Cuộc đối thoại thú vị của Thư pháp và Graffiti tại Văn Miếu

Rate this post

Giới thiệu về triển lãm, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết, “Đối thoại Thư pháp và Graffiti” là kết quả của một dự án sáng tác và trưng bày. về thư pháp kết hợp với graffiti với mục đích góp phần từng bước hiện thực hóa ý tưởng biến Văn Miếu – Quốc Tử Giám thành không gian sáng tạo, điểm đến quen thuộc của công chúng yêu di sản và văn hóa nghệ thuật. .

Cuộc đối thoại thú vị của Thư pháp và Graffiti tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Triển lãm trưng bày 39 tác phẩm.

Đây là cơ hội để hai thể loại sáng tác này đối thoại, đồng sáng tạo và đến gần hơn với công chúng, mang đến cho người xem những trải nghiệm, góc nhìn mới mẻ, tích cực và gần gũi với cả hai dòng phim. chủ đề ”, ông Lê Xuân Kiêu nói.

Từ bao đời nay, thư pháp luôn được biết đến như một thú chơi tao nhã của những người có học, giỏi ngôn ngữ và đam mê văn chương. Trong khi đó, hình ảnh những bức tường phủ đầy graffiti thường gợi lên trong tâm trí mọi người hình ảnh những bạn trẻ “nổi loạn”, thích “graffiti”, khao khát thể hiện bản thân và khẳng định mình.

Triển lãm là cuộc đối thoại thú vị của hai thể loại sáng tác tưởng chừng khó tìm được tiếng nói chung vì khác biệt về thẩm mỹ, ngôn ngữ và chất liệu. Cuộc đối thoại trải qua 4 giai đoạn: Từ gặp gỡ, đối thoại, tiếp xúc với nhau và cuối cùng là tìm được sự đồng cảm, chia sẻ những điểm chung.

Về hình thức, đều chú ý đến bố cục, đường nét, hình khối gợi và gợi; Về nội dung, tất cả đều mang sứ mệnh truyền tải thông điệp hướng tới giá trị Chân – Thiện – Mỹ.

Cuộc đối thoại thú vị của Thư pháp và Graffiti tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Triển lãm sẽ được tổ chức tại khu Thái Học, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hết ngày 30/9/2022.

Triển lãm mở ra khả năng sáng tạo và tương tác không giới hạn và học hỏi giữa những người thực hành thư pháp và graffiti, một cuộc đối thoại thành công trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng sự đa dạng.

Tham gia sáng tác cho triển lãm có nhiều gương mặt trẻ quen thuộc (chủ yếu thuộc thế hệ 9X) đang hoạt động trong lĩnh vực thư pháp và graffiti chữ quốc ngữ, đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tác giả đã mang đến triển lãm 39 tác phẩm thuộc cả hai thể loại sáng tác, nội dung xoay quanh các chủ đề về đạo đức thầy trò; học tập và rèn luyện bản thân; sách và văn hóa đọc; Văn miếu Quốc tử giám; Việt Nam và các địa danh nổi tiếng của đất nước.

Triển lãm sẽ được tổ chức tại khu Thái Học, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hết ngày 30/9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *