Đảo kho báu là chìa khóa của John McTiernan để hiểu được cuộc săn lùng Tháng Mười Đỏ

Rate this post

“Treasure Island” của Stevenson được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1883 và nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu của thể loại “phiêu lưu dành cho trẻ em trai” (tựa gốc của nó là “The Sea Cook: A Story for Boys”). Nhiều học sinh ở Anh và Mỹ đã được gán cho “Đảo kho báu” trong lớp, và cuốn sách đã được chuyển thể thành phim, truyền hình, sân khấu và đài vô số lần. Đối với bốn hoặc năm độc giả có thể không quen thuộc với “Đảo kho báu”, nó liên quan đến cuộc phiêu lưu của một cậu bé làm việc trong quán rượu nghèo tên là Jim Hawkins, người đã trở thành bạn với một lão già say xỉn tên là Billy Bones. Một bóng đen trong quá khứ của Billy xuất hiện vào một đêm sau nhiều giờ và đưa cho anh ta một trang giấy có vết đen trên đó. Đó là một bản án tử hình của cướp biển. Trước khi Billy có thể bị ám sát, anh ta đã chết vì đột quỵ, và Jim rời đi với một bản đồ bí ẩn mà Billy sở hữu.

Jim mang bản đồ cho Squire Trelawney giàu có, người đồng ý tài trợ cho một nhiệm vụ đến một hòn đảo xa xôi để tìm kiếm thứ có thể là kho báu của cướp biển. Con tàu được biên chế với những kẻ lưu manh đáng ngờ, bao gồm cả đầu bếp một chân Long John Silver. Jim luôn được Billy Bones cảnh báo rằng hãy đề phòng kẻ cụt một chân. Long John Silver, mặc dù chỉ là một đầu bếp, nhưng cuối cùng sẽ chứng tỏ là một trong những người đàn ông đáng sợ nhất trên biển cả. Cuốn sách sẽ cao trào với việc Long John tiếp quản con tàu từ tay Đại úy đáng kính Smollett, đi bộ đến Đảo Kho báu, và Jim tự mình cầm lái con tàu. Tất cả đều rất thú vị.

McTiernan thích sự năng động ở phần đầu của cuốn tiểu thuyết với cảnh Jim Hawkins sống trên một con tàu xa xôi với một thủy thủ đáng sợ, oai vệ. Đối với McTiernan, đó là mối quan hệ Ryan / Ramius.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *