờ gửi tiền cho người mà bạn chưa từng gặp trực tiếp.

Trí thức trẻ trở thành ‘con mồi’ tiềm tàng của các băng nhóm lừa đảoNhững trí thức trẻ nhưng thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh đang trở thành “con mồi” nhắm tới của các băng nhóm lừa đảo việc làm trên mạng.

Lừa đảo việc làm và buôn người nhắm vào giới trẻ châu ÁThông qua các cuộc điện thoại, nhiều thanh niên ở châu Á đã không may trở thành nạn nhân của các tổ chức lừa đảo và buôn người.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *