Đào hầm dẫn đến ngân hàng, tên trộm bị ‘quả báo’ sập hầm

Rate this post

Đào hầm dẫn đến ngân hàng, kẻ trộm bị quả báo gục ngã - Ảnh 1.

Một vụ sập đường hầm hy hữu xảy ra gần Vatican – Ảnh: RTE.IE

Theo trang rte.iengười đàn ông bị mắc kẹt trong một đường hầm cách mặt đất khoảng 6 mét, dưới một con phố ở khu phố Aurelio, phía tây Rome và chỉ cách Vatican 5 phút đi bộ.

Lực lượng cứu hộ đã phải mất 8 giờ đồng hồ để đưa anh ta ra ngoài và đưa anh ta thẳng đến bệnh viện vào ngày 11 tháng 8.

Theo cảnh sát, trước đó nhà chức trách đã bắt giữ 2 người đến từ Naples vì ​​có hành vi chống lại chính quyền và 2 người khác ở Rome vì tội phá hoại tài sản công.

Người đàn ông bị mắc kẹt trong đường hầm được giải cứu là một trong hai người ở Rome.

Cảnh sát cho biết đang điều tra vụ việc và không loại trừ khả năng các đối tượng trên đang âm mưu thực hiện một vụ trộm lớn.

Báo chí Italia cho biết, dù chưa rõ nguyên nhân nhưng đường hầm này rất gần một ngân hàng và ngày 15/8 là ngày lễ lớn, người dân đi nghỉ dài ngày, đường phố vắng vẻ, thành Rome trở nên vắng lặng, nên có thể mục tiêu của nhóm này là để phá két sắt trong ngân hàng.

Báo chí Bản in mô tả sự việc: “Họ đã đào một đường hầm để cướp ngân hàng, nhưng quả báo, một trong những thành viên đã bị chôn vùi dưới lòng đất.”

Vài tuần trở lại đây, người dân khu vực cũng phát hiện nhiều bất thường. Vào ban đêm, điện và tín hiệu điện thoại thường chập chờn, có lúc không. Tuy nhiên, khi kỹ thuật viên không đến thì mọi thứ đã trở lại bình thường. Có thể chính những tên trộm là nguyên nhân gây ra sự cố mất điện, vì đôi khi chúng phải cắt tạm các đường dây điện và đường dây điện thoại trong hầm.

Đường hầm được đào từ tầng hầm của một cửa hàng mới thuê, chưa sử dụng. Một nhân chứng cho biết: “Chúng tôi đều nghĩ họ đang sửa sang lại quán nên không nghi ngờ gì và không nghe thấy tiếng động lạ nào”.

Trang cablefreetv.org nhận xét rằng mặc dù lập kế hoạch tốt, những tên trộm không có kỹ thuật để thực hiện âm mưu của chúng. Do thi công không đúng kỹ thuật, không gia cố thành hầm nên trong quá trình đào, đất đã đổ sập đè lên một viên.

Đồng bọn của anh ta đã không thể cứu anh ta và buộc phải gọi dịch vụ cấp cứu. Ban đầu, đội cứu hộ nghĩ rằng đây là một trò đùa khi trả lời điện thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *