Công ty Mỹ trả tiền cho nhân viên mới đi du lịch 2 tuần trước ngày làm việc đầu tiên

Rate this post

Trong bối cảnh làn sóng sa thải nhân sự trên thế giới hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng đã bổ sung thêm một số quyền lợi để thu hút và giữ chân người lao động. Một trong số đó là lợi ích của thời gian, cụ thể hơn là thời gian không đi làm. Thậm chí, một số công ty còn “chơi lớn” khi áp dụng chế độ làm việc 4 ngày / tuần nhưng vẫn nhận được mức lương như làm việc 5 ngày.

Một số khác thì thưởng hậu hĩnh sau khi ký hợp đồng, lương cao hơn, giờ làm việc linh hoạt… Công ty công nghệ SevenRooms có trụ sở tại New York cũng không nằm ngoài xu hướng này. Họ đã nâng cao khả năng cạnh tranh của mình với các nhà tuyển dụng khác bằng chế độ đặc biệt: Từ năm nay, mỗi nhân viên mới được tuyển dụng sẽ được nghỉ 2 tuần có lương để đi du lịch và nghỉ ngơi trước khi đi làm. Ngày đầu tiên ở công ty.

Paul McCarthy, giám đốc nhân sự của SevenRooms, cho biết họ đã lên kế hoạch này từ mùa hè năm ngoái, khi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đang ráo riết tìm kiếm nhân công.

Khi SevenRooms bắt đầu tuyển dụng nhiều vào cuối năm ngoái, McCarthy cho biết anh đã nghe nhiều người phàn nàn rằng họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đôi khi cảm thấy kiệt sức và không có động lực. công việc.

Một số người vì chuyển ngay từ công ty cũ sang công ty mới nên nhanh chóng cháy hàng. Trên thực tế, không phải ai cũng có thể nghỉ việc mà không được trả lương. Theo McCarthy, đảm bảo người lao động có thể dành thời gian cho bản thân và không bị căng thẳng về tài chính là điều mà SevenRooms có thể làm để giúp đỡ.

Các công ty Mỹ trả lương cho nhân viên mới đi du lịch 2 tuần trước khi đi làm vào ngày đầu tiên - Ảnh 1.

Văn phòng SevenRooms tại New York (Ảnh: Internet).

Với chính sách “Khởi đầu mới” của SevenRooms, McCarthy cho biết việc trả lương cho nhân viên hai tuần trước ngày làm việc đầu tiên của họ thể hiện cam kết của công ty bởi vì thời gian là điều quý giá nhất đối với tất cả. chúng tôi.

MikeWorldWide – một công ty truyền thông, cũng áp dụng chính sách tương tự: nhân viên mới sẽ được nghỉ phép 1 tuần có lương trước khi đi làm. Trong trường hợp một nhân viên nghỉ việc với báo trước 4 tuần, công ty sẽ trả thêm cho họ một khoản lương.

Bên cạnh “Khởi đầu mới”, SevenRooms cũng cho phép nhân viên nghỉ có lương không giới hạn. Theo chính sách nghỉ có lương được sửa đổi vào năm 2022, công ty đặt ra số ngày nghỉ tối thiểu cho nhân viên mỗi năm và khuyến khích mọi người nghỉ nhiều hơn để nạp năng lượng.

Cụ thể, những nhân viên gắn bó với công ty dưới 5 năm sẽ “phải” nghỉ 5 ngày liên tục, mỗi năm 2 lần. Trong khi đó, những người có thời gian công tác từ 5 năm trở lên sẽ “phải” nghỉ 10 ngày liên tục trong nửa đầu năm và thêm 10 ngày nữa trong 6 tháng cuối năm.

Ngoài SevenRooms, nhiều công ty khác cũng đang khuyến khích nhân viên nghỉ nhiều hơn. Năm ngoái, PwC đã gây chú ý khi đưa ra khoản tiền thưởng thêm 250 đô la cho những nhân viên được nghỉ hai ngày, tối đa một lần mỗi quý.

McCarthy cho biết SevenRooms hiện có khoảng 200 nhân viên trên khắp thế giới và công ty có kế hoạch nâng con số đó lên 300 vào giữa hoặc cuối năm nay. Kể từ ngày 1 tháng 1, công ty đã thuê 16 nhân viên mới, tất cả đều hài lòng với chương trình “Khởi đầu mới”. Nhiều người cho biết họ dùng thời gian này để thăm bạn bè và người thân. Những người khác cho biết đây là kỳ nghỉ ý nghĩa nhất của họ từ trước đến nay.

Nguồn: CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *