Đánh giá: Black Adam | Flickchart: Blog

Rate this post

Nói rằng Vũ trụ Mở rộng DC đã bị coi thường sẽ là một cách nói quá. Sau sự khởi đầu sai lầm khi trao cho Zac Snyder toàn quyền kiểm soát sáng tạo và để anh ta đảm nhận DC đã thổi bay vào mặt Warner với nhiều bộ phim bị phê bình quay lại, DCEU đã quay cuồng xung quanh. Của nó đại loại để một số nhượng quyền thương mại hoạt động đơn lẻ, tạo ra các tham chiếu mơ hồ đến tính liên tục được chia sẻ nhưng không thực sự làm được gì với nó. Sau đó, những lời thì thầm về một thiết lập lại bị đình trệ, với cuộc nói chuyện rằng bộ phim Flash sắp tới sẽ là một bản chuyển thể của Điểm sáng, một câu chuyện khởi động lại đa vũ trụ nổi tiếng. Nhưng bộ phim đó hiện phải đối mặt với những vấn đề tiềm ẩn do những vấn đề cá nhân gần đây của Ezra Miller.

Có vẻ như DCEU đang tiến về phía trước bằng cách đặt hy vọng của họ vào nam diễn viên và biểu tượng WWE được yêu mến, Dwayne “The Rock” Johnson. Được chọn vào vai phản anh hùng / phản diện Black Adam gần mười năm trước, bộ phim của Johnson cuối cùng cũng xuất hiện và đang được chào hàng là “Giai đoạn 1” của DCEU mới, liên quan đến cấu trúc Giai đoạn của Marvel. Thật không may, trong khi thành công phòng vé của bộ phim vẫn còn đang chờ đợi, Adam đen là một tác phẩm phái sinh phần lớn lấy một số khái niệm thú vị và chôn vùi chúng dưới sự hài hước tồi tệ, văn bản kém chất lượng và sự coi trọng quá mức đối với những trò lố của thể loại này.

Được đạo diễn bởi Jaume Collet-Serra, người bắt đầu là một đạo diễn kinh dị trước khi chuyển sang đạo diễn một phần kha khá các bộ phim hành động bất tận của Liam Neeson, Adam đen phần lớn cảm thấy giống như một trò chơi điện tử chiến đấu được chuyển thành dạng rạp chiếu phim. Nói cách khác, một loạt các phân cảnh hành động theo hiệu ứng của nó được kết hợp với nhau bởi những đoạn cắt cảnh nông cạn và thường gây thất vọng. Đó là một bộ phim có cốt truyện kỳ ​​lạ với một loạt các khởi đầu sai và ngăn chặn cuộc đấu tranh đó để mang lại sự gắn kết câu chuyện. Một nhóm anh hùng, Justice Society of America, đóng một vai trò khá lớn trong phim với tư cách là một thực thể được gửi đến để chứa Black Adam tái sinh. Adam là một anh hùng cổ đại từ quốc gia Kundaq, được đánh thức bởi một chiến binh kháng chiến ở thời hiện đại để tự cứu mình khi bị tấn công bởi lực lượng quân sự chiếm đóng, Intergang. Cô ấy đang cố gắng đánh cắp một chiếc vương miện độc ác cổ đại từ nơi ẩn náu của nó và sau đó lại giấu nó đi.

Nếu điều này không có nhiều ý nghĩa, hãy đón xem bộ phim này. Hầu hết các nhân vật đều làm những việc không có ý nghĩa đối với nhân vật của họ. Đối thoại nông cạn và mang nhiều tính bộc lộ trong một trong những trường hợp tồi tệ nhất gần đây là kể và không thể hiện. Việc đưa Hiệp hội Công lý vào bộ phim này quá nhiều khiến Black Adam cảm thấy mình giống như một nhân vật phụ trong bộ phim của chính anh ấy, và trong khi nhân vật của anh ấy về mặt kỹ thuật có một vòng cung, nó được xử lý kỳ lạ đến mức nó không thực sự thỏa mãn.

Johnson vốn là một người rất lôi cuốn, nhưng anh ấy lại gặp khó khăn khi vào vai một nhân vật như Black Adam, người hầu như chỉ im lặng và hay nhìn chằm chằm vào mọi người. Vóc dáng của Johnson thật đáng sợ, nhưng anh ta không hoàn toàn lột tả được nguyên mẫu con hoang quý tộc mà Adam được cho là. Việc bộ phim tiếp tục nói với chúng ta rằng anh ta là một kẻ phản anh hùng, nhưng ngoài việc sẵn sàng giết người và bản tính bất hợp tác nói chung, anh ta không thực sự là một kẻ phản anh hùng. Không có cuộc đấu tranh đạo đức hay bất kỳ sự chia rẽ thực sự nào giữa Adam và Hiệp hội Công lý, ngoài việc giết người bừa bãi. Bởi vì Adam đang giết các thành viên của một lực lượng chiếm đóng rõ ràng là bạo lực đang gây ra sự hung hãn chết người, điều đó không khiến chúng ta tin rằng Adam đang làm bất cứ điều gì xấu. Các tác giả hoàn toàn không thể cho chúng ta thấy bất kỳ xung đột thực sự nào.

Bộ phim không phải là không có sức hấp dẫn của nó. Hành động đôi khi quá phụ thuộc vào CGI, chuyển động chậm giống như Snyder và những đoạn cắt hỗn loạn đột ngột, nhưng khi nhìn thấy nó thì nó khá thú vị. Phong cách tàn nhẫn của Adam rất vui nhộn, và việc chứng kiến ​​anh ta đụng độ với nhiều loại quyền lực mà Hiệp hội Công lý chỉ huy là một sự hỗn loạn trong truyện tranh vui vẻ.

Pierce Brosnan mang kinh nghiệm diễn xuất của mình để biến Doctor Fate trở thành một nhân vật đáng yêu, lém lỉnh đưa ra những lời bình luận khó nghe và tỏ ra khôn ngoan hơn mọi người. Mặc dù không được sử dụng nhiều nhưng anh ấy giúp nâng cao một số cảnh, ngay cả khi anh ấy phải cung cấp một số đoạn hội thoại khá tồi. Trong khi Hawkman được viết để cung cấp cùng một năm câu thoại lặp đi lặp lại, Aldis Hodge mang lại đủ cường độ để nhân vật này cũng vui nhộn.

Adam đen lẽ ra có thể tốt hơn rất nhiều. Khám phá đạo đức thực sự về một phản anh hùng vốn có một sức hấp dẫn thú vị. Bộ phim cố gắng bình luận về chủ nghĩa đế quốc Mỹ – các siêu anh hùng Mỹ chỉ xuất hiện để trợ giúp quốc gia Trung Đông hư cấu khi một thứ gì đó nguy hiểm đến với họ dưới hình dạng Black Adam – và Adam là một anh hùng không phải người Mỹ, người bảo vệ lợi ích của Kandaq là một khái niệm gọn gàng. Nhưng bộ phim chỉ đơn thuần lặp lại cuộc đối thoại phẳng cho hiệu ứng này và kết hợp một số cảnh căng thẳng về “những người dân vùng lên” chống lại thây ma CGI, và nó mang đến âm điệu điếc tai hơn là mang tính cách mạng. Có rất nhiều phim siêu anh hùng tệ hơn hiện nay (chỉ cần nhìn vào bất cứ điều gì Sony đã làm), nhưng Adam đen không mang lại sấm sét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *