Đánh giá: Choujin X Vol.

Rate this post

Choujin Xsê-ri mới nhất của Sui Ishida (được biết đến nhiều nhất với Tokyo Ghoul sê-ri), bắt đầu xuất bản nhiều kỳ vào năm 2021, nhưng còn thời điểm nào tốt hơn để xem nó hơn bây giờ, khi nó cuối cùng cũng được phát hành bằng tiếng Anh? Nếu bạn đã quen thuộc với các tác phẩm trước đây của Ishida, bạn sẽ cho rằng nó tập trung vào việc xem xét nội tâm, phát triển cá nhân và vượt qua những trở ngại từ bên trong. Nhưng, đây không phải là Tokyo Ghoul và trong khi họ chia sẻ một số điểm tương đồng, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

câu chuyện của Choujin X lấy bối cảnh trong một vũ trụ thay thế vào những năm 1990: những sinh vật bí ẩn được gọi là choujins tàn phá thế giới và Nhật Bản hiện có một chính phủ hoàn toàn khác. Nhân vật đầu tiên chúng ta gặp là Ely Otta. Cô ấy là một thiếu niên giúp đỡ ông nội của cô ấy với trang trại của ông ấy và cô ấy đang ở trên máy bay thì một choujin tấn công nó và các hành khách.

Khi máy bay rơi, một thiếu niên tên Tokio Kurohara nhìn thấy nó từ lớp học của mình. Có một điều quan trọng về Tokio: anh ấy dành cả ngày để sống dưới cái bóng của người bạn thân nhất của mình, Azuma. Vì vậy, sau khi giáo viên của anh ấy không để tâm đến anh ấy, Tokio về nhà và nhìn thấy một người phụ nữ đang bị quấy rối. Tất nhiên, anh ấy đã gọi người bạn thân nhất của mình đến giúp và Azuma đã đuổi những tên côn đồ đi. Nhưng bọn côn đồ nghĩ ra một kế hoạch trả thù nham hiểm: chúng sẽ trở thành choujin và trả thù Azuma. Khi hai nhóm xung đột, Tokio có thể làm một việc mà trước đây anh chưa từng làm: bảo vệ Azuma. Anh ta đánh thức sức mạnh choujin bằng cách tự tiêm cho mình một loại huyết thanh bí ẩn và có thể đánh bại bọn côn đồ.

Nhưng, bây giờ anh ta bị mắc kẹt trông giống như một con chim: chính xác hơn là một con kền kền. Tokio, người từng được so sánh với một con kền kền đứng cạnh một con sư tử (Azuma), trong tiềm thức đã mang hình dáng mà anh mong muốn nhất. Trước sự ngạc nhiên của anh ấy, Azuma đẩy anh ấy ra, cuối cùng buộc anh ấy phải tự suy nghĩ. Bị bỏ lại một mình, Tokio dành cả ngày để cố gắng tìm cách trở lại “bình thường” nhưng không thể, cho đến khi anh bị tấn công một lần nữa. Trong cuộc chiến, anh ta học được những điều mới và tình cờ gặp Ely…

choujin thú tính

Choujin X – Điều Gì Khiến Nó Nổi Bật?

Đối với tôi, đó là Tokio. Anh ấy là nhân vật chính không hoàn hảo, không phải là người để ngưỡng mộ, mà là một người yếu đuối và đôi khi thậm chí có thể gây khó chịu. Ở khía cạnh nào đó, anh ấy giống Kaneki Ken chỉ khác là ít tức giận hơn. Choujin X cũng có một thứ mà Tokyo Ghoul hiếm khi làm được: sự hài hước ngớ ngẩn, đặc biệt là khi bạn không mong đợi điều đó. Tương tác của Tokio với chim bồ câu, những con chim trong vườn thú đặt cược trong khi sử dụng thức ăn làm tiền và cuộc rượt đuổi bằng xe tay ga (với kỹ năng máy kéo của Ely) đều giúp câu chuyện trôi chảy hơn. Những khoảnh khắc này cũng hoàn toàn trái ngược với tên và tiêu đề trong Kinh thánh, cũng như nghệ thuật gần như đáng lo ngại.

ely choujin x

Rõ ràng là Choujin X hướng đến khán giả lớn tuổi chưa hoàn toàn sẵn sàng từ bỏ những trò lố theo phong cách “shounen” thông thường. Và đó là một điều tuyệt vời bởi vì bạn có thể có được điều tốt nhất của cả hai thế giới: tận hưởng hành động ngớ ngẩn trong khi đặt câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống và sự tồn tại.

tập đầu tiên của Choujin X sẽ được bán vào ngày 21 tháng 2.

Anime Corner đã nhận được bản đánh giá bản phát hành Choujin X của Viz Media manga cho mục đích đánh giá.
CHOUJIN X © 2021 của Sui Ishida/SHUEISHA Inc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *