Đánh giá phim Causeway và tóm tắt phim (2022)

Rate this post

Tại đây, trong buổi ra mắt phim nổi tiếng của đạo diễn nhà hát Lila Neugebauer, Lawrence sẽ hoạt động trong một danh sách thấp hơn, thân mật hơn. Nó dường như giải thoát cho cô ấy bằng cách nào đó — việc thiếu trang điểm, nhịp điệu tinh tế, nhịp độ không vội vã. Cô ấy vẫn là Cô gái trên Lửa, nhưng ngọn lửa dịu hơn một chút, thôi thúc bạn ngả vào và cảm nhận hơi ấm của nó.

Lawrence đóng vai Lynsey, một phụ nữ trẻ vừa trở về Hoa Kỳ từ Afghanistan, nơi mà IED đã khiến cô bị chấn thương sọ não nặng khi cô đang làm việc với Quân đoàn Kỹ sư. Trong một phân cảnh mở đầu được lược bỏ, Neugebauer thiết lập một cách hiệu quả thói quen mới khó xử của Lynsey, khi cô trình bày lại các công việc cơ bản như đánh răng và cầm cốc nước. Jayne Houdyshell luôn luôn tuyệt vời để lại tác động lớn chỉ trong một vài cảnh khi Sharon, người chăm sóc tốt bụng, thậm chí nóng tính, người luôn chăm sóc cô và giúp cô trong giai đoạn hồi phục ban đầu. (“Causeway” tự hào về một tên sát nhân gồm các diễn viên nhân vật kỳ cựu trong các vai phụ quan trọng; ngoài Houdyshell, còn có Linda Emond trong vai người mẹ đỏng đảnh của Lynsey và Stephen McKinley Henderson trong vai bác sĩ thận trọng của cô ấy.)

Ngôn ngữ cơ thể của Lynsey nói lên điều cô ấy sẽ không: rằng cô ấy thất vọng, rằng cô ấy thiếu kiên nhẫn, rằng cô ấy ghét phải dựa vào người khác để vượt qua cả ngày. Lawrence đã thành công rất nhiều trong việc thể hiện tính cách của cô ấy là ai và cô ấy coi trọng điều gì. Cô ấy rất trực quan trong những cách nhỏ nhất. Và một khi chúng ta gặp mẹ của Lynsey — hay đúng hơn, nhìn thấy cô ấy vấp ngã khi bước vào ngôi nhà tồi tàn ở New Orleans của gia đình, vì đã quên đón Lynsey từ trạm xe buýt — chúng ta bắt đầu hiểu được nguồn gốc của tính cách độc lập này.

Nhưng vẻ ngoài thách thức của Lynsey bắt đầu sụp đổ khi cô có một tình bạn không mấy tốt đẹp với James của Brian Tyree Henry, người thợ máy đang làm việc trên chiếc xe bán tải bị hỏng của cô. Toàn bộ bộ phim thực sự thay đổi khi Henry đến, anh ấy toát lên tính nhân văn sâu sắc đến vậy. Nhưng James cũng đã phải chịu đựng chấn thương thể chất đáng kể và học cách đối phó với ma quỷ của riêng mình — tất cả những điều này khiến kịch bản của Ottessa Moshfegh & Luke Goebel và Elizabeth Sanders nghe giống như một kẻ thất bại hoàn toàn. Nó không thể.

Lawrence và Henry thích một sự rung cảm nhẹ nhàng, dễ dàng, và trong khi các nhân vật của họ ngập ngừng cảm nhận nhau, ngay lập tức họ đang trìu mến trêu chọc nhau với sự thoải mái của những người bạn thời thơ ấu. Trước khi James trở thành một phần trung tâm trong cuộc sống của Lynsey, cô ấy liên tục tình cờ bắt gặp bầu không khí tiệc tùng của thành phố nhưng chỉ ở ngoại vi của nó. Anh giúp cô gia nhập lại thế giới thực, và cô giúp anh mở lòng và tin tưởng trở lại. Họ gắn bó với nhau bằng cách lẻn vào sân sau của Garden District, nơi cô dọn dẹp hồ bơi hàng ngày, và thông qua hoạt động cực kỳ đặc biệt của Louisiana là uống một lon bia sáu gói trong công viên vào một đêm mùa hè nhớp nháp. Xem họ cùng nhau là một niềm vui nhất quán, đơn giản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *