Đạo diễn Anime Mamoru Oshii cung cấp khóa học trực tuyến

Rate this post

Đạo diễn Anime Mamoru Oshii cung cấp khóa học trực tuyến

Mamoru Oshii, nổi tiếng với vai trò đạo diễn anime như Ma trong vỏ Máu: Ma cà rồng cuối cùng, đang cung cấp một khóa học trực tuyến thông qua trang web video theo yêu cầu của Nhật Bản Narō! Khóa học kéo dài hơn năm giờ và sẽ bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh. Đây không phải là trường hợp bạn sẽ thấy Oshii trực tiếp hoặc có thể đặt câu hỏi cho anh ấy. Thay vào đó, đây sẽ là những video được quay trước với Oshii nói về “việc anh ấy nắm bắt những khoảnh khắc quan trọng trong các tác phẩm kinh điển của mình, tìm hiểu sâu về cách anh ấy tạo ra tác phẩm đáng kinh ngạc của mình và lời khuyên về việc tăng cường khả năng sáng tạo và tạo ra tác phẩm của riêng bạn.”

Narō đưa ra mô tả này cho khóa học:

“20 video với tổng thời lượng hơn 5 giờ về đạo diễn phim và anime huyền thoại Mamoru Oshii, của Ma trong vỏ nổi tiếng, chia sẻ các công thức sáng tạo, phương pháp phát triển và những câu chuyện về cuộc đời ông với tư cách là giám đốc trong ngành công nghiệp văn hóa đại chúng đã mang lại cho Nhật Bản một tuyên bố khác về sự thống trị quyền lực mềm toàn cầu.”

Khóa học được quảng cáo là 75 đô la, mặc dù hiện tại nó có sẵn với giá 61 đô la. Trang web không cho biết ưu đãi trong thời gian giới hạn với giá 61 đô la này sẽ kéo dài bao lâu.

Oshii có điều này muốn nói:

“Về lý thuyết, ít nhất, công việc của một đạo diễn anime là làm phim. Nhưng đến nơi làm việc, có gì trên bàn làm việc? Không có gì để làm cơ sở, không có bối cảnh hay phong cảnh, không có diễn viên nào để đóng vai một nhân vật. Bộ công cụ hoàn toàn bao gồm các từ và bất kỳ hình ảnh nào mà chúng có thể gợi lên.

Đó là lý do tại sao tôi rất khó tính trong cách truyền đạt một câu chuyện phim: định mệnh của một đạo diễn phim hoạt hình là mãi mãi dựa vào ngôn ngữ làm nền tảng duy nhất để làm phim.

Điều thuyết phục tôi về sự thật về sức sống của việc kể phim với tư cách là một phần quan trọng của đạo diễn là trên thực tế, không có cơ sở nào khác để tạo ra bộ phim. Kể chuyện phim là điều làm cho một bộ phim trở nên khả thi, và một bộ phim chỉ hoàn thành khi được kể. Và nó có thể là một điểm rõ ràng, nhưng việc kể câu chuyện của một bộ phim cần có người nghe.

Một thực tế phũ phàng là nhân viên sản xuất phim hoạt hình – đặc biệt là các nhà làm phim hoạt hình – thường ghét nói về câu chuyện. Hơn nữa (và điều này tôi thấy ngạc nhiên), khán giả xem phim dường như cũng chỉ thích nói về phim theo cách hàng ngày.

Trong trường hợp của tôi, tôi không chỉ mong muốn người xem xem tác phẩm của mình mà còn mong muốn những người xem nói về tác phẩm của tôi. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, tôi tin rằng những lời này về phim của tôi sẽ tìm thấy những người này.

Bởi vì, như ai đó đã từng nói, lưới bao la vô tận…”

Bạn có hứng thú học hỏi từ Mamoru Oshii duy nhất không?

Nguồn: ANN, Narō

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *