Cú drift cực đỉnh của ‘ảo thuật gia’ 71 tuổi Russ Swift tại Hà Nội

Rate this post

Tay đua được mệnh danh là “ảo thuật gia xe hơi” Russ Swift đang có những ngày trình diễn khả năng drift ấn tượng của mình khiến nhiều người yêu xe tại Thủ đô vô cùng thích thú.

Kỷ lục gia Guinness người Anh Russ Swift đã đến Việt Nam và có buổi biểu diễn lái xe đóng thế trong hai ngày từ 1-2 / 10 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là sự trở lại đáng mong đợi của tay đua huyền thoại này sau một thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Xem video Russ Swift drift cùng xe Subaru tại Mỹ Đình:

Thành tích đầu tiên làm nên tên tuổi của Russ Swift là kỷ lục drift một vòng tròn 10 lần (theo kiểu bánh rán) chỉ trong 16,07 giây, tức là mỗi vòng drift chỉ được thực hiện trong khoảng 1,6 giây. Thành tích này được xác lập vào năm 2004.

Đây cũng là lần đầu tiên cái tên Russ Swift được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Cho đến ngày nay, anh vẫn giữ ba kỷ lục Guinness, cùng với đó là hai lần giành chức vô địch chạy thử xe của Anh vào các năm 1982 và 1983.

Russ Swift không phải tay đua nhưng có khả năng trình diễn nhiều kỹ thuật lái xe, đỗ xe, drift điêu luyện, anh được cộng đồng chơi xe thế giới săn đón với biệt danh “ảo thuật gia xe hơi”.

Ông có mặt tại Hà Nội năm 2016. Năm nay dù đã 71 tuổi nhưng tay đua người Anh vẫn mang đến những màn trình diễn sôi động như đỗ xe chữ J ngược, quay bánh rán, đi xe 2 bánh. và nhảy xe hơi.

Bất chấp thời tiết mưa gió, nhiều người dân Hà Nội đã đến xem màn trình diễn tại sân vận động Mỹ Đình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi biểu diễn đầu tiên vào ngày 1/10:

Huyền thoại Russ Swift giao lưu với khán giả tại Hà Nội.
Bất chấp trời mưa, tay đua đang giữ 3 kỷ lục Guinness vẫn rất hào hứng với phần trình diễn của mình.
Russ Swift thể hiện kỹ năng lái xe 2 bánh của mình trên chiếc Subaru Forester 2022.

Dự kiến, “ảo thuật gia xe hơi” sẽ có buổi biểu diễn tiếp theo tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 27 – 30/10.

Liên minh Hoàng gia

Mời độc giả cộng tác và gửi tin về Vụ Ô tô – Xe máy qua địa chỉ email: [email protected]. Nội dung phù hợp sẽ được đăng. Cảm ơn bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *