Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Sẵn sàng ứng phó với mùa bão 2022

Rate this post

Công việc sửa chữa, bảo dưỡng thường được thực hiện xen kẽ vào mùa khô khi mực nước các hồ xuống thấp. Phòng Vận hành và Thị trường điện (PXVH) Công ty tính toán lưu lượng đến các hồ đảm bảo huy động tối ưu các tổ máy để vừa đạt sản lượng kế hoạch vừa đạt được mực nước hồ theo đặc điểm của các hồ. tính toán các hồ chứa và đảm bảo cấp nước cho hạ du phục vụ nông nghiệp và sinh hoạt. Đặc biệt do hồ Buôn Tua Srah là hồ điều hòa hàng năm nên vào mùa khô cần huy động máy tối ưu của nhà máy Buôn Tua Srah để hạ mực nước hồ xuống thấp theo quy định nhằm tạo ra mức lớn nhất. năng lực phòng chống lũ lụt cho công trình. Phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão.

Chú thích ảnh
Công tác sửa chữa, bảo dưỡng được Công ty quan tâm đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, các phòng thí nghiệm cần vận hành an toàn, phát hiện kịp thời các khiếm khuyết và xử lý nhanh chóng, kịp thời khi có sự cố. Để đáp ứng các yêu cầu trên, cán bộ các phòng thí nghiệm văn hóa cần có kế hoạch tổ chức đào tạo, diễn tập để sử dụng thành thạo các quy trình vận hành, khắc phục sự cố thiết bị và các quy trình liên quan; phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị liên quan trong công tác, chuyển đổi vận hành, cách ly, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, rút ​​ngắn thời gian sửa chữa.

Trước mùa mưa lũ, Công ty đã kiện toàn tiểu ban kỹ thuật xả lũ, các đội xung kích tại các nhà máy, kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tổ chức hội nghị thường niên về công tác phòng chống thiên tai với sự tham gia của các cơ quan. các tỉnh liên quan Đắk Lắk, Đắk Nông; tổ chức kiểm tra hệ thống cống, rãnh thoát nước tại các nhà máy, rà soát bổ sung các đồng hồ đo mưa, đo nước, hệ thống cảnh báo ngập lụt, cập nhật các quy trình, quy phạm phù hợp với tình hình thực tế. Xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với phương châm “4 tại chỗ” cả về chỉ huy – lực lượng – phương tiện – vật tư, hậu cần nhằm nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm đối với công tác đảm bảo an toàn công trình trong mùa đông. lũ lụt, đưa tiêu chí an toàn lên hàng đầu và xuyên suốt trong hoạt động của Công ty.

Kiểm tra tổng thể các hạng mục, thiết bị công trình, vận hành thử đóng / mở van … Tổ chức tập huấn, phổ biến quy trình vận hành liên hồ chứa, quy trình đơn hồ và các quy trình khác. kế hoạch phối hợp, kế hoạch cung cấp thông tin cho tất cả các đơn vị vận hành, tiến hành diễn tập xả lũ cấp xưởng, vận hành thử định kỳ các thiết bị phòng chống thiên tai như máy Diesel, máy phát điện di động.

Chú thích ảnh
Đập tràn Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah.

Đầu mùa lũ, Công ty đã phối hợp với Ban chỉ đạo 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông khảo sát, kiểm tra hành lang thoát lũ vùng hạ du, nhắc nhở người dân có phương án sản xuất phù hợp, di dời. tài sản. và thu hoạch mùa màng trước mùa lũ. Để kịp thời cung cấp thông tin về vận hành, điều tiết các hồ chứa cho người dân vùng ven hạ du, Công ty đã đặt 24 trạm cảnh báo lũ (hồ Buôn Tua Srah: 14 trạm; hồ Buôn Kuốp 10 trạm) bố trí dọc hạ lưu sông. các hồ chứa để cảnh báo cho người dân và chủ động phòng tránh. Đồng thời, Công ty đã lập nhóm Zalo cho 3 hồ chứa với chính quyền địa phương để thông báo, trao đổi, cung cấp thông tin kịp thời, nhanh chóng giữa các bên liên quan nhằm nâng cao hiệu quả ứng phó với mưa lũ;

Trong quá trình điều hành khi xảy ra lũ lụt, dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai của Công ty phải luôn chỉ đạo sát sao, kịp thời; các phòng ban, phân xưởng trong Công ty phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chính quyền địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí trong công tác chỉ huy, vận hành, điều tiết nước hạn chế lũ theo đúng quy trình quy định, tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân vùng hạ du để phòng tránh kịp thời, giảm thiểu thiệt hại cho địa phương Mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *