Cùng nhìn lại cuộc đời huyền thoại của ‘người đẹp’ Thẩm Thúy Hằng

Rate this post

Huyền thoại "stageân tuyệt vời" Thẩm Thuý Hằng không được chỉ nhờ vào tài năng mà còn cả về nhan sắc.
“Người đẹp huyền thoại” Thẩm Thúy Hằng không chỉ được ngưỡng mộ về tài năng mà còn về nhan sắc.

Một sự nghiệp lẫy lừng

Trước năm 1975, hiếm ai có sự nghiệp “một bước lên hương” như Thẩm Thúy Hằng. Bén duyên với điện ảnh từ năm 16 tuổi, cô vượt qua 2.000 thí sinh để giành giải nhất cuộc thi tuyển diễn viên phim của Hãng phim Mỹ Vân.

Thẩm Thúy Hằng có sự nghiệp sáng chói, vụt sáng chỉ với một tay diễn xuất.
Thẩm Thúy Hằng có một sự nghiệp lẫy lừng, vụt sáng chỉ với một vai diễn đầu tay.

Sau khi tham gia một lớp diễn xuất ngắn hạn ở Hong Kong và về nước, Thẩm Thúy Hằng ngay lập tức trở thành ngôi sao nổi tiếng khi vào vai Tam Nương trong bộ phim đầu tay Người đẹp Bình Dương. Sau đó, Thẩm Thúy Hằng tham gia nhiều phim khác, lập kỷ lục là diễn viên đóng nhiều phim nhất thập niên 1950-1960.

Từ đây, cô gái 16 tuổi Kim Phụng đã có cơ hội ngàn vàng để bước vào lĩnh vực “nghệ thuật thứ 7”, với một bước đi ngắn ngủi nhưng đã khiến Kim Phụng nhảy rất xa lên đỉnh vinh quang.

Khi đã vụt sáng thành sao, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim thời bấy giờ liên tục mời đóng vai thứ chính. Cô đóng nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành sao nữ số 1 với mức lương 1 triệu đồng cho một vai diễn.

Trong số lượng phim khổng lồ có sự tham gia của Thẩm Thúy Hằng, có thể kể đến một số bộ phim nổi tiếng như: “Hoa nữ”, “Tấm Cám”, “Sự tích trầu cau”, “Bạch Viên -” Tôn Cát “,” Một nửa. một tâm hồn đau ”,“ Đôi mắt bí ẩn ”,“ Dở dở ”,“ Sợi chỉ tình yêu ”,“ Cố nhân ”,“ Bóng một người đi ”…

Thời kỳ rực rỡ nhất của Thẩm Thúy Hằng là giai đoạn 1965-1972.
Thời kỳ rực rỡ nhất của Thẩm Thúy Hằng là từ năm 1965 đến năm 1972.

Có thể nói, thời kỳ rực rỡ nhất của Thẩm Thúy Hằng là khoảng thời gian từ năm 1965 đến năm 1972, bộ phim nào có sự tham gia diễn xuất của bà cũng đạt doanh thu rất cao. Năm 1969, Thẩm Thúy Hằng thành lập xưởng phim riêng lấy tên là Hãng phim Thẩm Thúy Hằng (tiền thân của Hãng phim Vilifilms sau này).

Không chỉ hợp tác làm phim, diễn xuất ở nước ngoài mà đi bất cứ đâu, tham dự bất cứ liên hoan phim nào, Thẩm Thúy Hằng cũng được trọng vọng, sánh ngang với các diễn viên nổi tiếng nước ngoài. Đây là một trường hợp đặc biệt, hiếm gặp. Đặc biệt, những ân sủng này là do sự nổi tiếng, xinh đẹp và tài năng của cô.

Cuộc sống riêng tư di chuyển

Sau vai diễn cuối cùng – Phồn Y trong vở “Lôi Vũ” của đoàn Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng từ giã nghệ thuật, lui về sống kín tiếng với gia đình.

‘Với những dấu mốc nổi bật trong sự nghiệp, đời tư của Thẩm Thúy Hằng lại trải qua nhiều thăng trầm.
Khác với những mốc son chói lọi trong sự nghiệp, đời tư của Thẩm Thúy Hằng trải qua nhiều thăng trầm.

Khác với những mốc son chói lọi trong sự nghiệp, đời tư của Thẩm Thúy Hằng trải qua nhiều thăng trầm. Cặp sao phim “Nữ Lang – Liệt Nữ” kết hôn lần đầu vào năm 1959 theo sự sắp đặt của gia đình.

Vợ chồng nữ diễn viên nổi tiếng đã có với nhau một cô con gái nhưng cuộc hôn nhân này không kéo dài, chỉ sau 5 năm gắn bó, họ đã đường ai nấy đi. Vì tính chất công việc và vị thế của một ngôi sao, Thẩm Thúy Hằng rất nhớ thời gian ở bên con gái rồi dần dần không còn gặp con nữa, đây trở thành nỗi day dứt theo nữ nghệ sĩ mãi mãi …

Huyền thoại "stageân tuyệt vời" trở nên đóng kín khi trải qua nhiều biến cố gắng.
Huyền thoại “người đẹp không tuổi” trở nên khép lại sau khi trải qua nhiều biến cố.

Năm 1968, bà gặp ông Nguyễn Xuân Oánh – một tiến sĩ kinh tế có địa vị trong xã hội. Bất chấp khoảng cách 19 tuổi, họ đã bên nhau và kết hôn vào năm 1970 và sống một cuộc sống bình lặng. Năm 2003, Thẩm Thúy Hằng mất đi người bạn đời, cô ngày càng sống khép kín với thế giới bên ngoài.

Trong những bức ảnh hiếm hoi được truyền thông đăng tải, biểu tượng nhan sắc một thời không còn sở hữu nhan sắc xinh đẹp như thời thanh xuân mà gương mặt trở nên biến dạng, hằn rõ dấu vết thời gian. Khó có thể biết “nữ hoàng sân khấu da màu” đã trải qua những gì để thay đổi ngoại hình. Nhiều người cho rằng cô đã can thiệp thẩm mỹ để giữ lại tuổi thanh xuân và nhan sắc rồi bị biến chứng nhưng nữ diễn viên gạo cội chọn cách im lặng.

Những đời cuối cùng, Thẩm Thúy Hằng tránh xa những thị phi của làng giải trí.
Những năm cuối đời, Thẩm Thúy Hằng tránh xa những thị phi của làng giải trí.

Những năm cuối đời, Thẩm Thúy Hằng tránh xa những thị phi của làng giải trí, những toan tính, thay đổi của cuộc đời. Cô chọn cách sống lặng lẽ tại nhà riêng của mình ở TP.HCM và tìm kiếm sự bình yên qua đạo Phật, cô mãn nguyện khi ở bên con cháu.

Tối ngày 6/9/2022, huyền thoại “mỹ nhân vạn người mê” đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, khép lại một kiếp vàng son.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *