Đánh giá Sundance 2023: Rye Lane -“Một bộ phim hài lãng mạn, hiện đại, tuyệt vời.”

Rate this post

Một đoạn phim từ Rye Lane của Raine Allen-Miller, một lựa chọn chính thức của chương trình Công chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023. Phép lịch sự của Viện Sundance

Khi câu chuyện của chúng tôi bắt đầu, chúng tôi đang ở trong một nhà vệ sinh công cộng, di chuyển nhanh chóng giữa các quầy hàng. Trong một cảnh, một anh chàng đang bị đánh đập, cảnh tiếp theo là một phụ nữ thay tã cho con mình. Một gia đình đang chụp ảnh tự sướng ở một nơi khác. Tất cả chúng đều là những mẩu nhỏ của cuộc sống được ngăn cách bởi một bức tường mỏng. Nhưng tại một trong những nhà vệ sinh này, Dom (David Johnson) đang khóc. Giống như, thực sự khóc. Máy quay quay anh ấy theo cách mà những bức tường như đang áp sát vào anh ấy, ngột ngạt và chật chội, giống như cảm xúc của cuộc chia tay gần đây đang ập xuống anh ấy.

Kiểm tra tất cả các bảo hiểm Sundance của chúng tôi

Tình cờ là ở phía bên kia cánh cửa phòng tắm của Dom là Yas (Vivian Oparah), người vừa nhắc anh ấy rằng đây là phòng tắm dành cho cả nam và nữ, vừa hỏi anh ấy có ổn không. Và trong khi cả hai lang thang xung quanh buổi biểu diễn nghệ thuật đáng ngờ của người bạn chung, họ bắt đầu trò chuyện. Đó là một cuộc trò chuyện đưa họ đến suốt cả ngày khi họ đi dạo qua Nam Luân Đôn. Họ đi bộ qua một khu chợ ở Peckham, qua các sân chơi đến Brixton, nơi một nhân vật rất đáng nhớ phục vụ bữa trưa cho họ. Họ nói về các đối tác cũ của họ. Và khi họ nói về trái tim bị tổn thương của mình và cố gắng hàn gắn chúng, họ tự hỏi liệu họ đã sẵn sàng cho một điều gì đó mới chưa.

ngõ lúa mạch đen, Raine của Allen-Miller bộ phim ấn tượng đầu tay của đạo diễn, là một bộ phim hài lãng mạn hiện đại, tuyệt vời. Mặc dù tiền đề của bộ phim không phải là mới, nhưng có khả năng mang lại Trước Mặt Trời Mọc bận tâm, ngõ lúa mạch đen vẫn cảm thấy tươi. Allen-Miller kể câu chuyện này với một giọng điệu độc đáo và tự tin. Phong cách hình ảnh mà cô ấy mang đến cho màn hình rất đặc biệt, thường sử dụng một ống kính rộng để làm cho hình ảnh có hiệu ứng mắt cá. Đôi khi nó có thể hơi mất tập trung, đặc biệt là lúc đầu, nhưng cô ấy thích nó và bạn phải hoan nghênh sự cam kết. Tuy nhiên, những gì nó làm là biến Nam Luân Đôn trở thành nhân vật chính thứ ba trong bộ phim này, khiến bạn đắm chìm trong khu phố và văn hóa. ngõ lúa mạch đen không chỉ là câu chuyện tình lãng mạn về Yas và Dom mà còn là một bức thư tình gửi đến khu vực này của London và sự chỉ đạo của Allen-Miller cho phép bạn nắm bắt từng chi tiết.

Phần lớn thành công của ngõ lúa mạch đen cũng kết thúc với phản ứng hóa học giữa Vivian Oparah và David Jonsson. Cuộc đối thoại mở rộng, được viết bởi Nathan Bryontom meliađược cung cấp một cách sắc bén và khéo léo bởi các ngôi sao. Cặp đôi có một cách rất dễ dàng về nhau, phù hợp với năng lượng đặc biệt của nhau. Điều cần thiết đối với cảm giác của bộ phim là sự ấm áp và tinh thần ngang nhau và sẽ khiến bạn mỉm cười suốt chặng đường. Ít nhất, bạn sẽ không bao giờ nhìn món khai vị theo cách cũ nữa.

Tôi biết khoảng ba phút sau bộ phim này rằng tôi sẽ thích nó, và ngõ lúa mạch đen đã không thất vọng. Trong 82 phút ngắn ngủi, tôi đã dành thời gian ở một trong những thành phố yêu thích của mình, trên thực tế, đỉnh điểm là một trong những địa điểm yêu thích của tôi ở London, với một cặp đôi thú vị, lôi cuốn và sảng khoái. Đến cuối phim, tôi cảm thấy như thể mình đã xem, có lẽ không phải là một câu chuyện tình lãng mạn tuyệt vời, mà là khởi đầu của một tình bạn đẹp, và đó chẳng phải là nền tảng của một mối quan hệ lâu dài sao?

Nhiều ngõ lúa mạch đen tập trung vào việc khép lại quá khứ của chúng ta. “Mọi người đều có một mớ hỗn độn,” bộ phim nói rất đúng. Khi các nhân vật của chúng ta làm việc để xóa bỏ những vết sẹo của họ, bộ phim không giống như kết thúc có hậu mãi mãi mà hơn thế nữa là với một phương tiện rõ ràng. ngõ lúa mạch đen giống như một sự khởi đầu, và có lẽ cũng là một khởi đầu cho một thể loại ‘rom-com’ mới mẻ, được hồi sinh.

Bài trướcBài tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *