Đại hội Hội Nhiếp ảnh lần thứ VII (2022 – 2027)

Rate this post

(LĐ Online) – Ngày 15/8, Chi hội Nhiếp ảnh (thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng) tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ (2022 – 2027) với sự tham dự của lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng. với tất cả các thành viên của các nhiếp ảnh gia.Ban chấp hành Chi đoàn ra mắt Đại hội
Ban chấp hành Chi đoàn ra mắt Đại hội

Hội Nhiếp ảnh hiện có 22 hội viên, trong đó có 11 hội viên Hội NSNA Việt Nam, 1 hội viên đạt danh hiệu EVAPA – ESVAPA, 3 hội viên đạt danh hiệu EFIAP, 4 hội viên đạt danh hiệu AFIAP. Trong 5 năm qua, Hội đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động sáng tác và xuất bản các tác phẩm: biên tập và xuất bản cuốn sách “Ảnh nghệ thuật Đà Lạt – Lâm Đồng”; tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Lâm Đồng trên đường đổi mới và phát triển” tại Bảo Lộc, hội có 7 hội viên tham gia với 47 ảnh triển lãm, đạt 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Cùng với Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng đăng cai tổ chức thành công Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đông Nam bộ năm 2019 tại Đà Lạt; Hội Nhiếp ảnh Lâm Đồng đạt giải Nhất toàn đoàn với 46 ảnh triển lãm và 1 huy chương vàng. Tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật nhân dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017 với 20 thành viên tham dự 120 tác phẩm. Tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 125 năm và 126 năm thành lập và phát triển Đà Lạt (2018, 2019) với hơn 250 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, tặng 126 tác phẩm nghệ thuật cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt. Lat. Tham gia triển lãm giao lưu với Hàn Quốc 20 bức ảnh nghệ thuật về Đà Lạt (2019).

Hàng năm, Hội tổ chức các trại sáng tác trong và ngoài tỉnh (Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho 12-15 hội viên / năm nhằm tạo ra gần 1000 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật và chuyên môn cao. ; Năm 2019, hội đã cử 7 hội viên tham gia sáng tác tại Công ty Nhôm Lâm Đồng, mang về hơn 200 tác phẩm có chất lượng tốt. Để chào mừng Ngày Nhiếp ảnh Việt Nam 15/3/2021, Hội đã tổ chức chuyến đi thực tế vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà với sự kết hợp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Bảo Lộc, Ninh Thuận, Bình Thuận. , Thành phố Hồ Chí Minh. Bất chấp đợt dịch Covid-19, Hội vẫn tổ chức trại sáng tác tại chỗ cho 15 hội viên, sáng tác gần 100 tác phẩm phản ánh đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc trong tỉnh trong thời gian có dịch. bị ốm. Đầu năm 2022, hội đã tổ chức cho 9 hội viên ở Bảo Lộc, Đạ Tẻh, Bình Thuận, Ninh Thuận đi thực tế để sưu tầm hơn 50 tác phẩm tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam Bộ và Liên Đồng. Liên hoan Nhiếp ảnh nghệ thuật toàn quốc.Tất cả các thành viên chụp ảnh lưu niệm
Tất cả các thành viên chụp ảnh lưu niệm

Với tinh thần say mê và sáng tạo, Hội đã có 49 tác phẩm tham gia triển lãm quốc tế, đạt 3 huy chương vàng, 2 bằng danh dự; có 58 tác phẩm được triển lãm toàn quốc và khu vực miền Đông Nam bộ, đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương đồng, 1 giải khuyến khích; Có 78 tác phẩm được triển lãm trong tỉnh, hội chuyên ngành và các tỉnh, thành phố trong cả nước, đạt 1 giải nhất, 7 giải ba, 4 giải khuyến khích. Nghệ sĩ MPK đã tự mình tổ chức thành công 2 triển lãm cá nhân. Các tập thể và cá nhân hội viên Hội đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của chính quyền địa phương và các Hội chuyên ngành.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2022 – 2027: nghệ nhân Dương Quang Tín được bầu làm Chi hội trưởng, 2 nghệ sỹ Nguyễn Bá Trung và Nguyễn Thanh Liêm được bầu làm Chi hội phó. Bầu Hội đồng nghệ thuật gồm 3 thành viên: nghệ sĩ Lý Hoàng Long được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật, 2 nghệ sĩ Nguyễn Bá Trung và Dương Quang Tín làm ủy viên.

PHẨM CHẤT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *